Tại sao các thiết bị Nexus thường được mô tả là hoàn hảo cho các nhà phát triển?


25

Tôi thường tìm thấy các tuyên bố trên các diễn đàn Android như "Thiết bị Nexus hoàn hảo cho các nhà phát triển". hoặc "Thiết bị Nexus gần như không thể thực sự 'cục gạch'" (Điều này có thực sự đúng không?). Điều gì làm cho các thiết bị Nexus trở nên đặc biệt? Có phải vì họ có chứng khoán Android, và việc mày mò với Android ở dạng tinh khiết nhất là có thể?

Chỉ là tôi sở hữu Nexus 4 và thậm chí tôi không biết tại sao các nhà phát triển lại yêu thích nó đến vậy!

Câu trả lời:


44

Có một số yếu tố.

  1. Không có nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất bloatware. Nếu bạn muốn kiểm tra các ứng dụng hoặc thay đổi hệ điều hành và chắc chắn rằng bạn không gặp phải một số lỗi cụ thể của thiết bị, một thiết bị Nexus sẽ khiến điều đó ít xảy ra hơn.

  2. Tất cả đều sử dụng cùng một công cụ để flash ROM : fastboot. Không phải tất cả các thiết bị của bên thứ ba đều sử dụng nó và việc phải học một bộ lệnh mới cho mọi thiết bị bạn có là khá khó chịu.

  3. Dễ dàng mở khóa bootloader. Nhiều thiết bị của bên thứ ba không cung cấp cho bạn phương tiện để mở khóa bộ nạp khởi động (để flash ROM của riêng bạn) mà không bị hack. Đôi khi nhà sản xuất làm điều này; đôi khi nhà cung cấp thêm nó để tránh bạn vượt qua các hạn chế của họ về việc buộc hoặc một cái gì đó khác. Trên các thiết bị Nexus, điều đó thật dễ dàng fastboot unlock-bootloader.

  4. Bạn có thể biên dịch ROM của riêng mình cho thiết bị Nexus từ các nguồn AOSP. Nếu bạn muốn tự hack trên Android hoặc nếu bạn chỉ muốn xây dựng một userdebug để cho phép nhiều tùy chọn gỡ lỗi hơn cho các ứng dụng, thì đơn giản như tải xuống và biên dịch nguồn. ROM của bên thứ ba thường không có sẵn nguồn, vì vậy, để xây dựng ROM tùy chỉnh, bạn phải tự thiết kế lại ROM và / hoặc cổng AOSP cho thiết bị (hoặc đợi các modder khác thực hiện). Đây là lý do tại sao áo phông được các kỹ sư mặc trong chương trình Nexus của Google mô tả nó là "Android đã được hack trước".

  5. Google đặt rất nhiều công việc vào việc giữ cho các bản ghi (những cái bạn nhận được logcat) sạch sẽ, để làm cho việc phát triển dễ dàng hơn. Chúng chặn các thay đổi mã làm tăng quá nhiều tiếng ồn cho nhật ký, để nó vẫn hữu ích cho việc gỡ lỗi. Các nhà sản xuất khác thường không quá cẩn thận: họ không xem nhật ký là thứ mà khách hàng của họ sẽ muốn, vì vậy họ để nó trở nên ồn ào và ồn ào hơn với thông tin gỡ lỗi trình điều khiển không ai muốn xem. Nhật ký sạch sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng và hệ điều hành dễ dàng hơn trong việc xem và gỡ lỗi hành vi của mã của họ.

  6. Các thiết bị Nexus có xu hướng nhận các bản cập nhật cho các phiên bản Android mới trước các thiết bị của bên thứ ba. Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng và bạn muốn đảm bảo ứng dụng của bạn hoạt động với phiên bản Android mới càng sớm càng tốt hoặc bạn muốn tận dụng các tính năng mới và thử nghiệm trên thiết bị thực (không phải trình giả lập), thì bạn không muốn đợi nhà sản xuất bên thứ ba rút ngón tay ra và chuyển phiên bản Android mới sang phần cứng của họ.


2

Ngoài những gì Dan Hulme đã viết, tôi muốn thêm rằng các thiết bị nexus có hình ảnh phần sụn cho các phiên bản Android trước đây, có thể dễ dàng cài đặt. Bạn có thể hạ cấp Galaxy Nexus của bạn xuống ICS hoặc Nexus S của bạn thành Gingerbread. Nexus 4 xuất xưởng với 4.2 nhưng chẳng mấy chốc, bạn sẽ có 4.4. Bạn sẽ có thể tải các phiên bản cũ hơn sau này nếu loại thử nghiệm đó quan trọng đối với bạn.

Tôi thấy điều này rất có giá trị khi thử nghiệm với Nexus S vì nó đã đi từ 2.3 đến 4.1. Bạn thậm chí có thể dựa vào cyanogenmod để kéo dài tuổi thọ của điện thoại dưới dạng nền tảng thử nghiệm, nếu bạn tin rằng cyanogen đủ gần với kho cho mục đích tương thích ứng dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.