Làm cách nào để khóa lại bộ tải khởi động Android?


16

Tôi đã mở khóa Nexus 5 của mình bằng cách sử dụng CF-Auto-Root. Tôi muốn hoàn tác hành động của mình và đưa thiết bị về trạng thái ban đầu: không được điều khiển và khóa.

Tôi có thể làm cái này như thế nào?

Câu trả lời:


17

Bạn sẽ cần sử dụng fastboot, được cung cấp trong tệp zip CF-Auto-Root, và cũng có sẵn độc lập và được đóng gói với rất nhiều phần mềm khác. Đây là một phần của Công cụ nền tảng / Công cụ nền tảng Android, có thể được cài đặt trên Windows, OSX hoặc Linux.

Lưu ý: Nếu bạn đã cài đặt ROM hoặc kernel tùy chỉnh trên đầu rễ, bạn sẽ muốn flash các phiên bản stock cần thiết từ hình ảnh stock Nexus 5 bằng fastboot hoặc có thể thông qua TWRP / ClockWorkMod Recovery.

Để khóa lại bộ nạp khởi động:

 1. Khởi động lại điện thoại của bạn về Chế độ Bootloader
 2. Kết nối cáp USB với máy tính của bạn.
 3. Mở Dấu nhắc lệnh (Terminal trên Linux hoặc OSX)
 4. Điều hướng đến platform-toolsthư mục bên trong thư mục CF-Auto-Root đã giải nén.
 5. Sử dụng lệnh sau, tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn.

  • Linux: ./fastboot-linux oem lock
  • OSX: ./fastboot-mac oem lock
  • Các cửa sổ: fastboot-windows.exe oem lock

Quá trình này sẽ hoạt động cho các điện thoại khác hay chỉ Nexus 5 do nó là 'có thể mở khóa'? (trong trường hợp của tôi là SGS2).
Scotty.NET

1
@ Scotty.NET Nó hoạt động cho nhiều điện thoại, nhưng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ hoạt động trên SGS2. Một trong nhiều sửa đổi của Samsung đã loại bỏ Fastboot và thay thế nó bằng Odin. Mặc dù một số điện thoại Samsung có khả năng tương thích Fastboot tối thiểu.
dotVezz

5
Cập nhật nhanh: cho các phiên bản mới hơn của công cụ nền tảng, fastboot oem lockkhông hoạt động. Họ đã thay đổi lệnh thành fastboot flashing lock.
Guillermo Orellana Ruiz

1
hiển thị <chờ cho bất kỳ thiết bị nào> và không có gì xảy ra. Tuy nhiên tôi đã kết nối thiết bị của mình (moto g) thông qua datacable.
brijesh kumar

@brijeshkumar bạn có thể cần chạy lệnh fastboot với quyền root.
dotVezz

2

Trên thiết bị đã root, bạn có thể sử dụng BootUnlocker để khóa lại bộ nạp khởi động mà không cần sử dụng fastboot. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mở khóa bộ nạp khởi động lại mà không xóa sạch dữ liệu. Tôi sử dụng nó để giữ cho bộ tải khởi động của mình bị khóa hầu hết thời gian, nhưng mở khóa nó trước khi cài đặt bản cập nhật hệ thống hoặc làm bất cứ điều gì khác có thể yêu cầu root lại thông qua flash fastboot.


Hiện không có sẵn cho Nexus 5X của tôi (chạy N từ OTA mới nhất).
philo

-6

Trước hết, không cần phải khóa lại bộ tải khởi động trên thiết bị Nexus vì điều đặc biệt của chúng là chúng có bộ tải khởi động được mở khóa theo mặc định. Vì vậy, có lẽ bạn có thể nói về unroot.

Tham khảo tại đây: http://en.m.wikipedia.org/wiki/Google_Nexus


8
Bộ tải khởi động không được mở khóa theo mặc định. Nó có thể mở khóa , nhưng không mở khóa. Ngoài ra, điều này có vẻ không đặc biệt hữu ích. Relocking có những ưu điểm của nó nếu giúp giữ an toàn cho thiết bị của bạn và liên kết đến Wikipedia dường như không giải quyết được câu hỏi theo bất kỳ cách nào cả.
eldarerathis

4
Từ trang Wikipedia mà bạn đã liên kết, tôi nhấn mạnh: "Các thiết bị trong dòng Nexus không có sửa đổi của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây cho Android (như giao diện người dùng đồ họa hải quan) và có bộ tải khởi động có thể mở khóa ". Ngoài ra, khẳng định của bạn rằng tất cả các thiết bị đều có bộ tải khởi động có thể mở khóa hoàn toàn không chính xác. Đó là lý do tại sao nó là một trong những thông số kỹ thuật chính được liệt kê (và rất hấp dẫn đối với nhiều người) của dòng Nexus, đó có lẽ là lý do tại sao trang Wikipedia chỉ ra cụ thể. Đã bạn đọc nó? Làm thế nào để nó trả lời câu hỏi về việc khởi động lại bộ tải khởi động?
eldarerathis

1
@coolhz - Nhiều thiết bị có bộ tải khởi động có thể mở khóa, nhưng không phải tất cả các thiết bị. Trong trường hợp điện thoại Nexus, chúng không được mở khóa . Tôi khá chắc chắn rằng eldarerathis đã thực hiện nghiên cứu của mình - anh ấy vừa là thành viên được kính trọng của cộng đồng vừa là người điều hành .
dotVezz

1
Dưới đây là một mẫu ngắn gọn về các thiết bị không có mở khóa bộ nạp khởi động chính thức: Droid Ultra, Droid Mini và Droid Maxx (trừ khi bạn nhận được "Phiên bản Dev" Maxx). Các HTC One trên Verizon . Các Galaxy S4 trên AT & T và Verizon (một khai thác đã được tìm thấy, nhưng không có ra khỏi hộp chính thức phương pháp, bạn phải dựa vào một lỗi trong khóa).
eldarerathis

1
Và tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng tôi đã nói tất cả những gì tôi thực sự có thể, vì vậy tôi sẽ rời khỏi đây. Bạn có thể tiếp tục tranh luận về quan điểm của mình, nhưng tôi đề nghị ít nhất là tìm một số nguồn hỗ trợ bạn, ngoài mục nhập Wikipedia duy nhất mà bạn dường như đã đọc sai hoặc trích dẫn sai. Tôi đã cố gắng giải thích những gì sai trong câu trả lời một cách rõ ràng nhất có thể, và việc bỏ phiếu dường như hỗ trợ tôi (cũng như các tài liệu tham khảo mà tôi liên kết đến), vì vậy tôi không nghĩ có thêm gì nữa.
eldarerathis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.