Sạc qua USB có hại gì?


18

Xem xét rằng việc sạc qua USB có thể mất khoảng 5 giờ (chỉ mất 1-2 giờ từ phích cắm trên tường), nó có thể gây hại cho pin điện thoại thông minh nếu luôn sạc từ USB?


Sạc từ máy tính qua USB thực sự có thể tốt hơn sạc nhanh từ ổ cắm trên tường. Lý do1) Pinuniversity đã chỉ ra rằng pin Lithium Ion được sạc quá nhanh sẽ chết sớm hơn. Lý do2) Sạc chậm sẽ không làm nóng pin nhiều, điều này có thể kéo dài tuổi thọ pin
Sepero

Đã sạc cho Lumia 710 của tôi hầu hết thời gian qua USB và đã nhận thấy thời lượng pin tăng lên trong những tuần qua.

Câu trả lời:


22

Tôi không thấy thời lượng sạc sẽ liên quan đến việc nó có gây hại cho điện thoại thông minh hay không. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ tài liệu nào cho thấy việc giữ điện thoại cắm liên tục (cho dù cắm vào USB, AC hay DC) sẽ gây ra bất kỳ tác hại nào cho chính điện thoại. Một cuộc tranh luận có thể được đưa ra là nó có hại cho pin.

Sạc liên tục thường không phải là vấn đề đối với pin Lithium Ion polymer (mà hầu hết các loại pin điện thoại mới). Trên thực tế, tốt hơn là thường xuyên sạc chúng, và không để chúng xả hoàn toàn.

Một yếu tố làm giảm tuổi thọ pin của tất cả các pin Lithium Ion là nhiệt. Càng tiếp xúc với nhiệt càng nhanh, nó sẽ càng mất dung lượng, vì vậy tôi có thể thấy cách cắm điện có thể giữ ấm lâu hơn và về mặt lý thuyết làm giảm tuổi thọ pin.

Dưới đây là một số tài nguyên tốt thảo luận về thời lượng pin:

  1. http://batteryuniversity.com/learn/article/how_to_prolong_lithium_basing_b Pin
  2. http://www.droidforums.net/forum/tech-issues-orms-reports-suggestions/1974-under Hiểu-battery-life.html

Câu trả lời tuyệt vời, cảm ơn bạn. Tôi có nghĩa là pin là tốt.
Francisc

4
Tôi tin rằng việc sạc chậm hơn từ USB sẽ giữ cho nhiệt độ pin thấp hơn mức sạc nhanh hơn, vì vậy nó thực sự có ích.
TomG

2

Vấn đề là không để pin cụ thể thay đổi hoàn toàn và không để pin hết hoàn toàn. hãy để nó nằm trong khoảng từ 40 đến 80 phần trăm. bằng cách sử dụng USB thì phù hợp hơn vì nó để pin được sạc chậm mà không có nhiệt đáng kể để làm hỏng pin. Cảm ơn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.