`Snapshot` và` Sử dụng (các) tùy chọn mô phỏng GPU máy chủ để làm gì?


41

Khi tạo một thiết bị giả lập, tùy chọn Emulation Optionskhiến tôi bối rối. Làm gì SnapshotUse host GPUcó nghĩa là gì?

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Câu trả lời:


41

Các Snapshot tùy chọn tăng tốc độ khởi động của giả lập bằng cách tiết kiệm một bản chụp của RAM của nó khi nó đã khởi động, và khôi phục lại từ bản chụp đó vào sử dụng trong tương lai. Theo cách đó, nó không phải chạy quá trình khởi động (chậm, vì nó được mô phỏng) mỗi khi bạn khởi động trình giả lập.

Các Sử dụng Máy chủ GPU tùy chọn sử dụng thực hiện OpenGL máy chủ của (mà có lẽ tăng tốc phần cứng, trên GPU thực sự của bạn) để đánh giá các lệnh OpenGL bên trong hệ thống mô phỏng. Nói cách khác, khi một chương trình bên trong trình giả lập sử dụng OpenGL cho các hoạt động đồ họa, công việc sẽ chuyển sang GPU thực của bạn và kết quả sẽ quay trở lại trình giả lập, thay vì giả lập GPU (rất chậm). Kết quả là tăng tốc đáng kể, đặc biệt là khi bạn cho rằng hầu hết các chế độ xem và vẽ canvas đều sử dụng OpenGL trong Android 4, ngay cả trong các ứng dụng phi đồ họa.

Bạn không thể bật cả hai tùy chọn cùng một lúc.


1
Tùy chọn nào sẽ tăng tốc độ thử nghiệm ứng dụng PhoneGap (chủ yếu bao gồm Angular + Bootstrap) nhất?
Micah Bolen

Điều này phụ thuộc vào việc bạn muốn khởi động nhanh hơn hay hiệu năng thời gian chạy tốt hơn cho trình giả lập. Ảnh chụp nhanh cho phép bạn khởi động gần như ngay lập tức nhưng GPU chủ sẽ tăng tốc độ mô phỏng.
onik

@ Micah-psIloveyou Nếu bạn có câu hỏi tiếp theo, cách tốt nhất để có câu trả lời hay là đăng nó dưới dạng câu hỏi mới. Không ai sẽ thấy nó bị chôn vùi trong các ý kiến.
Dan Hulme


10

Tùy chọn Ảnh chụp cho phép bạn sử dụng một tính năng tương tự như chức năng Hibernate trong Windows. Nó lưu nội dung của bộ nhớ của trình giả lập vào đĩa khi bạn đóng trình giả lập, để khi bạn mở nó, nó không phải khởi động HĐH, mà thay vào đó, nó có thể tải nội dung bộ nhớ từ đĩa và tiếp tục từ nơi bạn rời đi tắt. Điều này cho phép bạn bắt đầu trình giả lập nhanh hơn.

Sử dụng GPU máy chủ có nghĩa là thay vì sử dụng CPU để kết xuất đồ họa, nó sử dụng card đồ họa của máy tính. Điều này tăng tốc quá trình đồ họa chuyên sâu. Thông tin chi tiết và yêu cầu có thể được tìm thấy trên developer.android.com .

Bạn nên lưu ý rằng Ảnh chụp nhanh và tăng tốc đồ họa là loại trừ lẫn nhau, vì vậy bạn không thể sử dụng cả hai.


2
Tùy chọn nào sẽ tăng tốc độ thử nghiệm ứng dụng PhoneGap (chủ yếu bao gồm Angular + Bootstrap) nhất?
Micah Bolen

Thông thường trong phonegap / cordova bạn luôn giữ trình giả lập chạy và chỉ cần triển khai lại apk cho trình giả lập. Tôi tiếp tục bật GPU. Để tăng tốc thời gian khởi động dù sao tôi cũng đọc rằng thật tốt khi sử dụng hình ảnh thẻ sd nhỏ hơn.
dawez

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.