Làm cách nào để thực hiện sao lưu toàn bộ tiền root của điện thoại Android?


41

Câu hỏi đặt ra bởi vì ứng dụng sao lưu được đánh giá tốt nhất (Titanium Backup) yêu cầu root. Vì vậy, những gì một người sẽ sử dụng thay vì khi có được một bản sao lưu thực sự đầy đủ là cần thiết? Có sẵn ứng dụng loại trình quản lý tệp cho phép sao chép toàn bộ hệ thống tệp trên điện thoại ở đâu đó (sang thẻ SD, trực tuyến hoặc không dây - không thành vấn đề?)

(Samsung Galaxy S9000)


Câu trả lời:


9

Theo tôi biết, bạn chỉ có thể tạo bản sao lưu đầy đủ / hoàn chỉnh của điện thoại bằng root. Bởi vì bạn cần root để chạy Titanium Backup (chỉ sao lưu ứng dụng và dữ liệu của họ) hoặc bạn cần root để flash ClockWork Recovery cho phép bạn thực hiện sao lưu Nandroid (sao lưu toàn bộ hình ảnh của toàn bộ thiết bị).


3
Bạn có thể không sao lưu bất cứ điều gì? Ứng dụng? Dữ liệu? Không có gì có thể được sao lưu trước khi root? Nếu bạn làm hỏng rễ thì bạn đã hoàn toàn bị hủy hoại?
Alex B

2
@AlexB Đó là điều. Bạn không thể thực hiện sao lưu toàn bộ mà không cần root. Danh bạ, email, lịch, v.v. của bạn được đồng bộ hóa với đám mây. Bạn có thể sử dụng SMS Backup để sao lưu văn bản của mình. Thị trường sẽ tự động tải xuống ứng dụng của bạn. Hình ảnh của bạn là trên thẻ SD. Nhưng nếu bạn chỉ muốn lấy mọi thứ ra khỏi / system / data, bạn cần có quyền truy cập quản trị viên (root).
Bryan Denny

1
Bối cảnh cho nhận xét ở trên: bất cứ điều gì trong /system/datakhông phải (chủ quan, dĩ nhiên) quan trọng. Đó chỉ là những thứ như điểm truy cập không dây, tài khoản của bạn, v.v. Thư và danh bạ nên ở trên đám mây. Các ứng dụng lưu nội dung vào /sdcard(TitaniumBackup là một) sẽ quay lại ngay sau khi cài đặt sạch vì /sdcardkhông bị xóa trong cài đặt gốc, chỉ các phân vùng hệ thống. Vì vậy, yeah, cắn viên đạn và root ngay bây giờ để bạn có thể nhận được bản sao lưu đầy đủ trong tương lai.
pzkpfw

bạn không cần root để flash CWM.
jiggunjer

9

Bạn cần root để sao lưu toàn bộ vì phân vùng hệ thống (trong số các khu vực khác) không thể được truy cập với quyền của người dùng.

adb shellsẽ cho phép bạn duyệt /system/mặc dù không /system/app/và các khu vực khác. adb pullsẽ cho phép bạn kéo /system/app/mặc dù các tệp khác sẽ không thành công với lỗi quyền.

Tuy nhiên, sao lưu dự phòng là vô dụng khi không có root, vì bạn không thể khôi phục các tệp! /system/là chỉ đọc và không thể được xem là RW mà không cần root.


Trong điện thoại chưa root của tôi, tôi có thể lấy (thông qua adb) tất cả các thư mục hệ thống. Thứ tôi không thể kéo là thư mục dữ liệu.
Diego

@Diego Tôi vừa thử nó với kết quả hỗn hợp, tôi sẽ cập nhật câu trả lời của mình.
Matthew đọc

@MatthewĐọc gì về CWM và bản sao lưu Nandroid của nó? Một số CWM trạng thái có thể được cài đặt / flash trên điện thoại chưa root, miễn là bộ tải khởi động không bị khóa. Có kinh nghiệm nào với điều đó không?
Izzy

Tôi có thể xác nhận adb pull không hoạt động với hệ thống. Ngay cả trên điện thoại đã được root, có lẽ vì trình nền adb không thể chạy bằng root. Tôi sẽ thử lại sau khi thay đổi quyền như root.
jiggunjer

@jiggunjer Vâng, tôi nghĩ nó sẽ phụ thuộc cả vào ROM và phiên bản Android của bạn. Một số nhà sản xuất có vẻ lỏng lẻo hơn một chút. Tôi nghĩ rằng kết luận cuối cùng vẫn bất chấp :)
Matthew Đọc

5

Nếu bạn đang chạy 4.0 trở lên, bạn có thể sử dụng adb backup. Thực hiện theo các hướng dẫn ở đây .
Sau khi bạn đã root, Titanium Backup Pro có thể khôi phục dữ liệu bạn cần từ tệp đó.


1
Điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý là bạn phải chạy adb backupvới --nosystemcờ (hoặc tương tự), vì nếu không, nó sẽ cố gắng sao lưu /systemvà nó sẽ thất bại. Nó sẽ không phải là một bản sao lưu hoàn chỉnh mà không cần root, thời gian.
pzkpfw

@ bigbadonk420 Không nói như vậy trong câu trả lời của Ryan mà tôi đã liên kết. Tại sao nó thất bại? (Ngoài ra tại sao bạn muốn sao lưu /system?)
RR

1
Xem android.stackexchange.com/questions/29635/ - về câu hỏi của bạn tại sao bạn muốn sao lưu hệ thống, tôi hơi bối rối. Có một số lý do khá rõ ràng tại sao bạn muốn.
pzkpfw

Rõ ràng nó không quá rõ ràng khi tôi không nhận được nó. Nếu bạn đang root, có lẽ bạn không muốn khôi phục điều đó và hình ảnh xuất xưởng có sẵn trên các diễn đàn. Ngoài ra bình luận của bạn sẽ hữu ích hơn ở đây vì đó là nơi hướng dẫn thực tế. Nó không phải là một ý tưởng tốt để có những thông tin nhỏ được lan truyền xung quanh.
RR

1
Nếu tôi không nhầm thì nó được lưu trữ trong /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf. Tôi chắc chắn về tên tệp, nhưng không phải về con đường vì tôi không có điện thoại bên mình. Nhưng chắc chắn là /data bạn đã đúng rằng hệ thống được gắn kết rolà không liên quan để sao lưu không phải để thêm thông tin trong thời gian chạy.
RR
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.