Làm cách nào để sửa GPS trên Samsung Galaxy S?


43

Như đã được ghi nhận , điện thoại Galaxy S có chức năng GPS khủng. Nó hoạt động cho một thiểu số, nhưng nó chậm / không chính xác đối với một số người và đối với những người khác, nó hoàn toàn không hoạt động. Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

Câu trả lời:


41

Bốn cách: Nâng cấp phần mềm, sửa phần cứng, đặt lại cài đặt / dữ liệu GPS và sử dụng GPS "giả".

Nâng cấp phần mềm


Samsung chắc chắn đã phát hành một số phần mềm GPS xấu, không giúp được gì. May mắn thay, mã tốt được bao gồm trong tất cả các bản cập nhật 2.2 gần đây. Nếu bạn có thể, hãy nâng cấp phần mềm của bạn lên 2.2. Nó có nhiều lợi thế ngoài GPS!

Bạn cũng có thể thử flash mã GPS 2.3 (xem chủ đề XDA này ). Rõ ràng nó là tốt nhất và nên hoạt động với bất kỳ ROM nào.

Tóm tắt: Gingerbread tuyệt vời, Froyo tốt, Eclair xấu.

Lưu ý: Một số ít người dùng có hiệu suất GPS kém hơn sau khi nâng cấp lên Froyo. Nếu bạn có bản cập nhật Froyo mới nhất và điều này đúng với bạn, tôi tin rằng bạn có thể khắc phục bằng cách tiếp tục với các bước khác bên dưới (hoặc mã GPS 2.3 ở trên). Bạn có thể có dữ liệu và cài đặt GPS xấu còn sót lại từ Eclair hoặc có lẽ điện thoại của bạn đã "khởi động lạnh" và GPS cần thu thập một số thông tin về các vệ tinh gần đó trước tiên.

Sửa phần cứng


Điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, mặc dù nếu được thực hiện đúng cách thì nó sẽ không bị phát hiện.

Một vấn đề lớn đối với nhiều người dùng là, vâng, một vấn đề phần cứng - nhưng không phải là vấn đề về chip GPS như một số người đã tuyên bố. Tôi đã miễn cưỡng chấp nhận điều này cho mình, nhưng sau khi thử mọi thứ khác, cuối cùng tôi đã dùng đến cách khắc phục này, và nó đã hoạt động! Phần cứng rõ ràng đã được sửa trong các phiên bản thiết bị mới hơn, vì vậy nếu bạn mua điện thoại sau tháng 10 năm 2010, tôi khuyên bạn nên thử các bước khác trước khi thực hiện việc này. Nhưng tin tốt là nó dễ làm. Có một hướng dẫn chi tiết về XDA ; đây là phiên bản nhanh:

 • Tháo nắp lưng; tháo pin, SIM và thẻ SD.
 • Tháo 7 ốc vít nhỏ ở mặt sau của thiết bị và cẩn thận tháo nhựa phía sau.
 • Bạn sẽ thấy 4 số liên lạc bằng vàng được dán ở khoảng góc của mỗi thiết bị. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhựa phía sau có 4 tiếp xúc phẳng trên đó, được cho là chạm vào những cái trên thiết bị. (Xem hướng dẫn để biết chi tiết).
 • Hơi uốn cong các điểm tiếp xúc trên thiết bị lên trên (một milimet hoặc hơn thế là tốt, đừng lạm dụng nó) để chúng sẽ tiếp xúc với tấm nền, giống như chúng dự định. Bạn có thể muốn chèn một cái gì đó như một mảnh giấy nhỏ được gấp lại dưới phần tiếp xúc, để nó không bị cong xuống.
 • Đặt mọi thứ lại với nhau, và tiếp tục với phần tiếp theo.

Sửa phần cứng (tùy chọn thứ 2)


Điều này thực sự không bảo hành của bạn, nhưng có vẻ như là sửa chữa kỹ thuật tốt nhất có thể cho đến nay.

Vấn đề được gây ra bởi độ dẫn gnd xấu giữa mainboard và ăng ten. Nó được dẫn bằng cao su dẫn điện. Loại cao su này đã được sử dụng cho nokia 8210 cũ để kết nối màn hình với mainboard. Đó là lỗi của thị trưởng cho nokia 8210.

Có hai phương pháp khác nhau mà cả hai đều yêu cầu kỹ năng hàn nhưng được cho là cải thiện đáng kể tín hiệu GPS. Đọc thêm, xem ảnh và hướng dẫn từng bước trên XDA .

Đặt lại dữ liệu và cài đặt GPS


 • Khởi động điện thoại, tắt GPS và cài đặt GPSRestore ( liên kết ngoài thị trường thay thế ) và Kích hoạt các công cụ của SGS (đừng lo lắng, vì mục đích của chúng tôi, nó hoạt động cho tất cả các kiểu máy của SGS).
 • Mở Công cụ của SGS và, từ menu Mã bí mật , đi vào Kiểm tra và cài đặt GPS (LBSTestMode) .
 • Nhấn Xóa dữ liệu GPS .
 • Chạy GPSRestore. Tôi khuyên bạn nên chạy nó bằng GPS trước, để bước 2 thất bại, sau đó ra ngoài, bật GPS và chạy lại. Có thể mất hơn 5 phút trong khi điện thoại của bạn tìm kiếm các vệ tinh và tìm ra vị trí của nó. "Khởi đầu lạnh" này sẽ chuẩn bị cho điện thoại của bạn dữ liệu tốt và các khóa trong tương lai sẽ nhanh hơn nhiều.
 • Một khi bài kiểm tra được thực hiện, bạn nên đi!

Tôi khuyên bạn chỉ nên thử những điều sau nếu GPS của bạn vẫn chậm hoặc không hoạt động sau khi thử mọi thứ khác; trong hầu hết các tình huống, máy chủ mặc định là tốt.

 • Đi vào Cài đặt SUPL / CP (trong LBSTestMode như trên) và thay đổi Máy chủ thành supl.google.com (cổng 7276).
 • Cài đặt GPSTest , đi ra ngoài, bật GPS và mở ứng dụng. Chờ một khóa; một lần nữa, điều này có thể mất một thời gian.

Sử dụng GPS "giả"


Ngay cả GPS tốt nhất cũng không khóa ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng "GPS được hỗ trợ" hoặc aGPS để nhanh chóng khắc phục sự cố trong khi chờ GPS chính xác hơn để lấy khóa; Điều này chỉ hoạt động khi bạn có quyền truy cập internet, vì nó sử dụng địa chỉ IP của bạn để xác định vị trí của bạn. Đi vào cài đặt GPS của thiết bị ( Settings -> Location and security) và đảm bảo Sử dụng cả mạng không dâysử dụng hỗ trợ cảm biến . Sử dụng các vệ tinh GPS , tất nhiên, cũng nên được kiểm tra.

Lưu ý: Điều này có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn trong các tình huống điện thoại dựa vào aGPS không chính xác nhiều hơn GPS "thực". Thử nghiệm có và không có nó.Và đó là nó! Tôi hy vọng hướng dẫn này hiệu quả với bạn và bạn thích GPS mới hoạt động của mình.


2
Hola! Câu trả lời tuyệt vời!
Ivo Flipse

9

Có một hướng dẫn đơn giản về sửa lỗi phần cứng trên xda-developers , không yêu cầu bạn phải tháo bất kỳ ốc vít nào. Nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên trên Galaxy S.

Mẹo nhỏ là tăng áp lực của đầu nối ăng ten GPS bằng cách đặt một dải băng nhỏ phía trên đầu nối. Hướng dẫn trên XDA có một số hình ảnh và hướng dẫn đẹp, chắc chắn đáng đọc.


4

Tôi có một số bộ điều hợp bluetooth-GPS mà tôi sử dụng với tất cả các thiết bị của mình khi tôi cần tín hiệu tuyệt vời vì bộ thu chuyên dụng hầu như luôn vượt trội so với GPS bên trong của điện thoại thông minh (do hạn chế tích hợp).

Xem câu hỏi / câu trả lời chung chung hơn tại đây: Tôi có thể làm gì khi GPS của tôi không hoạt động (hoặc nếu máy tính bảng của tôi không có GPS)?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.