GPS trong Điện thoại di động của tôi chính xác đến mức nào?


20

Tôi đã tự hỏi làm thế nào chính xác là GPS trong HTC Desire Android của tôi so với một đơn vị GPS cầm tay chuyên dụng hoặc trong satnav xe hơi?

Lý do tôi hỏi là tôi đã đọc các bài báo phàn nàn rằng GPS của iPhone không chính xác và tự hỏi liệu nó có áp dụng cho tất cả các thiết bị di động hay không.


Cũng lưu ý rằng các ứng dụng như Google Maps cung cấp cho bạn vòng tròn chính xác (trong) trên màn hình. Khi Google Maps không có vị trí sửa chữa rất chính xác, nó sẽ mở rộng một vòng tròn màu xanh ra để bao phủ khu vực bạn có thể ở. Khi nó trở lại chỉ là một chấm màu xanh thì nó có một sửa chữa tốt.
GAThrawn

Tôi không nghĩ rằng GPS của iPhone kém chính xác hơn. Tôi khá chắc chắn những gì bạn đang đọc là ứng dụng Apple Maps không chính xác.
ZnewmaN

Câu trả lời:


17

Tôi có một HTC Kaiser (AT & T Tilt) mà tôi đã cài đặt Google Maps. Bản đồ Google đã cho tôi số lượng vệ tinh mà nó có thể nhìn thấy trong ngoặc đơn mọi lúc. Khi tôi sử dụng GPS nội bộ của điện thoại, tôi sẽ nhận được khoảng 4 vệ tinh, khi tôi sử dụng GPS Bluetooth bên ngoài, tôi sẽ nhận được khoảng 12 vệ tinh. Khi tôi sử dụng TomTom của mình, tôi nhận được khoảng 7. Số lượng vệ tinh là thỏa thuận lớn nhất để có được vị trí tốt; càng nhiều càng tốt. Tôi chưa bao giờ thử ăng-ten GPS bên ngoài trên HTC Kaiser của mình để xem liệu đó chỉ là ăng-ten là vấn đề hay đó là vấn đề khác.

Chương trình có tên " Trạng thái GPS " có sẵn từ Cửa hàng Google Play, sẽ cho bạn thấy mức độ chính xác của GPS tại bất kỳ thời điểm nào. Số lượng thùng có các thanh màu xanh lá cây trong đó là số lượng vệ tinh mà điện thoại của bạn có thể "nghe / nhìn" tại bất kỳ thời điểm nào và sau đó nó cũng cung cấp cho bạn độ chính xác tính bằng mét trên màn hình.


FreeRunner của tôi có thể thấy khoảng 7-12 vệ tinh hầu hết thời gian, tùy thuộc vào tín hiệu của tháp di động (nó có AGPS) và vị trí.

@Broam có phải là gta02 không? Phân phối gì?
ott--

6

Chip GPS được sử dụng trong các thiết bị Android (thường là SiRF Star 3/4) thuộc loại dân sự. Chip cấp dân sự có một số hạn chế có chủ ý ngang với chip cấp quân sự. Các chip dân sự có một số lỗi cố ý gọi là " Sẵn có chọn lọc ".

Do đó, cho dù đó là máy thu GPS Android hay iPhone hoặc Bluetooth hoặc thiết bị chuyên dụng có thể cầm tay hoặc thiết bị trong xe thuộc danh mục dân sự không thể chính xác hơn 20 mét dưới khóa vệ tinh tốt nhất có thể (tất nhiên, với AGPS có thể được cải thiện). Vui lòng kiểm tra bài viết Wikipedia có nội dung "... cải thiện độ chính xác của GPS dân sự từ 100 mét (330 ft) lên 20 mét (66 ft)."

iPhone sử dụng chip BCM4750 của BroadCOM và điện thoại Android (Samsung Galaxy S2) sử dụng SiRF Star 4.

Thật thú vị, một trang web tuyên bố "Độ chính xác vị trí trạng thái ổn định được công bố của BCM4750 là 2m.", Theo tôi không thể chính xác. Trong ấn phẩm nghiên cứu này , người ta nói rằng "iPhone 4 thể hiện một phần bù (khoảng 20 mét)", có vẻ khoa học hơn và tương quan với trang Wikipedia.

Tuy nhiên, tất cả các cuộc nói chuyện này chỉ là về khía cạnh phần cứng. Đây là phần mềm đọc đầu vào từ chip, xử lý và hiển thị. Nếu nó không làm tốt công việc, tốt, nó vẫn làm hỏng chương trình.

Vì vậy, cuối cùng câu trả lời của tôi sẽ lại là một câu hỏi "Nếu tất cả các thiết bị GPS dân sự này không thể chính xác hơn 20 mét, điều đó có nghĩa là bất cứ điều gì để nói X là tốt và Y là xấu? ;-)"

Cập nhật Cảm ơn @Ropo Tôi quan sát thấy rằng Tính chọn lọc thực sự đã bị xóa. Đây là tuyên bố chính thức , trong đó nói:

Tính khả dụng có chọn lọc (SA) là sự xuống cấp có chủ ý của tín hiệu GPS công cộng được thực hiện vì lý do an ninh quốc gia.

Vào tháng 5 năm 2000, theo chỉ đạo của Tổng thống Bill Clinton, chính phủ Hoa Kỳ đã ngừng sử dụng Tính chọn lọc có sẵn để làm cho GPS phản ứng nhanh hơn với người dùng dân sự và thương mại trên toàn thế giới.

Hoa Kỳ không có ý định sử dụng lại Chọn lọc có sẵn. Vào tháng 9 năm 2007, chính phủ Hoa Kỳ đã công bố quyết định mua thế hệ vệ tinh GPS trong tương lai, được gọi là GPS III, không có tính năng SA. Làm điều này sẽ đưa ra quyết định chính sách năm 2000 vĩnh viễn và loại bỏ nguồn không chắc chắn về hiệu suất GPS vốn là mối quan tâm của người dùng GPS dân dụng trên toàn thế giới.

Xin hãy xem một câu hỏi tại StackOverflow.


Rất vui, cảm ơn bạn đã dẫn tôi đến câu trả lời này! +1
Zuul

Chỉ cần đề cập rằng Tính khả dụng Chọn lọc đã bị xóa vào năm 2000.

-1

Các chip hỗ trợ GPS (AGPS) mà bạn tìm thấy trong hầu hết các điện thoại di động yêu cầu một số hỗ trợ từ mạng điện thoại di động (tháp) để có bản sửa lỗi ban đầu. Cho dù chúng có chính xác đến đâu, chúng sẽ không hoạt động tốt nếu không có tháp di động trong phạm vi so với chipset GPS độc lập.


Hỗ trợ-GPS là một chipset GPS hoàn toàn độc lập; nó không yêu cầu mạng di động phải sửa lỗi ban đầu (mặc dù sự tồn tại của mạng di động sẽ được sử dụng để cải thiện thời gian sửa lỗi đầu tiên).
Lie Ryan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.