Tại sao sạc từ máy tính sử dụng USB chậm hơn so với sử dụng ổ cắm?


33

Và tỷ lệ giữa tốc độ sạc trong USB so với bộ sạc là bao nhiêu? Điện thoại của tôi là Samsung Galaxy S, nếu có vấn đề.


2
Không phải là một bản dupe chính xác nhưng hãy xem câu hỏi này android.stackexchange.com/questions/1887/NH
gary

Tôi thấy rằng việc sạc từ một trung tâm USB bên ngoài được hỗ trợ diễn ra khá nhanh.
Zan Lynx

Câu trả lời:


61

Một cổng USB máy tính được giới hạn ở 500 milliamperes (hoặc 900 mA cho cổng USB 3.0). Bộ sạc tường chuyên dụng, mặt khác, thường có thể cung cấp 1000 mA trở lên.

Hãy xem trường hợp điện thoại được kết nối sử dụng 200 mA. Sau đó, cổng USB sẽ có 300 mA còn lại để sạc pin trong khi bộ sạc USB treo tường sẽ còn 800 mA. Một pin điện thoại thông minh thông thường có dung lượng khoảng 1500 mAh (milliamperes-giờ) hiện nay. Điều này có nghĩa là trong một thế giới hoàn toàn hiệu quả, dòng điện 1500 mA sẽ sạc pin trong 1 giờ. Vì vậy, cùng một pin sau đó sẽ sạc trong 5 giờ qua cổng USB 2.0 và trong khoảng 1h50 với bộ sạc tường.

Tất nhiên trong thực tế, tổn thất điện năng cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sạc nhưng những con số này khá gần với những gì tôi nhận được với điện thoại thực tế của mình.


5
Lưu ý phụ, nếu bạn cắm vào bộ chia USB không có nguồn mà các thiết bị khác đang chia sẻ, bạn thậm chí sẽ không có sẵn để sạc điện thoại.
BBlake

Lưu ý rằng thiết bị cần tuân thủ thông số BCS sau 2007 để thực sự được hưởng lợi từ việc sử dụng bộ sạc chuyên dụng. Ngoài ra, thời gian sạc hoàn hảo không bị ảnh hưởng nhiều bởi 'tổn thất điện năng' mà là do sạc phi tuyến tính khi pin gần đầy.
jiggunjer

Câu trả lời này là một phần sai. Một cổng máy tính KHÔNG giới hạn ở 500 mA. Thông số kỹ thuật USB 2.0 nói rằng THIẾT BỊ không được phép tiêu thụ hơn 500 mA. Đây là một sự khác biệt rất lớn. Do đó, cho phép PORT hoặc HUB cung cấp nhiều hơn và hầu hết các PC (ngoại trừ một số ultrabook nhỏ) cung cấp nhiều hơn nữa. Vấn đề là một điện thoại được kết nối quyết định sử dụng "sạc PC" và giảm số lượng xuống 500 mA và điều này là để tôn trọng thông số kỹ thuật USB. Nhưng bạn có thể sạc với nhiều năng lượng dễ dàng hơn. Chỉ cần mua một bộ chuyển đổi / cáp có chân dữ liệu bắc cầu và nó sẽ sạc với mức tối đa.
mgutt

@mgutt: KHÔNG! Vượt quá định mức cường độ của nguồn điện USB có thể gây thiệt hại về tài sản và tổn hại cá nhân (hỏa hoạn, hư hỏng máy tính và bỏng). Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo với người đọc rằng nguồn năng lượng của họ thực sự được thiết kế để cung cấp nhiều hơn so với dòng điện định mức của nó?
Mathieu K.

Có cách nào để xem một cổng USB cụ thể đang cung cấp bao nhiêu năng lượng không? Điện thoại di động của tôi xả nhanh hơn so với sạc khi được kết nối với USB máy tính để bàn của tôi theo Ampere. Phạt tiền trên bộ sạc dựa trên nguồn chính có giá> 1000mA
Rob Nicholson

8

Sạc từ cổng USB của máy tính chậm hơn sạc bằng bộ sạc vì điện áp và cường độ do máy tính cung cấp thấp hơn đáng kể so với trường hợp sử dụng bộ sạc thông thường, do đó, điện thoại di động đang sử dụng chế độ sạc chậm.

Tôi không biết đâu là tỷ lệ tốc độ sạc giữa USB và bộ sạc thông thường trong trường hợp của SGS, nhưng trong trường hợp của tôi (HTC Desire) với bộ sạc bình thường, tôi cần khoảng 2 đến 3 giờ cho một lần sạc đầy, nhưng với một lần sạc Kết nối USB thời gian đó chỉ tính phí 15 đến 35 phần trăm.


14
Điện áp thực tế là giống nhau (5V), dòng điện (cường độ) thấp hơn.
Chris Thompson

@ChrisThndry trong khi chắc chắn đúng cho đến thời điểm hiện tại, USB org đã quyết định gây nhầm lẫn cho mọi người hơn nữa và thêm nhiều điện áp cung cấp cho thông số kỹ thuật USB 3.1. Chỉ sau khi rất nhiều bối rối đàm phán, tất nhiên ...
endolith

2

Lý do thiết bị Android của bạn tiêu thụ ít năng lượng hơn từ kết nối USB của bạn so với bộ điều hợp treo tường là do thông số kỹ thuật USB. Điều này có thể được thực hiện bằng cách rút ngắn dây dữ liệu trong cáp USB, điều này sẽ chuyển điện thoại hoặc máy tính bảng sang chế độ treo tường, nơi nó có thể rút ra toàn bộ dòng điện có sẵn. Lượng dòng điện khả dụng sẽ thay đổi đáng kể từ PC sang PC.

Lý do đặc điểm kỹ thuật tồn tại ở vị trí đầu tiên là điện áp tới các cổng USB của máy tính thường được cung cấp qua bo mạch chủ bằng một kết nối vòng lặp duy nhất phục vụ tất cả các cổng USB cùng một lúc. Chỉ dày vài micron, mạch này không thể cung cấp dòng điện giống như dây sạc chuyên dụng. Rất có khả năng là bạn sẽ 'đốt cháy bo mạch chủ của mình' bằng cách cố gắng rút toàn bộ dòng điện có sẵn thông qua mạch này (mặc dù về mặt lý thuyếtcó thể nếu máy tính của bạn là một POS tổng số để bắt đầu). Điều có nhiều khả năng xảy ra là bạn sẽ vượt quá thông số thiết kế của nhà sản xuất, do đó từ chối đủ năng lượng cho bất kỳ thiết bị USB nào khác mà bạn đã kết nối và / hoặc các mạch bên trong khác có thể khiến PC gặp sự cố. Đây là cùng một lý do mà bạn nên sử dụng các bộ chia USB được cấp nguồn .


1

Một lời cảnh báo, trong khi tất cả chúng ta đều muốn pin của mình sạc nhanh, hãy lưu ý rằng bạn sạc pin càng nhanh, càng ấm hơn và nhiệt sẽ phá hủy tuổi thọ pin. Một lần sạc pin đầy mỗi lần @ 0,5 amps sẽ kéo dài hơn một lần sạc đầy mỗi lần @ 1.0 amps. Tôi không biết đủ để nói sự khác biệt nhỏ này là đủ để quan tâm đến pin điện thoại, nhưng tôi đã phát hiện ra rằng sử dụng bộ sạc iPad (5.2V, 2.4amp) so với cổng USB PC được đề xuất (5V, 0.5 tốc độ sạc của amp) sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin Earbud khử tiếng ồn Bose. Chúc mừng sạc.


Tôi đã nghe câu chuyện tương tự. Bạn đã tìm thấy bất kỳ tài liệu tham khảo để sao lưu câu trả lời?
RockPaperLizard

0

Hãy xem xét rằng máy tính thường có những thứ khác bên trong chúng hoặc kết nối với chúng cần cùng một khoản phí. Nguồn điện trong máy tính luôn thấp hơn nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm từ tường. Khi nguồn điện được phân phối qua máy tính đến điện thoại của bạn, cùng một lượng điện năng đó cũng sẽ được sử dụng trên toàn bộ máy tính làm chậm điện áp cho điện thoại của bạn và những thứ khác được cắm. Luôn nhớ rằng, nếu bạn muốn nguồn điện trực tiếp và sạc nhanh hơn, nó luôn luôn tốt để sử dụng cho ổ cắm trên tường thay vì máy tính hoặc labtop.


1
Chuẩn USB chính thức giới hạn lưu lượng hiện tại là 500mA. Hầu hết các bo mạch chính có thể cung cấp nhiều hơn, nhưng điện thoại ngày nay chỉ mất 500mA khi chúng cảm nhận được cổng PC-USB.
ce4

0

USB từ máy tính chỉ cung cấp 500mA. Vì vậy, pin 2100mA sẽ mất 5 giờ để sạc từ máy tính.

Ổ cắm sạc cung cấp 700mA đến 1A. Vì vậy, pin sẽ sạc trong vòng 3 đến 3,5 giờ.


0

Samsung cầu nối chân 2 và 3 đối diện với điện thoại. Nếu chân 2 và 3 mở, điện thoại sẽ giới hạn khả năng sạc của bạn ở khoảng 350 mA hoặc hơn. Hãy xem thử: http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1384253


Rút ngắn các chân 2 và 3 với nhau là thông số sạc USB chính thức, nhưng không phải tất cả điện thoại và bộ sạc đều tuân theo nó. Sony và HP và Apple có các kết nối độc quyền của riêng họ.
endolith

0

Hầu hết các câu trả lời ở đây rất nhiều thông tin về vấn đề pin, tôi không muốn chạm vào vấn đề đó, mặc dù tôi nên cho bạn biết rằng nếu bạn phải sạc Android bằng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình, hãy chắc chắn rằng nó đã đầy trước bạn Rút phích cắm điện, nếu không, bạn sẽ dần kết thúc tuổi thọ dài của pin bằng cách rút phích cắm mỗi khi bạn phải rời đi vì việc này mất nhiều thời gian hơn. Tôi có một biện pháp phòng ngừa chính khi sạc vì tôi đã thay đổi bộ sạc điện thoại của mình nhiều hơn ba lần do sạc bằng máy tính xách tay của tôi. Cuối cùng tôi đã được kỹ thuật viên của tôi khuyên nên sử dụng bộ sạc được chỉ định và kể từ đó, tôi không gặp vấn đề gì về pin. Chỉ là một biện pháp phòng ngừa.


0

Hoàn toàn phụ thuộc vào bo mạch chủ của bạn Tôi có một con thú của PSU và bo mạch chủ loại tầm cao nhất cho phép bạn tắt kết nối dữ liệu và sạc pin - nó sạc điện thoại trong ít hơn một nửa thời gian của bộ sạc chuyên dụng. Như đã nói mặc dù hầu hết các máy tính sẽ hạn chế điều này nên dẫn đến việc sạc chậm


0

Hầu hết các câu trả lời là không đầy đủ vì vậy tôi cũng cố gắng trả lời nó.

Thông số kỹ thuật USB 2.0 xác định tối thiểu 500 mA cho trung tâm và tối đa 500 mA cho thiết bị và thông số kỹ thuật USB 3.0 có cùng giới hạn cho 900 mA: http://www.maxrev.de/files/2014/08 /usb_3_0_english.pdf

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều này có nghĩa là một thiết bị (điện thoại) không được phép tiêu thụ hơn 900 mA nếu được kết nối với một trung tâm (máy tính) nhưng trung tâm đó được phép cung cấp càng nhiều càng tốt!

Ngoài ra, bạn cần biết rằng thông số kỹ thuật USB không bao gồm các bộ nguồn USB. Điều này được bao phủ bởi các đặc điểm kỹ thuật cung cấp điện . Điều này có nghĩa là chúng có thể cung cấp tới 2A @ 5V và nhiều điện thoại thông minh sử dụng dòng điện cao hơn.

Bây giờ trở lại PC. Một PC có ba cổng USB được định nghĩa là "hub" và để đáp ứng thông số kỹ thuật USB, nó sẽ cung cấp> 500 mA mỗi cổng. Và bởi vì nó rẻ hơn nhiều để sử dụng một nguồn cung cấp năng lượng, cả ba cổng được kết nối với cùng một. Và do đó, một thiết bị có thể dễ dàng tiêu thụ> 1500 mA nếu đó là thiết bị duy nhất được kết nối. Nhưng vấn đề là thiết bị "nói chuyện" với trung tâm (bằng cách sử dụng 100 mA) và sau đó cả hai sắp xếp dòng điện cao hơn (500 hoặc 900 mA tùy thuộc vào phiên bản USB).

Vì vậy, để trả lời câu hỏi: Sạc từ máy tính chậm hơn vì cả hai thiết bị đều tuân thủ thông số kỹ thuật USB.

Nhưng nếu bạn đánh lừa thiết bị để nó nghĩ rằng nó được kết nối với nguồn điện thì nó có thể tiêu thụ tối đa từ trung tâm. Cho rằng bạn cần một bộ chuyển đổi gọi là "bộ chuyển đổi sạc nhanh" để rút ngắn các dòng dữ liệu ( ví dụ 1 , ví dụ 2 ).

Vì vậy, một cổng máy tính không bị giới hạn ở 500 hoặc 900 mA như đã nêu trong các câu trả lời khác. Các giới hạn đến từ spec.

Lưu ý: Có ngoại lệ. Ví dụ, các thiết bị di động như ultrabook được phép chia sẻ tối thiểu một cổng cho tất cả các cổng. Và tôi đã có một màn hình HP diễn giải đặc tả USB rất nghiêm ngặt và giới hạn dòng điện của một trong hai cổng USB 3.0 xuống còn 910 mA (tránh sử dụng nhiều ổ USB USB tiêu tốn trong một thời gian ngắn hơn một chút).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.