Làm thế nào để các thiết bị Android chỉ đồng bộ hóa thời gian?


25

Tôi gặp sự cố với một số máy tính bảng Android không thể đồng bộ hóa thời gian khi kết nối với mạng không dây của chúng tôi. Đây là một trường học và bị khóa khá nhiều, vì vậy có khả năng họ đang bị chặn truy cập thứ gì đó mà họ cần để đồng bộ hóa thời gian.

Đây là những thiết bị chỉ có Wi-Fi, vì vậy chúng không thể đặt thời gian từ nhà cung cấp GSM hoặc bất cứ thứ gì, có nghĩa là chúng phải được sử dụng một cái gì đó khác, có lẽ là NTP. Nếu là NTP, làm cách nào tôi có thể xem / thay đổi máy chủ thời gian được sử dụng?

Các thiết bị là Android 4.0.1. Tôi không chắc họ tạo ra / mô hình gì nhưng sẽ thử và tìm hiểu.


1
Ít nhất, Câu hỏi này trên StackOverflow cho chúng ta biết rằng nó có sử dụng NTP. Tuy nhiên, nó không mô tả một phương thức để người dùng bình thường tìm hoặc đặt máy chủ mặc định.
dotVezz

Câu trả lời:


14

Chúng tôi đã xác nhận với nhà sản xuất thiết bị rằng các thiết bị sử dụng NTP để đồng bộ hóa thời gian với pool.ntp.org. Sau một chút nghiên cứu của riêng tôi, tôi phát hiện ra rằng NTP được cấu hình trong /system/etc/gps.conf. Bạn phải root để chỉnh sửa tệp này, nhưng ít nhất tôi đã có thể xác nhận rằng thông tin được cung cấp cho chúng tôi là chính xác.

Chúng tôi đã mở tường lửa cho lưu lượng truy cập vào pool.ntp.org và cho đến nay tất cả các thiết bị đã được giữ đồng bộ, vì vậy có vẻ như điều này đã hoạt động như dự định.

Cảm ơn http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1200089 để biết thông tin về tệp cấu hình NTP.


6

dotVezz đã nhận xét rằng NTP được sử dụng.

Nếu vậy, thì bạn có thể sử dụng ClockSync , cho phép bạn đặt máy chủ NTP. TUY NHIÊN , bạn cần đồng bộ hóa thủ công. Đồng bộ hóa tự động chỉ được hỗ trợ với các thiết bị ROOTED.

ClockSync đồng bộ hóa đồng hồ hệ thống thiết bị với thời gian nguyên tử từ Internet thông qua NTP (Giao thức thời gian mạng). Hữu ích nếu nhà cung cấp không hỗ trợ NITZ, gửi thời gian không chính xác hoặc nếu thiết bị / ROM của bạn bị trôi đồng hồ nặng. Có 2 chế độ: tự động cho người dùng root và chế độ thủ công được hỗ trợ cho người dùng không có root (chế độ không root).


Thật không may, đồng bộ hóa thủ công đồng hồ không phải là một giải pháp phù hợp trong trường hợp này. Các thiết bị được sử dụng trong một lớp học và chúng tôi cần chúng tự động đồng bộ hóa với thời gian chính xác.
toryan

@toryan Nếu bạn root thiết bị, nó sẽ có thể.
geffchang

3

Bạn có thể ghi đè DNS mục nhập pool.ntp.org trong cơ sở hạ tầng DNS của công ty và đặt bí danh / CNAME cho nguồn / dịch vụ NTP nội bộ của riêng bạn. Điều đó sẽ cho phép các thiết bị Android được kết nối nội bộ đồng bộ hóa với NTP mà không cần sửa đổi thiết bị


Đó là một gợi ý thú vị, thankyou.
toryan

Bạn có thể giải thích chi tiết hơn làm thế nào để làm điều này?
Kubfoxer82
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.