Có cách nào để sắp xếp các ứng dụng theo mức độ phổ biến (số lượng 'lượt tải xuống) trong Cửa hàng Google Play hay không?


15

Cửa hàng Play của Google không sắp xếp các ứng dụng 'Hàng đầu' theo số lượt tải xuống. Điều này ngăn bạn khám phá thứ tự thực sự mà mọi người đang tải xuống nhiều nhất, khiến bạn thường không biết về các ứng dụng hữu ích có số lượt tải xuống tự nói lên - chưa được quảng cáo trong danh sách 'Top' trên Play Store.

Như thể Google cố tình không cho phép chúng tôi xem ứng dụng nào thực sự được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Có một số cách tôi không chú ý, thủ thuật tiện lợi hoặc trang web bên ngoài - cho dù trên Android hoặc Máy tính để bàn - để xem bảng xếp hạng các ứng dụng Android bằng số tải xuống tuyệt đối?


3
Google chỉ hiển thị số dưới dạng phạm vi, không có số nguyên. Mặc dù vậy, tôi không thấy con số chính xác sẽ hữu ích như thế nào. Không phải tất cả các ứng dụng đã ở trong Cửa hàng Play trong cùng một khoảng thời gian. Hơn nữa, tải xuống! = Người sử dụng ứng dụng; Tôi chắc chắn có rất nhiều ứng dụng vượt mức mà rất nhiều người đã tải xuống và ngay sau đó đã gỡ cài đặt.
ale

1
@Al Everett ngay cả khi nó xếp hạng các ứng dụng theo phạm vi (và tôi cá là nó vẫn xếp hạng các ứng dụng theo thứ tự được tải xuống chính xác - Google rõ ràng có dữ liệu này cho mỗi ứng dụng), nó sẽ giúp ích rất nhiều. Nó sẽ VẪN hiển thị các ứng dụng theo thứ tự phổ biến tải xuống, thay vì có các ứng dụng chỉ có 1.000.000 dls được quảng bá một cách giả tạo với 100.000.000 ứng dụng khác và sau đó có một mớ 10.000.000 ứng dụng ở giữa.

Câu trả lời:


7

Không có, và có một số lý do tại sao danh sách này sẽ không tốt cho người dùng Android: -

  1. Mỗi ứng dụng mới bắt đầu với số lượt tải xuống bằng không. Chỉ tập trung vào số lượng tải xuống sẽ giữ các ứng dụng cũ đứng đầu danh sách, ngay cả khi chúng đã ngừng cập nhật, đồng thời khiến các ứng dụng mới khó gỡ bỏ hơn nhiều. Ngay cả trong số các ứng dụng phổ biến như nhau, ứng dụng cũ hơn sẽ luôn cao hơn trong danh sách.

  2. Nếu một triệu người đã tải xuống một ứng dụng nhưng gỡ cài đặt nó ngay lập tức, điều đó có nghĩa là nó ít có khả năng tốt hơn, không có khả năng hơn . Chỉ sử dụng số lượng tải xuống sẽ cung cấp cho bạn thông tin sai.

  3. Các ứng dụng miễn phí nhận được nhiều lượt tải xuống hơn các ứng dụng phải trả tiền, bởi vì có ít rủi ro hơn: nếu nó không làm những gì bạn muốn hoặc nó không hoạt động hoặc bạn không thích nó, bạn có thể gỡ cài đặt lại. Vì lý do này, đã có một cảm giác rộng rãi trong ngành rằng chỉ những ứng dụng miễn phí mới có thể tồn tại trên thị trường, vì lý do này. Đây là những gì dẫn đến sự phát triển của các ứng dụng có quảng cáo (và không có tùy chọn trả tiền để loại bỏ chúng) và các trò chơi dựa trên microtransaction. Việc tạo một danh sách chỉ dựa trên các lượt tải xuống sẽ làm giảm thêm doanh số của các ứng dụng phải trả tiền, thúc đẩy ngành công nghiệp hướng tới việc tạo ra nhiều trò chơi và ứng dụng dựa trên microtransaction hơn.

  4. Google Play đã có một vấn đề lớn với tải xuống, xếp hạng và đánh giá giả mạo. Các nhà phát triển vô đạo đức phải trả (1 đô la) một lần cho một lần tải xuống với xếp hạng năm sao. Việc tải xuống có thể được thực hiện bởi người dùng trong chương trình liên kết (để anh ta được trả tiền hoặc một số phần thưởng khác khi tải xuống ứng dụng) hoặc sử dụng các thiết bị có phần mềm độc hại. Đó là một cuộc chạy đua vũ trang giữa Google để tìm ra những trò gian lận này và các cơ quan vô đạo đức thực hiện chúng. Việc Google giữ phương thức chính xác mà nó sử dụng để quyết định ứng dụng nào sẽ hiển thị bí mật là công cụ chính của nó trong việc làm cho hệ thống trở nên khó chơi. Chỉ có một danh sách dựa trên các lượt tải xuống sẽ giúp tải xuống giả hiệu quả hơn, điều này sẽ khiến danh sách trở nên ít hữu ích hơn và sẽ tăng giá trị cho tin tặc của các thiết bị Android và tài khoản Google bị xâm nhập.

Có vẻ như bạn đã nhận ra một chút về những khác biệt này: trong một phần câu hỏi của bạn, bạn hỏi về "số lượt tải xuống", sau đó về "ứng dụng nào mọi người đang tải xuống nhiều nhất" (gần đây, không phải là tổng số lượt tải xuống ), và sau đó bạn muốn biết "ứng dụng nào thực sự được sử dụng nhiều nhất". Đây là tất cả số lượng khác nhau.

Để đưa ra câu trả lời đúng cho tất cả các câu hỏi của bạn, bạn cần một số dựa trên số lượt tải xuống theo thời gian , có trọng số để phổ biến gần đây hơn vào tài khoản, cùng với "tỷ lệ thoát" (có bao nhiêu người dùng gỡ cài đặt ứng dụng ngay lập tức hoặc sau một lần sử dụng) và xếp hạng của người dùng, cũng xem xét sự khác biệt thống kê giữa các ứng dụng miễn phí và trả phí. Trên hết, nó cần khuyến khích mọi người chơi game hệ thống bằng cách không đặt quá nhiều trọng lượng cho bất kỳ một tham số nào.

Đây chính xác là những gì Google Play đã làm.


2
Ok, rất tốt để biết về tất cả các vấn đề như SEO về quảng cáo mũ đen, v.v. - nhưng vấn đề là, hết lần này đến lần khác tôi đã phát hiện ra (từ các nguồn khác ngoài danh sách hàng đầu của App Store) RẤT phổ biến và RẤT NHIỀU- Các ứng dụng được yêu thích, (thường miễn phí, một ví dụ điển hình gần đây là QuickPic) - chờ đã, tôi đã nói tất cả những điều này trong câu trả lời của tôi cho câu trả lời của wbogacz! ..... duh ..... để bạn có thể thấy, trong khi đây là vẫn đang diễn ra, Google DOES cần sửa mọi thứ trong thuật toán của họ - để mọi người bỏ lỡ các ứng dụng 'Top' thực sự như thế, chứng tỏ rằng hệ thống của họ hoàn toàn không có hiệu quả hoặc không bị phá vỡ ...

Tôi không nói rằng thứ hạng của Google là thứ tốt nhất họ từng có và tôi chắc chắn họ sẽ tiếp tục cải thiện chúng. Tôi chỉ nói rằng danh sách bạn yêu cầu sẽ tệ hơn những gì bạn đã có.
Dan Hulme

4

Câu trả lời này gian lận một chút, bằng cách đề xuất một trang web đối thủ để tải xuống. Tôi sử dụng Appbrain AppMarket, vì các đề xuất của nó rộng hơn và được thu thập qua nhiều chiều khác nhau - Hôm nay nóng, Tuần này nóng, Phổ biến mọi thời đại, Xếp hạng cao nhất, Mới nhất, Phổ biến theo Quốc gia, Nhân khẩu học (Nam, Nữ, Tuổi (trẻ, 20, 30 tuổi trở lên)). Đây là nhiều dữ liệu hơn so với Cửa hàng Play của Google mang theo hoặc báo cáo.


5
Vấn đề là ở chỗ: Tôi đã không khám phá ra ứng dụng thư viện ảnh QuickPic tuyệt vời (vượt trội hơn nhiều so với ứng dụng Thư viện ảnh của Android), cho đến khi tôi tìm thấy nó thông qua phương tiện googling / truyền miệng. Nó có hơn 10 triệu lượt tải xuống nhưng NGAY BÂY GIỜ sẽ xuất hiện trong các ứng dụng hàng đầu nhưng vẫn có một số ứng dụng nhất định. Điều này thật điên rồ và tại sao tôi đang cố gắng tìm ra một chỉ số NHIỀU hơn về những ứng dụng nào thực sự tốt nhất và phổ biến và được mọi người sử dụng, thay vì những gì Google quyết định (có thể) kiếm tiền từ việc quảng cáo, v.v. (Tôi đánh giá cao việc có xếp hạng & các yếu tố khác được tính đến cho các ứng dụng 'Hàng đầu', nhưng chúng tôi cũng cần một 'được sử dụng nhiều nhất'.)
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.