Làm cách nào để xem nguồn trong trình duyệt Android?


156

Có cách nào để xem HTML nguồn trong trình duyệt web Android không?

Câu trả lời:


69

Bạn có thể sử dụng alertphương pháp của Javascript để trả về mã nguồn, nhập mã này vào thanh địa chỉ:

javascript: alert(document.getElementsByTagName('html')[0].innerHTML);


3
Ban đầu, tôi đã nghi ngờ rằng javascript: lược đồ URI sẽ hoạt động trên trình duyệt của Android, nhưng dường như nó hoạt động trên trình duyệt 2.1 của tôi. Tuy nhiên, bạn không nhận được cú pháp tô sáng và bạn không thể sao chép văn bản, vì vậy nó không thể sử dụng được cho các trang HTML dài.
Lie Ryan

1
Không làm việc cho tôi! Trình giả lập luôn thêm tiền tố http: // và tôi nhận được một trang web không được tìm thấy bởi Google.

1
Chrome cho Android chỉ hiển thị khoảng 50 dòng hoặc hơn.

Không hoạt động trên Firefox cho Android.
Aaron Franke

256

Trong Firefox hoặc Chrome trên Android, có thể xem nguồn bằng cách thêm tiền tố URL vào thanh địa chỉ bằng " view-source:", tức là " view-source:http://google.com".


4
Giải pháp tuyệt vời. Nó thậm chí còn tạo màu cú pháp (ít nhất là trên Chrome) và cho phép sao chép mã nguồn vào bảng tạm.
Jpsy

2
Đối với Firefox cho Android, có một tiện ích bổ sung cho phép bạn xem mã nguồn mà không cần tiền tố URL mỗi lần, chỉ cần nhấp vào mục "Xem nguồn" từ menu ứng dụng và bạn sẽ thấy mã nguồn cho trang web hiện đang mở. Tiện ích bổ sung là View Source Mobile
Francisco Alvarado

6
Như một bookmarklet:javascript:document.location='view-source:'+document.location;
Benjamin Oakes

3
Câu trả lời này nên được bình chọn nhiều hơn và được chọn là câu trả lời đúng.
Fred Thomsen

1
Điều này cũng hoạt động trên Firefox và Chrome trên Linux và Windows, có thể trên macOS
Motte001

29

Hãy tìm một ứng dụng có tên View Web Source trên thị trường và cài đặt nó.

Sau đó, khi duyệt, mở menu của bạn và nhấn "chia sẻ", trong danh sách bật lên, chọn Xem Nguồn Web.


Keith - bạn ROCK người đàn ông .. đã lưu @ss của tôi .. không thể hiểu tại sao video của tôi không được nhúng, nhưng với sự trợ giúp của công cụ đó, tôi có thể thấy được nguồn mà mã không được đưa vào bởi máy chủ .net

2
Liên kết đến ứng dụng: market.android.com/details?id=com.jamesob.vwsource vừa dùng thử, có vẻ tốt. Không có cú pháp tô sáng, nhưng thực hiện công việc. Đưa nguồn vào một hộp văn bản bình thường, điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản ra khỏi nó.
GAThrawn

7

Ứng dụng được đề cập trong câu trả lời này chưa được cập nhật từ năm 2009.

Bạn có thể muốn thử VT View Source .


1
Điều này có tô sáng cú pháp và rất dễ sử dụng. Hoạt động với trình duyệt Android và Chrome mặc định. Firefox mới nhất dành cho Android có View Source riêng, vì vậy nó không cần điều này.
Ezward


5

Tạo một dấu trang mới (bookmarklet) trên Chrome di động với:

Tên: Xem nguồn (vs)

URL: javascript:document.location='view-source:'+document.location; void(0);

Bây giờ khi ở trên một trang, hãy nhấn vào trường địa chỉ và bắt đầu nhập: vs. Dấu trang sẽ xuất hiện, nhấp vào đó và bạn đã sẵn sàng.3

Nếu đây là để gỡ lỗi (từ nhận xét của bạn thì có vẻ như vậy), một thứ thậm chí còn tốt hơn là cài đặt tiện ích mở rộng trình chuyển đổi tác nhân người dùng cho Firefox hoặc Chrome trên máy tính để bàn của bạn. Thay đổi tác nhân người dùng thành Android và bạn có được phiên bản di động của trang web, nhưng với tất cả các công cụ nguồn và gỡ lỗi bạn đã sử dụng.


2

bạn có thể chụp nguồn vào shell của mình hoặc vào tệp văn bản nếu bạn đang sử dụng trình giả lập, rất tiện cho việc phát triển. Để làm điều này, bạn sẽ cần cài đặt Công cụ dành cho nhà phát triển Android, đi kèm với adb. Bật trình giả lập của bạn sau đó từ trình vỏ hệ điều hành của bạn chạy lệnh:

adb logcat browser:V *:S

Điều này sẽ xuất bất cứ thứ gì từ ứng dụng trình duyệt trên trình giả lập của bạn và chặn mọi thông điệp tường trình khác. Từ đó, bất kỳ lệnh javascript console.log nào sẽ được adb nắm bắt và xuất ra để bạn xem. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng JQuery, bạn có thể thêm phần này vào trang của mình và nó sẽ xuất toàn bộ trang html vào nhật ký:

$(document).ready(function(){console.log($('html').html())});

Điều này sẽ xuất mọi thứ trong thẻ html của bạn trên trang vào nhật ký.

Bạn có thể nắm bắt đầu ra của nhật ký của mình (sử dụng BASH, ít nhất, tôi không thể nói chuyện với các shell khác) bằng:

adb logcat browser:V *:S > log.txt

bây giờ, bất kỳ đầu ra nào từ nhật ký sẽ được đổ vào tệp log.txt của bạn. Điều này thực sự tiện dụng đối với giá trị HTML của toàn bộ trang, khi đó bạn có thể tìm kiếm thông qua nó như bất kỳ tài liệu văn bản nào khác.

Nếu bạn muốn lấy một chút cụ thể của trang chứ không phải toàn bộ, bạn có thể chỉ định phần đó của trang chứ không phải thẻ html trong JQuery của bạn, vì vậy nếu bạn cần xem một div duy nhất có lớp / id được liên kết với nó (ví dụ này, nó có một lớp có tên là 'tests-me'), bạn có thể thay đổi JQuery của mình thành:

$(document).ready(function(){console.log($('div.inspect-me').html())});

1
Mặc dù điều này có thể hoạt động tốt, nhưng câu hỏi cho biết trong trình duyệt web Android - không phải từ . Lấy nguồn bằng PC có nhiều cách dễ dàng hơn - ví dụ như nhấn Ctrl-U trong Firefox;)
Izzy

2

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Opera, hãy nhập cái này vào thanh địa chỉ của bạn, đảm bảo bạn xóa http và các thứ khác, sau đó gõ:

server:source

trong địa chỉ của trang mà bạn đã mở.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.