Mở dấu nhắc lệnh để truy cập các thư mục của điện thoại Android được kết nối USB


17

Nếu tôi kết nối Điện thoại với máy Windows 7 của mình qua USB, nó sẽ hiển thị trong trình thám hiểm với tên, ví dụ Nexus 5. Làm cách nào tôi có thể mở dấu nhắc lệnh và thay đổi thư mục cho thiết bị này. Đối với các ổ đĩa chữ, tôi chỉ có thể gõ D: F: vv

Câu trả lời:


17

Để gán ký tự ổ đĩa cho thiết bị di động, thiết bị đó phải hỗ trợ giao thức UMS (USB Mass Storage). Thật không may, hầu hết các điện thoại Android mới hơn, đặc biệt là những điện thoại không có Thẻ SD rời, không hỗ trợ UMS. Thay vào đó, họ hỗ trợ các giao thức MTP (Giao thức truyền phương tiện) và PTP (Giao thức truyền hình ảnh). Trong các thiết bị như vậy, không thể ánh xạ bộ nhớ dưới dạng ổ đĩa trong Windows.

Xem thêm chi tiết về câu hỏi Superuser.com này .

Như đã nói, trên một số thiết bị Android Samsung và Sony được chọn, có thể bật chế độ UMS chỉ cho bộ nhớ ngoài (Thẻ SD). Xem ứng dụng này .

Ngoài ra, nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là sao chép các tệp đến và từ một thiết bị Android thông qua dấu nhắc lệnh, ADB sẽ cho phép bạn làm như vậy. Tiện ích này là một phần của công cụ SDK Android . Bạn sẽ cần cài đặt trình điều khiển USB cho điện thoại Android của mình, Gỡ lỗi USB được kích hoạt trong Cài đặt dành cho nhà phát triển trên điện thoại và ủy quyền cho PC gỡ lỗi điện thoại (thông qua lời nhắc trên thiết bị.) Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng adb pushadb pullcác lệnh để sao chép các tập tin và thư mục và các lệnh shell Linux khác nhau thông qua adb shell <command>(ví dụ adb shell ls /sdcard/) để điều hướng cấu trúc thư mục trên điện thoại.


1

Có một số cách để làm điều đó. Thật không may, nó không dễ dàng như nó phải được. Thực hiện theo các hướng dẫn tại đây: http://www.7tutorials.com/how-map-drive-windows-7

Ví dụ: nếu bạn đã có chia sẻ trong File Explorer, sau khi cắm thiết bị USB, nhấp chuột phải vào chia sẻ và chọn Map Drive và chọn ký tự ổ đĩa.


Đó là cho các thiết bị nối mạng. Không có đề cập đến việc ánh xạ các thiết bị USB.
người dùng

Nó hoạt động theo cùng một cách - trừ khi Microsoft tạo ra một cách khác để thực hiện các tác vụ chỉ để gây nhầm lẫn cho mọi người. Nhưng tôi đã thêm một số làm rõ.
Andrew Rump

1

Bạn có thể thử cài đặt máy chủ WebDAV cho thiết bị Android, sau đó gắn máy chủ WebDAV làm ổ đĩa trên Windows 7. Đây là máy chủ WebDAV miễn phí từ Google Play (Tất nhiên, có nhiều máy chủ WebDAV khác trong Google Play). Và các bước để gắn máy chủ WebDAV làm ổ đĩa trên Windows 7 .


Chào mừng bạn đến với những người đam mê Android! Vì đây là câu trả lời giống như bạn đã đưa ra ở đây , nó có cùng một vấn đề: nên bao gồm các phần thiết yếu của hướng dẫn ở đây và cung cấp liên kết để tham khảo. Nếu không, câu trả lời của bạn trở nên vô dụng trong trường hợp liên kết chết. Để biết thêm gợi ý, vui lòng xem: Làm thế nào để tôi viết một câu trả lời hay . Cảm ơn rất nhiều!
Izzy

Tôi thấy điều này dễ thực hiện hơn nhiều so với các câu trả lời khác ở đây (mặc dù tôi đánh giá cao và nâng cao các câu trả lời có thể sử dụng được). Nếu bạn sử dụng Olive Web Dav, bạn muốn dán URL được cung cấp đầy đủ vào tùy chọn 'Map a Network Drive', tức là http://192.168.1.136:8080/tôi đã khởi động và chạy trong chưa đầy 5 phút, ngay cả sau khi thử chỉ IP và các biến thể khác trước. Chúc mọi người may mắn.
shellter
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.