Tại sao phải mất quá lâu để một chương trình như Mapdroid sử dụng GPS để theo dõi bạn trên bản đồ


7

Tôi đã ở Luân Đôn tuần trước ( nằm ngoài quốc gia của tôi, vì vậy tôi đã không sử dụng chuyển vùng để kết nối với internet để có thể sử dụng ứng dụng bản đồ từ Google ). Thay vào đó, tôi đã sử dụng Mapdroid để tìm đường quanh trung tâm ở đó.

Mapdroid, đối với những người không biết chương trình này, cho phép bạn tải xuống bản đồ và hơn là sử dụng chúng mà không cần kết nối dữ liệu. Điều duy nhất bạn cần làm là bật GPS.

Điều này hoạt động rất tốt vì thực tế là có thể mất từ ​​5 đến 10 phút để chương trình đánh dấu vị trí của bạn . Nếu có, nó có thể theo dõi bạn tốt, và nó tiếp tục theo dõi bạn trên bản đồ.

Nhưng tôi chỉ tự hỏi tại sao phải mất rất lâu trước khi Mapdroid biết bạn đang ở đâu .

Đây có phải là một thứ phần cứng không (tôi có điện thoại Samsung Galaxy S chạy Froyo).


Tôi nghĩ rằng đây là một điều GPS. Chúng chậm khi bạn bắt đầu ở một vị trí mới.
Jonas

Đây có lẽ là một vấn đề phần cứng. Xem câu hỏi này về chất lượng GPS của i9000: Làm cách nào tôi có thể sửa GPS trên Samsung Galaxy S của tôi?
ce4

Câu trả lời:


11

Điều này cho thấy sự khác biệt giữa AGPS và GPS. AGPS (GPS có hỗ trợ) sử dụng một lượng nhỏ dữ liệu di động để thiết lập sửa chữa vị trí thô (độ chính xác khoảng 1km-100m) dựa trên các tháp di động gần bạn. Điều này giúp khắc phục vị trí ban đầu nhanh hơn so với chỉ GPS. Vì bạn đã tắt chuyển vùng, AGPS không khả dụng và việc sửa vị trí chỉ trên GPS có thể mất một lúc, đặc biệt là trên một số phiên bản phần sụn của Galaxy S.


5-10 phút có vẻ rất dài. Sử dụng một máy thu GPS như một chiếc Garmin trong xe hơi có thể mất nhiều nhất một phút. Thông thường họ chỉ mất nhiều thời gian hơn nếu tầm nhìn kém. Tôi đã thử Mapdroid ở Vancouver và mất khá nhiều thời gian để đồng bộ hóa. Nó không bao giờ mất 5 phút trở lên.
Bob

Chính xác. Các vấn đề của GPS có vấn đề về GPS.
Matthew Đọc

1
Hầu hết các thiết bị GPS (bao gồm cả Android) "gian lận" bằng cách sử dụng vị trí đã biết trước đó của chúng để có bản sửa lỗi đầu tiên nhanh hơn. Nếu bạn tắt thiết bị GPS và sau đó di chuyển đến một nơi rất xa và bật thiết bị ở đó, GPS phải xác định vị trí từ thông tin bằng không và sẽ mất khoảng 5 phút để bất kỳ thiết bị GPS nào có thể sửa lỗi đầu tiên.
Lie Ryan

9

Tôi thực sự đã viết một ứng dụng sử dụng GPS, vì vậy tôi có thể làm sáng tỏ điều này. onik là chính xác về AGPS vs GPS . Ngoài ra, mặc dù, GPS có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố có thể làm giảm độ chính xác hoặc khả năng nhận tín hiệu:

Độ chính xác của GPS bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm vị trí vệ tinh, nhiễu trong tín hiệu vô tuyến, điều kiện khí quyển và các rào cản tự nhiên đối với tín hiệu. Nhiễu có thể tạo ra lỗi trong khoảng từ 1 đến 10 mét và kết quả từ tĩnh hoặc nhiễu từ một thứ gì đó gần máy thu hoặc một thứ gì đó có cùng tần số. Các vật thể như núi hoặc tòa nhà giữa vệ tinh và máy thu cũng có thể gây ra lỗi, đôi khi lên đến 30 mét. Việc xác định vị trí chính xác nhất xảy ra khi vệ tinh và máy thu có cái nhìn rõ ràng về nhau và không có vật thể nào khác can thiệp.

Cũng như với AGPS là DGPS (GPS vi sai). (Nhưng tôi không tin điện thoại có cái này, chỉ có AGPS).

Giống như AGPS, DGPS sử dụng một vị trí GPS cố định (như tháp di động) để gửi thông tin đến máy thu GPS. Tuy nhiên, DGPS xem xét cả vệ tinh và vị trí cố định sẽ điều chỉnh bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai và sau đó gửi thông tin đó đến người nhận. DGPS đặc biệt hữu ích khi điều kiện khí quyển cản trở việc tiếp nhận.

Nguồn / thêm thông tin.

Nói tóm lại, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở bên ngoài và có một cái nhìn rõ ràng về bầu trời. Khóa ban đầu đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng các khóa tiếp theo không nên quá tệ.


-1

Galaxy S có GPS xấu nổi tiếng. Tôi đã thay đổi từ S đến bây giờ S3 và có một sự khác biệt lớn. S3 cực kỳ nhanh để có được khóa GPS và chính xác hơn. Vì vậy, đừng mong đợi những điều kỳ diệu từ Galaxy S.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.