Các vấn đề với Google Play Services (ví dụ: nhà cung cấp vị trí hợp nhất) nên được báo cáo ở đâu?


23

Google đang đóng gói một số dịch vụ, bao gồm Dịch vụ vị trí, trong ứng dụng Dịch vụ Google Play thay vì đưa chúng vào nền tảng Android nguồn mở. Lý do chính đằng sau điều này là để hỗ trợ cập nhật thường xuyên các dịch vụ cốt lõi mà không yêu cầu các OEM cập nhật toàn bộ nền tảng và để che giấu việc triển khai một số dịch vụ độc quyền.

Vấn đề là dường như không có một diễn đàn tốt để báo cáo sự cố với Dịch vụ vị trí và Dịch vụ vị trí của Google (ví dụ: sự cố với nhà cung cấp vị trí hợp nhất mới).

Dưới đây là các tùy chọn hiện tại để báo cáo các sự cố Android mà tôi biết và không ai trong số chúng có vẻ là nơi thích hợp để báo cáo sự cố về Dịch vụ của Google Play:

  1. Liên kết "Hỗ trợ" ở cuối trang Dịch vụ Google Play - Nơi rõ ràng nhất để bắt đầu, nhưng nó chuyển hướng đến trang Hỗ trợ nhà phát triển Android chung .
  2. Diễn đàn sản phẩm Google cho Android - Diễn đàn này có vẻ thuộc chủ đề cho Dịch vụ Google Play, nhưng đã đóng cửa kể từ ngày 3 tháng 9 năm 2013 .
  3. Trình theo dõi sự cố Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) - Đây là nơi liên kết "Báo cáo lỗi nền tảng" trên các điểm của trang Hỗ trợ nhà phát triển Android. Trình theo dõi vấn đề này dành cho AOSP và vì Google Play Services độc lập với AOSP, các vấn đề liên quan đến Dịch vụ Google Play và Dịch vụ định vị mạng do Google triển khai (bao gồm cả nhà cung cấp mạng cũ hơn) không có chủ đề ở đây .
  4. Nhóm Google nền tảng Android - Cũng nhắm vào AOSP, không phải sản phẩm của Google.
  5. Nhóm phát triển Android Google Group - Mô tả của nhóm cho biết để đăng các lỗi / yêu cầu tính năng lên trình theo dõi sự cố AOSP (# 3 ở trên). Ngoài ra, có vẻ như hầu hết các câu hỏi liên quan đến vị trí / Dịch vụ Google Play được đăng lên nhóm này hiếm khi được nhóm Android giải quyết và trả lời chủ yếu đến từ các nhà phát triển khác.
  6. StackOverflow - Có các dịch vụ / thẻ vị trí của Google Play ở đây, nhưng không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ vấn đề nào đang được Google quan sát hoặc xử lý.
  7. Trình theo dõi sự cố API của Google Maps - API Android Maps v2 - Tính năng này của trình theo dõi sự cố dành riêng cho API Android Maps v2 (là một phần của Dịch vụ Google Play), nhưng không phải là Dịch vụ Google Play nói chung và không dành cho Dịch vụ vị trí, nói chung là tách biệt với API Maps v2.

Vị trí thích hợp để báo cáo sự cố với Dịch vụ vị trí và Dịch vụ vị trí của Google là gì?

Tôi chủ yếu quan tâm đến việc báo cáo các vấn đề từ quan điểm của nhà phát triển.


2
Bạn đang hỏi từ quan điểm của nhà phát triển hoặc người dùng cuối? Tôi hy vọng bạn sẽ báo cáo sự cố ở những nơi khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Dịch vụ Google Play.
bmdixon

1
@bmdixon Quan điểm chủ yếu của nhà phát triển, nhưng lý tưởng nhất là câu trả lời sẽ bao gồm cả hai. Mặc dù, người dùng thường không biết liệu sự cố có phải do Dịch vụ Google Play hoặc thành phần / API khác gây ra hay không.
Sean Barbeau

3
Tôi cảm thấy như Google muốn làm cho Google Play Services hoàn toàn nhưng vô hình với người dùng cuối trung bình. Các vấn đề với nó thường sẽ xuất hiện trong một ứng dụng hoặc tính năng bị hỏng và điều đó sẽ thúc đẩy người dùng đi theo các đường dẫn hỗ trợ ứng dụng tiêu chuẩn . Tuy nhiên, đó không phải là một nhận xét về tính hợp lệ của câu hỏi của bạn - đó là một câu hỏi rất hay theo quan điểm của nhà phát triển / người đam mê.
Ông Buster

1
Có một vấn đề tương tự mà tôi không thể tìm thấy sự hỗ trợ: code.google.com/p/android/issues/ ,. Đã thử hầu hết các kênh bạn liệt kê nhưng không có nơi nào. Điều này dẫn đến việc tôi bỏ toàn bộ .... Nếu bạn tìm thấy câu trả lời cho điều này, tôi sẽ thấy thú vị khi nghe về nó.
ddewaele

@ddewaele Thật không may, tôi chưa tìm thấy diễn đàn nào tốt.
Sean Barbeau

Câu trả lời:


3

Sau đó đăng câu hỏi của bạn vào nơi chắc chắn sẽ được nhìn thấy: googleplus help . Cuối cùng, liên kết đó là một trong số ít các liên kết mà trang đóng cung cấp với bất kỳ tương tác nhà phát triển thực tế nào. Tôi đã xem, và thấy nhiều câu hỏi không đúng chủ đề, nhưng những người hỏi thường được dẫn đến đúng diễn đàn, hoặc câu hỏi của họ đã được trả lời. Và bạn luôn có thể quay lại trang "diễn đàn đã đóng" mà bạn tham chiếu là lý do để bạn ở đó. Bạn có một câu hỏi chính đáng; cho họ biết rằng, cách duy nhất dường như có thể!


1

Tôi cũng đang cố gắng báo cáo lỗi cho họ và tôi không biết ở đâu. Công cụ rút tiền từ user53872 từ trên /android//a/63627/51412 dẫn tôi đến Play Store và có địa chỉ email

apps-help@google.com

mà tôi nghĩ có thể được sử dụng để báo cáo lỗi.

Một cách khác xung quanh vấn đề này là tìm repo thích hợp trong các mẫu chính thức của google , ví dụ như android-play-location và bắn vấn đề kiểu github trên chúng và xem liệu mục tiêu có phản hồi không.

Tôi thấy phương pháp đó có thể thành công, đây là ví dụ :

Tôi đã chuyển cái này cho đội eng và họ đang xem xét. Tôi sẽ cập nhật vấn đề này khi tôi nghe lại từ họ.


0

Có lần tôi đã dành 2 giờ để cố gắng tìm cách báo cáo lỗi trong dịch vụ của Google trên Android và dường như không thể làm gì được, ít nhất là theo quan điểm của người dùng.

Không có trình theo dõi lỗi, về mặt lý thuyết bạn có thể sử dụng một số danh sách gửi thư, nhưng không có gì đảm bảo bất kỳ nhân viên Google nào thực sự đọc chúng.

Hoàn toàn không có cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ trừ khi bạn mua thiết bị qua cửa hàng play (bạn cần nhập số đơn đặt hàng hợp lệ), vì vậy mọi người (như tôi) mua Nexus 7 từ đại lý bán lẻ địa phương không có quyền truy cập hỗ trợ.

Tóm lại: Bạn không thể.


0

Bạn có thể quan tâm đến điều này: http://forum.xda-developers.com/showpost.php?p=65177965&postcount=30

Chà, tôi đã gặp một vấn đề tương tự: với các dịch vụ Google play đã bật điện thoại của tôi (SM-N9005) Note3 (Vẫn trên Android 4.3) không bao giờ đi vào giấc ngủ sâu. Hôm qua tôi đã thử điều này: Tôi vô hiệu hóa dịch vụ, sau đó xóa nội dung của thư mục /data/data/com.google.android.gms/ chỉ để lại thư mục, sau đó tôi gỡ cài đặt các bản cập nhật dịch vụ google play và cài đặt lại phiên bản mới nhất. Bây giờ điện thoại của tôi ngủ lại. Vì vậy, tôi nghĩ rằng vấn đề này là do một số tham nhũng xảy ra theo thời gian trong thư mục đó. Bây giờ tôi có dịch vụ google play ON, dịch vụ định vị, bật gps. và hao pin là tối thiểu.


0

Bạn có thể cung cấp phản hồi thông qua biểu mẫu phản hồi của Google.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt Google, nhấn ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn "Trợ giúp và Phản hồi". Sau đó, đi đến cuối trang và chọn "Gửi phản hồi". Tùy chọn này sẽ mở biểu mẫu đã nói ở trên, cho phép bạn mô tả vấn đề của mình, cũng như gửi dữ liệu chẩn đoán đến Google.


-1

Trực tiếp trong Google play, chúng tôi có thể đưa ra phản hồi cho Google Services. Truy cập liên kết https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gms . Liên kết này sẽ mở Google Play trực tiếp tới "Dịch vụ của Google".


6
Để lại một đánh giá không phải là cách đúng để báo cáo lỗi trong bất kỳ phần mềm nào. Bạn không thể cung cấp đủ thông tin hữu ích và những người dùng khác có cùng vấn đề không thể cộng tác. Không có cách nào để các nhà phát triển theo dõi các lỗi mở theo cách này. Và chỉ trong các tổ chức nhỏ nhất, bất kỳ ai ở vị trí có thể sửa lỗi sẽ được xem xét.
Dan Hulme
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.