Làm cách nào để sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android để trình bày máy chiếu?


19

Tôi đã lên kế hoạch một thời gian để sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để thuyết trình khoa học qua máy chiếu, thay vì sử dụng máy tính xách tay. Bây giờ tôi đang suy nghĩ về việc mua một điện thoại thông minh Android mới, nếu tôi có thể chắc chắn rằng cuối cùng tôi sẽ có thể hiện thực hóa mục tiêu này với nó. Vì vậy, câu hỏi chính của tôi là: Tôi phải tìm kiếm gì để có được một thiết bị mà tôi có thể thuyết trình bằng máy chiếu?

Tôi xin lỗi vì câu hỏi này không chính xác về một vấn đề cụ thể mà tôi phải đối mặt ngay bây giờ - tôi chỉ không muốn mua một thiết bị đắt tiền chỉ để tìm hiểu sau này tôi không thể làm gì với nó những gì tôi muốn. Do đó, tôi đã suy nghĩ và nghiên cứu về các vấn đề có thể xảy ra , và yêu cầu bạn cho lời khuyên về cách tránh một vấn đề cụ thể xảy ra ngay từ đầu.

Đây là một số vấn đề xảy ra với tôi:

  1. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các cài đặt máy chiếu trong giảng đường vẫn chỉ cung cấp quyền truy cập vào đầu nối VGA . Tôi biết rằng VGA là tín hiệu tương tự yêu cầu chuyển đổi DA từ tín hiệu kỹ thuật số, nhưng tôi bối rối về việc này tốn bao nhiêu công sức: Một số bộ chuyển đổi có hình dạng của một hộp cần nguồn cung cấp thêm, một số khác rất nhỏ và không được ' t cần thêm năng lượng. Sự khác biệt giữa các loại thiết bị khác nhau này và loại nào tôi cần? Xin lưu ý rằng các liên kết chỉ có ý nghĩa như là ví dụ, tôi không hỏi cụ thể về các sản phẩm này.

  2. Một lần nữa theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các máy chiếu được cài đặt chưa hỗ trợ Full HD, nhưng vẫn cần tín hiệu ở độ phân giải như 800x600 hoặc 1024x768. Ít nhất một số bộ chuyển đổi HDMI sang VGA xuất hiện để hỗ trợ thu nhỏ từ độ phân giải Full HD sang VGA. Vì tôi có thể không thể kiểm soát điều này từ điện thoại thông minh / máy tính bảng: Nó hoạt động như thế nào? Tôi có thể tin tưởng rằng độ phân giải tối ưu được tự động đàm phán giữa bộ chuyển đổi và máy chiếu không? Tôi có thể mong đợi một kết quả tốt đẹp từ việc thu hẹp quy mô, hoặc tất cả sẽ bị cuốn trôi? Nói một cách thực tế: Có một tính năng được đặt tên cụ thể của các bộ chuyển đổi như vậy mà tôi nên chú ý khi chọn một? Một lần nữa, liên kết chỉ để tham khảo.

  3. Các ứng dụng Android thường có đầu ra màn hình được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ, cố định được tích hợp trong thiết bị và không phải là tính linh hoạt được cung cấp bằng cách thay đổi độ phân giải màn hình hoặc thay đổi kích thước cửa sổ trên HĐH Desktop. Đó có phải là một mục tiêu thực tế để đạt được trải nghiệm thuyết trình tốt từ một thiết bị di động tương tự như từ máy tính xách tay? Ví dụ, có vẻ như không thể đưa Adobe Reader cho Android vào chế độ toàn màn hình một trang thích hợp. Có phần mềm trình bày nào làm điều này tốt hơn? Tôi chủ yếu nghĩ về các bài thuyết trình ở định dạng pdf.

Và có lẽ có những cảnh báo mà tôi thậm chí không nghĩ đến?

Câu trả lời:


9

Cập nhật 2017

Nhiều điều đã thay đổi kể từ khi viết câu trả lời này. Câu trả lời cũ (xem lịch sử chỉnh sửa) không còn là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này.

Tôi khuyên bạn nên lấy Chromecast và sử dụng nó với bộ chuyển đổi VGA. Điều này mang lại cho bạn lợi ích của việc trình bày không dây, thay vì để điện thoại của bạn buộc vào cáp.

Hầu hết các điện thoại Android hiện đại đều có khả năng này, nhưng hãy kiểm tra kỹ trước khi mua nếu đây là điều quan trọng đối với bạn.


Đảm bảo rằng điện thoại bạn nhận được có cổng micro-HDMI, ngoài cổng USB truyền thống. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển video dễ dàng hơn.

Như bạn nhận thấy, có hai loại bộ chuyển đổi - loại nhỏ và loại lớn cồng kềnh có nguồn điện. Sự khác biệt là, như đã nêu trên liên kết bạn đã gửi , rằng:

Không giống như bộ điều hợp thụ động Bộ chuyển đổi Ligawo có nguồn điện, do đó cho phép khuếch đại tín hiệu tích hợp và xử lý hình ảnh. Cung cấp nguồn tín hiệu đủ dòng qua HDMI Bộ chuyển đổi này cũng có thể được sử dụng mà không cần cấp nguồn.

Vì vậy, có, những cái lớn hơn với nguồn cung cấp năng lượng có thể tốt hơn về chất lượng tín hiệu và vẫn có thể được sử dụng mà không cần cắm. Tuy nhiên, do số lượng lớn, xử lý tín hiệu tốt hơn (Tôi không phải là chuyên gia về xử lý tín hiệu , vì vậy tôi không biết nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đến mức nào - Tôi đã sử dụng loại nhỏ, mặc dù với máy tính xách tay và nó hoạt động hoàn toàn tốt) có thể không đáng để bạn quyết định loại nào là tùy thuộc vào bạn tốt cho bạn.

Về cách độ phân giải được thu nhỏ, nó sẽ hoạt động tự động cho tất cả, nếu không phải là hầu hết, các bộ chuyển đổi. Chỉ cần kiểm tra kỹ nếu nó có nội dung như "Độ phân giải đầu vào HDMI lên tới 1080p có thể 480p - VGA Độ phân giải đầu ra" (từ liên kết bạn đã gửi). Bạn không nên hạ thấp mức độ cụ thể mà bạn muốn - trong Cài đặt -> HDMI -> Định dạng HDMI, bạn sẽ có thể thay đổi độ phân giải đầu ra. Để biết thêm thông tin, hãy xem ở đây - nó đã hai năm tuổi, nhưng các tính năng vẫn phải giống với điện thoại mới chạy JB / KitKat.

Về phần mềm để chạy, có rất nhiều giải pháp miễn phí và cao cấp có sẵn trong cửa hàng Google Play sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn thích trình bày bằng PDF, PDF Reader hoặc Office Suite 7 sẽ hoạt động. Tuy nhiên, PDF là một định dạng trình bày hơi khác thường (mặc dù chúng có thể hoạt động), vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm trình bày thực tế để có trải nghiệm tốt hơn. Google Drive cho thiết bị di động sẽ hoạt động tốt, vì bạn có thể chỉnh sửa bản trình bày của mình trên máy tính (hoặc điện thoại của bạn) và sau đó trình bày nó trên điện thoại của bạn, cộng với nó là miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng Bản trình bày Pal hoặc Office 2012: Bản trình bàyhoặc một số phần mềm trình bày khác - có rất nhiều phần mềm ngoài đó và chắc chắn sẽ là một phần mềm phù hợp với bạn. Tất cả các phần mềm trình bày trong cửa hàng chơi nên hoạt động tốt cho mục đích của bạn.

Tôi hi vọng cái này giúp được!


Cảm ơn bạn rất nhiều, điều này rất hữu ích. Chẳng hạn, tôi không nhận ra rằng có thể kiểm soát độ phân giải đầu ra trên Android (chưa có thiết bị nào có video). Nhưng bạn không nói từ kinh nghiệm thực tế với việc kết nối thiết bị Android với máy chiếu, phải không? Tôi có cảm giác như vậy rằng những thứ hoạt động với máy tính xách tay sẽ không nhất thiết phải như vậy ... Bạn có biết liệu có độ phân giải HDMI ("XYZp") tương ứng với độ phân giải VGA cổ điển như 800x600, 1280x1024 không? - Về "phần mềm trình bày thực tế" - Tôi làm tất cả nội dung của mình với LaTeX / Beamer, vì vậy nó luôn là pdf. :-)
A. Donda

Tôi chưa kết nối điện thoại của mình với máy chiếu hoặc TV (không có cổng HDMI) nhưng sau khi tìm hiểu một chút về web, tôi nghĩ rằng việc kết nối điện thoại với TV là điều đơn giản, nếu không phải là thông thường. (Xem ở đâynhững gì trước đây tôi liên kết đến ). Tôi không chắc nó sẽ khác nhau như thế nào với máy chiếu, vì cả hai loại màn hình này đều khác nhau.
hkk

Tôi không chắc có sự tương quan trực tiếp giữa độ phân giải HDMI và độ phân giải VGA hay không, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn có thể đặt độ phân giải HDMI đầu ra thành bất cứ thứ gì hoạt động tốt nhất trên máy chiếu của bạn. Ngoài ra, các tệp PDF vẫn ổn (vì là latex, bạn thực sự không có nhiều sự lựa chọn), nhưng nếu bạn không thể tìm thấy một ứng dụng PDF phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cân nhắc sử dụng Trình chuyển đổi PDF sang "Phần mềm trình bày XYZ".
hkk

1
Dường như khả năng chọn tín hiệu đầu ra không phải là một tính năng tiêu chuẩn của Android; ít nhất trên Nexus 5 mới của tôi không có "cài đặt HDMI".
A. Donda

1
@ A.Donda Tôi xin lỗi nếu điều đó không hiệu quả, tôi đoán hướng dẫn tôi tìm thấy chỉ áp dụng cho Droid X (mặc dù họ không nói nó là dành riêng cho nhà sản xuất, điều này làm tôi bối rối). Tôi hy vọng rằng bạn tìm thấy một số cách giải quyết hoặc quản lý để tồn tại mà không có nó, và một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã không nhận ra rằng đó là cụ thể của nhà sản xuất. Tôi đã không nói từ kinh nghiệm, tôi đã tin tưởng vào internet, điều đó .... không phải lúc nào cũng là một ý tưởng tốt.
hkk

1

Có sẵn cáp micro-usb to VGA. từ điện thoại đến đầu vào máy chiếu, điều này có thể giúp ích. Havent đã cố gắng. sẽ cố gắng rất sớm vì tôi có một yêu cầu tương tự ..


0

Bạn có thể sử dụng Samsung Galaxy Beam làm máy chiếu nếu bạn có thiết bị như vậy. Phải có phiên bản cũ của nó ở đâu đó trên Internet nếu bạn không muốn trả nhiều tiền cho một thương hiệu mới.


0

Tôi đã thu thập một số thông tin liên quan đến câu hỏi này để trả lời Cách kết nối điện thoại Nexus của bạn với máy chiếu VGA? - đó là câu hỏi tôi thực sự muốn hỏi ở đây, nhưng được cho biết đó là quá nhiều chủ đề để thay đổi để tạo ra câu trả lời quan tâm cho các thế hệ tương lai. ;-)

Nói ngắn gọn:

  • Dường như không có sự khác biệt thực sự giữa bộ chuyển đổi HDMI sang VGA và bộ chuyển đổi HDMI sang VGA, bởi vì những thiết bị tuyên bố không cần nguồn cung cấp thực sự cần thêm nguồn trong nhiều trường hợp.

  • Không có "cài đặt HDMI" trên Android gốc, mặc dù các phiên bản Android dành riêng cho nhà sản xuất cũng như "ROM tùy chỉnh" tất nhiên có thể bao gồm chúng. Ngoài ra, có những ứng dụng Android dường như có thể thay đổi độ phân giải đầu ra.

  • Dường như trở ngại lớn nhất để nhận tín hiệu VGA từ thiết bị Android thông qua bộ chuyển đổi HDMI sang VGA là tình huống HDCP dường như được bật theo mặc định cho tất cả nội dung và không có cách nào (đơn giản) để vô hiệu hóa nó, ít nhất là trên Android stock. Bộ chuyển đổi tiêu chuẩn đơn giản là không xuất tín hiệu VGA nếu đầu vào được bảo vệ bản sao.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.