Thay đổi kích thước màn hình cho vùng cảm ứng chết


28

Tôi có Star N7189 (5,5 ") với vùng chết dưới màn hình cảm ứng

Vùng nguy hiểm

Nút menu và nút quay lại không hoạt động, nhưng nút home vật lý hoạt động.

Tôi cố gắng ấn mạnh vào các cạnh của màn hình, tôi cố gắng áp một vòng xoắn từ các cạnh ngắn như thể nó chẳng là gì ngoài một chiếc khăn ướt. Tôi đã thiết lập lại cứng nhưng nó không hoạt động.

Đôi khi nhấn vùng chết, điện thoại lấy nó làm nút menu

Cũng như thay thế màn hình, tôi có thể thử những phương pháp nào khác? Có ứng dụng, trình khởi chạy hoặc thủ thuật nào để thay đổi kích thước màn hình chỉ sử dụng được cho khu vực làm việc không?

PS vài giờ sau khi để nó ở chế độ máy bay đột nhiên cảm ứng gặp sự cố này nhưng tôi không nhớ liệu mình có vô tình đặt thứ gì đó nặng vào khu vực của tế bào hay không.


1
Bạn thể đạt được điều này bằng cách chỉnh sửa nguồn ROM tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn và biên dịch lại nó, nhưng nếu bạn chưa biết cách tạo ROM tùy chỉnh của riêng mình, tôi sẽ không khuyến nghị.
Dan Hulme

Câu trả lời:


31

Một câu trả lời một phần nhưng có thể hữu ích.


Chú thích:

 • Giải pháp của tôi đã được thử nghiệm trên Stock Android 4.4.2 và Stock CyanogenOS 12 (5.0) và sẽ hoạt động cho Android 4.3 trở lên (dựa trên câu trả lời này ).
 • Tôi đã đề cập bất cứ nơi nào cần truy cập root.

Vấn đề trong câu trả lời hiện tại là nó làm giảm đầu ra màn hình từ cả trên và dưới trong các thiết bị của tôi trong khi tôi chỉ cần giảm từ dưới lên. Để làm như vậy tôi đã sử dụng nhận xét sau đây làm căn cứ để làm việc:

20% dưới cùng của Nexus 4 của tôi không hoạt động. Tôi sử dụng: wm overscan 0,0,0,210để android WM không vẽ bất cứ thứ gì trong khu vực đó để tôi có thể vận hành lại tất cả các khu vực được vẽ hoàn toàn .. - Thrustmaster

Hướng dẫn:

 1. Kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB trong điện thoại của bạn.
 2. Cài đặt các công cụ ADB trong PC của bạn, kết nối thiết bị của bạn với nó và đảm bảo rằng thiết bị đó sẽ được phát hiện adb devices.
 3. Chúng ta cần biết độ phân giải và mật độ hiển thị của thiết bị. Trong terminal / cmd enter adb shell dumpsys display | grep mBaseDisplayInfođể hiển thị thông tin liên quan hiển thị. Đầu ra có thể trông như sau:

  mBaseDisplayInfo=DisplayInfo{"Built-in Screen", app 480 x 854, real 480 x 854, largest app 480 x 854, smallest app 480 x 854, 64.29 fps, rotation 0, density 240, 240.0 x 240.0 dpi, layerStack 0, type BUILT_IN, address null, FLAG_SECURE, FLAG_SUPPORTS_PROTECTED_BUFFERS}
  

  Thông tin liên quan trong trường hợp của tôi là:

  • 1080x1920 thật
  • mật độ 480
  1. Các lệnh hữu ích nhất được sử dụng là:

   • wm overscan [reset|LEFT,TOP,RIGHT,BOTTOM]
   • wm density [reset|DENSITY]

   Màn hình launcher mặc định của tôi không có chỉnh sửa trông giống như:

   IMG: Màn hình launcher mặc định không có chỉnh sửa

  2. Để giảm đầu ra màn hình ở dưới cùng, hãy ra lệnh:

   adb shell wm overscan 0,0,0,100
   

   Lưu ý rằng tôi đã sử dụng giảm thêm theo tối đa 0,0,0,300và đầu ra là như thế này:

   nhập mô tả hình ảnh ở đây

   Tinh chỉnh giá trị cho nhu cầu mong muốn của bạn.

  3. Bạn có thể cần phải điều chỉnh mật độ vì màn hình có thể trông kỳ lạ . Mật độ hiển thị mặc định của thiết bị của tôi là 480 dpi, vì vậy tôi đã điều chỉnh nó theo cách này:

   adb shell wm density 440
   

   và màn hình kết quả là như thế này . Một ứng dụng dưới độ phân giải tinh chỉnh.

  4. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng adb shell wm density resetadb shell wm overscan resettrở lại mật độ và độ phân giải mặc định tương ứng.
  5. Bây giờ "vùng cảm ứng chết" đã được xử lý đã đến lúc sử dụng các phím ảo / mềm (chỉ khi bạn cần nó).

   1. Izzy có nó đã được bao phủ trong câu trả lời này . Nếu không, bạn có thể sử dụng Gravitybox LP (cho người dùng Lollipop) hoặc Gravitybox KK (cho người dùng Kitkat). Nó là một mô-đun Xposed và yêu cầu quyền truy cập rootXposed Framework được cài đặt.

    Cài đặt, kích hoạt và khởi chạy Gravitybox → Điều chỉnh thanh điều hướngBật thanh điều hướng → thực hiện khởi động lại và phím mềm aka thanh điều hướng sẽ được tìm thấy.

   2. ROM tùy chỉnh như Cyanogenmod và một số ROM stock có tùy chọn bật phím mềm (nút) trong Cài đặt . Bạn có thể sử dụng tùy chọn đó vì nó không yêu cầu quyền truy cập root.

   3. Sau một số điều chỉnh thêm, màn hình cuối cùng của Android 5.0 của tôi trông như sau:

    IMG: Sau một số điều chỉnh thêm, màn hình cuối cùng của Android 5.0 của tôi trông giống như


Lưu ý rằng giải pháp nói trên có thể sẽ không phù hợp với OP, nhưng nó được viết bằng cách xem xét mục tiêu của tiền thưởng (được cung cấp bởi barro32 ). Bản cập nhật lớn tiếp theo có thể sẽ dành cho Android 4.2.


4
Đây là vàng ...
Gabriel A. Zorrilla

1
Các lệnh adb cho overscan hoạt động hoàn hảo trên Essential PH-1 của tôi và giải pháp rất đơn giản, không cần root hoặc ứng dụng. Tôi có thể sử dụng điện thoại của tôi một lần nữa. Cảm ơn bạn.
Ryan Babchishin

làm việc cho tôi Nokia 7.1 màn hình bị hỏng cảm ơn bạn đã cứu mạng tôi
aliarousyoucef

Nó có hoạt động sau khi khởi động lại hệ thống không?
Maciek oziński

@ MaciekŁoziński Đối với các phiên bản Android mà tôi đã thử nghiệm (được đề cập ở trên cùng), vâng, nó đã hoạt động sau khi khởi động lại.
Firelord

3

Nếu thiết bị của bạn đã được root, bạn có thể muốn xem Nút Savior (Root) - nếu không, tại Nút Savior Non Root . Hoặc tại Thanh nút ảo :

Nút cứu Thanh nút ảo
Nút SaviorThanh nút ảo (nguồn: Google Play; nhấp để xem hình ảnh lớn hơn)

Cả ba có điểm gì chung? Khi ảnh chụp màn hình hiển thị, chúng kích hoạt phím chức năng ảo ở những nơi bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể tránh các "khu vực chết", và vẫn có mặt chúng.

Phải thừa nhận rằng điều này không thay đổi kích thước màn hình; nhưng ít nhất là khắc phục vấn đề với các nút.


Một phần tốt của vấn đề không được giải quyết, vì vậy, trên thực tế, tất cả các ứng dụng yêu cầu khu vực đó của màn hình, bao gồm cả bàn phím, vẫn không sử dụng được (
Dambo

Tôi đã nhận thức được điều đó - nhưng nghĩ rằng một giải pháp tốt hơn là không có. Đối với bàn phím, có một số ứng dụng bàn phím cho phép bạn "định vị miễn phí". Tôi chỉ vấp ngã một lúc trước, nhưng không nhớ đó là cái nào.
Izzy

1

Tôi tìm thấy giải pháp!
Yêu cầu root và android 4.3 + !!!

Ứng dụng này có thể thay đổi độ phân giải của bạn và cũng có thể thêm các nút ảo.
Bạn sẽ cần thay đổi chiều cao nhỏ hơn khoảng 1,5cm . (Không thể thấy nó rất tốt trên ảnh của bạn vì vậy hãy kiểm tra nó trước khi áp dụng!) Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng, hãy kiểm tra mô tả của ứng dụng hoặc đăng bình luận bên dưới.

Hy vọng câu trả lời của tôi sẽ giúp bạn!

Liên kết tải xuống cho ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nomone.resolution_changer


Vấn đề với "kích thước hiển thị am / wm" mà ứng dụng nói trên dựa vào đó là 1,5cm sẽ được giảm từ cả trên và dưới, thu nhỏ mức sử dụng màn hình xuống quá ít. Sửa lỗi cho tôi nếu tôi sai nhưng tôi nhận thấy hành vi này trên thiết bị của mình.
Firelord

1

Câu trả lời của Firelords hoạt động cho các phiên bản Android trên 4.2.

Đối với các Phiên bản tối đa (bao gồm) Android 4.2 , lệnh sử dụng là am. Sau khi bật gỡ lỗi USB và cài đặt các công cụ ADB, quy trình là:

 1. Phát hiện độ phân giải màn hình hiện tại: adb shell dumpsys window(hoặc tốt hơn để lọc trực tiếp đầu ra cho độ phân giải: adb shell dumpsys window | grep cur= |tr -s " " | cut -d " " -f 4|cut -d "=" -f 2)- từ đây )
 2. Thay đổi độ phân giải thành ví dụ 540x700 adb shell am display-size 540x700. (Có thể được đặt lại với adb shell am display-size reset)
 3. Nếu không cần thiết phải thay đổi mật độ hiển thị thì hãy kiểm tra mật độ hiện tại bằng adb shell dumpsys display(hoặc để có đầu ra ngắn adb shell dumpsys display | grep mBaseDisplayInfo:)
 4. Thay đổi mật độ thành ví dụ 230: adb shell am display-density 230(Có thể đặt lại bằng adb shell am display-density reset).

Nếu không cần thiết để bật các phím mềm / nút trên màn hình, điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm dòng qemu.hw.mainkeys=0vào tệp /system/build.prop(cho phép gốc cho phép). Nếu dòng này đã tồn tại trong build.prop, các nút trên màn hình có thể được bật bằng cách đặt giá trị thành 0 hoặc bị vô hiệu hóa bằng cách đặt nó thành 1. Theo như tôi biết, điều này hoạt động từ Android 4.0 trở đi.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.