Không thể kết nối / hệ thống trong rw


15

Tôi cố gắng hết sức để đẩy một ứng dụng có adb trên thư mục / system / app (để cài đặt PlayStore trên máy tính bảng giá rẻ của tôi). Vì vậy, tôi đã cố gắng để vượt qua phân vùng / hệ thống với quyền root :

mount -o remount,rw /system 

Nhưng nó cho tôi mọi phản hồi giống nhau:

mount: Read-only filesystem

Và tôi cũng đã thử với lệnh này:

mount -o remount,rw -t ext4 /dev/block/actc /system

nhưng đó là điều tương tự ... Và tôi không hiểu tại sao, ngay cả với người dùng root, tôi không thể sửa đổi điều này ...

Vì vậy, nếu ai đó có một ý tưởng, nó có thể cứu một người gặp nạn: p


1
Tôi gặp vấn đề tương tự với Android 4.4.2, Nexus 4. Khi tôi tạo hạt nhân lệnh này sẽ thêm thông báo folowing trong dmesg : EXT4-fs (mmcblk0p21): re-mounted. Opts: (null). Tại sao (null)? Tôi yêu cầu rõ ràng rw!
Dmitry

Bạn đã bao giờ con số này ra? Im có cùng một vấn đề. Sử dụng tab samsung galaxy.
Jacob Minshall

@JacobMinshall và @Dmitry, nếu bạn vẫn quan tâm, hãy thử chạy `/ system / bin / mount một cách rõ ràng, thay vì chạy ngầm xbin. Điều đó làm việc cho tôi.
Jon Coombs

Câu trả lời:


14

Cú pháp của mountlệnh thường yêu cầu bạn chỉ định đích:

mount -o remount,rw /system /system

Đầu ra này có thể hữu ích cho chúng tôi để hiểu rõ hơn vấn đề của bạn:

cat /proc/mounts

Như một phương sách cuối cùng, khi bạn đã root, bạn có thể thử lưu hình ảnh thô của hệ thống, gắn nó vào hộp của bạn và đẩy ứng dụng ở đó, sau đó flash lại trên thiết bị của bạn. Để lưu hình ảnh hệ thống thô:

dd if=<block device mounted on /system> of=<output file>

Nếu bạn đi theo cách đó, đảm bảo bạn giữ hình ảnh hệ thống ban đầu trong trường hợp có sự cố.


hy vọng tôi có lệnh dd trong stock rom ...
Wang

@Wang Tôi chưa bao giờ thấy dd bị thiếu nhưng có thể có một số hình ảnh hệ thống chưa hoàn chỉnh trên một số thiết bị, trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng cat / block / device> output-file
zeiky.dev 4/12/2016

1

Tôi không chắc chắn mức độ áp dụng này thường như thế nào, nhưng tôi cũng gặp vấn đề tương tự và thấy rằng bình luận reddit này đã giải quyết nó cho tôi (trên Android Lollikat, là cm11):

http://www.reddit.com/r/cyanogenmod/comments/2m9t61/how_do_i_remount_system_rw_on_cm11_m12/

Về cơ bản, tôi đã phải kể lại bằng cách sử dụng rõ ràng /system/bin/mount -o ...chứ không chỉ mount -o .... Tôi đoán rằng tại một số điểm, phiên bản trong / system / xbin bắt đầu được ưu tiên và vì một số lý do, phiên bản đó thất bại trong âm thầm. (Tôi nói "tại một số điểm" vì link2sd đã không bắt đầu phàn nàn về RO cho đến gần đây.) Có vẻ như có thể chỉnh sửa PATH để sửa lỗi này để không phải sử dụng dòng lệnh mỗi khi tôi hoặc một dòng lệnh ứng dụng cần phải làm điều này. Tôi không chắc làm thế nào, mặc dù.

FWIW, đây là tập lệnh thực tế cho thiết bị của tôi (s5360 trên cm11 / LolliKat). Nó chạy từ bất cứ đâu nhưng cuối cùng tôi đã lưu trữ nó trong / system / xbin để nó có sẵn trên toàn cầu.

#!/system/bin/sh
echo "Remounting /system as RW (read/write)..."
/system/bin/mount -o remount,rw /system
mount | grep yaff

Dòng cuối cùng đó chỉ là để cung cấp phản hồi nhanh về việc nó có thực sự hoạt động hay không (vì các phân vùng bên trong của tôi là yaff2). Dòng trước nó có thể được làm rõ ràng hơn như bất kỳ một trong số này, nhưng trên thiết bị của tôi, điều này là không cần thiết:

/system/bin/mount -o remount,rw /system /system
/system/bin/mount -o remount,rw /system /system
/system/bin/mount -o remount,rw /dev/block/mtdblock8 /system
/system/bin/mount -o remount,rw -t yaffs2 /dev/block/mtdblock8 /system

mount -o remount,rw /system đã làm cho tôi. Thiết bị của tôi là Nexus 5 với Android 5.1.1 LMY48B
Maksim Dmitriev

1

Đối với tôi ... không có gì hiệu quả và cuối cùng thì nó cũng hoạt động:

adb root
adb remount

1
"adbd không thể chạy với quyền root trong các bản dựng sản xuất"
Vadzim

0

Bạn có kernel không an toàn (boot.img) không? Quyền truy cập ghi vào phân vùng hệ thống thường bị chặn bởi kernel khi khởi động. Bạn có thể cần phải flash kernel đã sửa đổi để có thể có quyền truy cập ghi vào / hệ thống với adb.

Bạn có thể gắn kết / hệ thống như r / w trong HĐH không? Sau đó, bạn có thể đẩy tệp sang thẻ SD bằng adb hoặc chỉ USB thông thường (MTP hoặc Mass Storage tùy theo thiết bị) và sau đó sao chép tệp vào vị trí thích hợp và đặt quyền sử dụng thiết bị đầu cuối trên thiết bị hoặc trình quản lý tệp hỗ trợ gốc. Sau đó khởi động lại và nó sẽ ở đó và cài đặt.


Tôi nghĩ rằng khi chúng tôi cố gắng truy cập / hệ thống có nghĩa là nó chưa được root. Toàn bộ quan điểm của họ khi sử dụng shell adb root là đẩy một cái gì đó như su đến / system để root nó.
Vương

@Wang OP tuyên bố rõ ràng rằng anh ta đã root
zeiky.dev

0

Tôi thấy rằng tôi có thể gắn kết hệ thống trong rw bằng chế độ Khôi phục của TWRP, nhấn "Mount" và chọn "System", đảm bảo "Mount as-only" chỉ được chọn. Sau đó tôi có thể sao chép APK sangsystem/app thư mục bằng trình quản lý tệp tích hợp của TWRP.

Tất cả các nỗ lực khác của tôi khi cài đặt như rw sử dụng ADB hoặc trình giả lập thiết bị đầu cuối đều thất bại. Đừng thử sử dụng BusyBox.

Từ bộ nhớ, điều đó đã làm việc cho tôi trong quá khứ.


0

Tôi đã có một vấn đề tương tự. Tôi đã thành công khi sử dụng Busybox (đừng nhầm với ứng dụng hệ thống Toybox):

busybox mount -o remount,rw /system 
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.