Có thể cài đặt IDE Eclipse trong Honeycomb không?


18

Vì IDE IDE có thể chạy trong Linux và Honeycomb mới có Linux Kernel, IDE IDE có thể chạy trong Android Honeycomb không?

Tôi biết rằng việc mã hóa trong máy tính bảng không thoải mái lắm, nhưng tôi muốn sử dụng cho mô hình hóa UML.


9
FYI - tất cả các phiên bản Android đều có nhân dựa trên Linux, không chỉ có Honeycomb.
eldarerathis

Bạn cần nhiều hơn một kernel tương thích để chạy hầu hết các ứng dụng. Mặc dù nó ít nhất là một cơ sở tốt để bắt đầu từ. Điều tốt nhất bạn có thể hy vọng là ai đó có thể sử dụng một cái gì đó giống như Bộ công cụ bản địa để chuyển một phiên bản IDE của Eclipse, mặc dù tôi tin rằng phần lớn Eclipse dựa trên Java, vì vậy tôi có thể chuyển qua Dalvik, mặc dù điều đó sẽ không là một công việc nhỏ
GAThrawn

Câu trả lời:


23

Không.

Như bạn có thể biết, Eclipse có nhiều vấn đề khác nhau khi chạy trong các hương vị khác nhau của Linux (đó là lý do tại sao Ubuntu có phiên bản kho lưu trữ chính thức của nó và tất cả những thứ đó). Android thậm chí còn tồi tệ hơn - trong khi dựa trên Linux, đó là một hệ điều hành hoàn toàn khác. Một câu hỏi tương tự sẽ là "Có thể cài đặt phiên bản * nix của Eclipse trong Mac OS không?"


11

Để mở rộng một chút về các câu trả lời 'Không' trước đó, nó không chỉ là hạt nhân, mà là phần còn lại của HĐH tạo nên sự khác biệt lớn. Các ứng dụng được phát triển cho linux mong đợi một bộ thư viện nhất định (các bit mã được chia sẻ) tồn tại và làm những gì ứng dụng mong đợi. Đôi khi họ cũng mong đợi một cấu trúc hệ thống tập tin nhất định và các phụ thuộc khác.

Không phải tất cả các bản phân phối linux bao gồm cùng các thư viện, bố cục hệ thống tệp hoặc có các khác biệt khác. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thường thấy các ứng dụng linux được phân phối dưới dạng tệp .tar.gz với tập lệnh để tự biên dịch nó; Điều đó làm cho nó đa nền tảng hơn một chút.

Một số tệp thực thi, như các tiện ích dòng lệnh, có thể được biên dịch chéo để hoạt động trên Android vì chúng không có nhiều yêu cầu phức tạp như một ứng dụng phức tạp lớn như Eclipse. Android đủ khác biệt để không có (chưa) cách đơn giản để biên dịch các ứng dụng GUI linux tiêu chuẩn để hoạt động trên nó.


10

Không là câu trả lời ngắn.

Hệ điều hành Android được xây dựng trên nhân Linux. Có rất nhiều sự khác biệt giữa HĐH Android và bản phân phối Linux trung bình và một số khác biệt này rất quan trọng để cài đặt Eclipse.


1
Đáng chú ý nhất - JRE / JDK thích hợp. Dalvik của Android khá khác biệt so với tất cả các triển khai Java "may mắn", cả về kiến ​​trúc và mã byte.
Martin Tapankov

5

Mở rộng một chút về câu trả lời của Ben Griffths và nhận xét của Martin Tapankov, không, bạn không thể chạy Eclipse trên Android vì không có Môi trường chạy thi hành Java để chạy Eclipse và không có bản dựng Bộ công cụ phát triển Java cho Android. Mặc dù hầu hết các ứng dụng Android được viết bằng Java, Android không có JRE; Android sử dụng Dalvik là thời gian chạy hoàn toàn khác.


2

Đặt cược tốt nhất, xem xét việc chạy linux chroot khỏi máy tính bảng tổ ong của bạn (tôi biết điều đó có thể được thực hiện trên motorola xoom - http://www.offensive-security.com/backtrack/backtrack-5-on-a-motorola-xoom / ).

Về cơ bản, nó chỉ là một bản dựng của distro linux chạy trên xoom của bạn. Một khi trong môi trường đó cài đặt bất cứ thứ gì truyền thống linux bạn muốn. Phiên bản cánh tay của backtrack có trên trang web, đây là bản phân phối bảo mật thông tin linux vì vậy có rất nhiều công cụ tôi sử dụng tại nơi làm việc. Dù sao, vui vẻ săn bắn, tôi biết nhật thực có thể được thiết lập trong backtrack để bạn ít phải làm việc hơn, thậm chí nó có thể nằm trong apt-get repo cho nó.


1
lưu ý phụ bạn phải được root để làm điều đó. và đây là một liên kết đến các bước cài đặt: forum.techarena.in/operating-systems/1414534.htm
Tek911


1

Đó là một câu hỏi rất thú vị! Vì sớm hay muộn chúng ta sẽ chạy Android trên máy tính để bàn của chúng ta.

Nếu bạn muốn Eclipse chạy trên Android, bạn sẽ cần biên dịch tất cả các phụ thuộc của nó. Nhân Linux không phải là vấn đề. Và thậm chí chuyển mã cơ sở Java của Eclipse để chạy trong Dalvik không phải là vấn đề. Vấn đề là giao diện người dùng của nhật thực.

Giao diện người dùng Eclipse được xây dựng với SWT - một bộ công cụ tuyệt vời cho phép giao diện gốc của chương trình Java trên nhiều bản đồ. Để bắt đầu, bạn sẽ phải chuyển SWT trên Android. http://www.eclipse.org/forums/index.php/mv/msg/246310/736679/#msg_736679 AFAIK, hiện tại không có kế hoạch chuyển SWT trên Android.

Vì vậy, giải pháp dễ dàng duy nhất cho việc này là chạy cả distro linux và android cùng một lúc. Điều này có thể được thực hiện với "mọi bản phân phối linux được xây dựng cho arm" + chroot + vnc.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.