Chương trình cơ sở radio là gì?


25

Khi cài đặt ROM tùy chỉnh lên thiết bị Android đã root, họ thường khuyên bạn nên nâng cấp chương trình cơ sở radio.

Chính xác thì phần mềm radio của Android là gì?


2
Mặc dù tôi không thể trả lời chính xác câu hỏi, tôi thực sự khuyên bạn không nên nâng cấp radio, vì đây là cách dễ nhất để biến hoàn toàn điện thoại của bạn.
Arda Xi

Cảm ơn đã hỏi câu hỏi này. Cho đến khi đọc các câu trả lời dưới đây, bằng cách nào đó tôi tin rằng phần mềm Radio được đề cập đến phần sụn cho bộ phát / thu Radio, Radio mà chúng ta sử dụng để nghe các bài hát. :-)
asg

Câu trả lời:


16

Chương trình cơ sở radio kiểm soát các chức năng cấp thấp cơ bản như kết nối mạng, Wi-Fi và GPS. Tuy nhiên, trong vài năm, "radio" có nghĩa là "dải tần cơ sở" và chỉ kiểm soát các khía cạnh kết nối mạng, trong khi WiFi và GPS bị chi phối bởi trình điều khiển HĐH, giống như bất kỳ thiết bị nào khác.

Thông thường, việc nâng cấp radio sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ tính năng mới nào nhưng sẽ khắc phục các sự cố kết nối, tăng phạm vi hoặc hiệu suất, giảm mức sử dụng pin hoặc tương tự. Một số ROM yêu cầu bạn phải có phiên bản radio mới nhất để hoạt động.

Mặc dù bản nâng cấp radio bị lỗi có thể làm hỏng điện thoại của bạn, quá trình này về cơ bản giống như nâng cấp ROM của bạn. Chỉ cần đảm bảo không rút phích cắm hoặc tắt nguồn điện thoại của bạn ở giữa, đảm bảo rằng bạn tin tưởng người đã phát hành chương trình cơ sở radio và cố gắng đọc một số nhận xét hoặc đánh giá.


3

Là một lưu ý phụ trên các phần mềm vô tuyến, hãy cẩn thận khi nâng cấp chúng mà không cần xem thử nghiệm phiên bản trên mạng của bạn.

Đôi khi các phần mềm vô tuyến mới thêm các tính năng cho một số nhà cung cấp mạng dẫn đến băng thông kém hơn, ngắt kết nối và bất đồng khác nếu bạn sử dụng chúng trên mạng khác. Các nhà khai thác mạng không cung cấp cho điện thoại các phần cứng bị hỏng như vậy (họ chờ phiên bản tiếp theo hoặc chỉ cung cấp phần sụn vô tuyến tương tự) nhưng nếu bạn tự cài đặt chúng thì đó là rủi ro bạn gặp phải.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng chương trình cơ sở mới nhất mọi lúc trước khi nhà mạng hoặc nhà sản xuất điện thoại của bạn cung cấp bản cập nhật, bạn có thể phải chịu rủi ro này (Video đã bị sập HTC Desire khi được sử dụng với tất cả trừ bản rom radio mới nhất trên froyo ...)


3

Nếu bạn không nghĩ cần phải bật radio thì đừng làm điều đó. Ít nhất tôi nghe nói rằng nó sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với dung lượng và tốc độ lưu trữ điện thoại của bạn. Nhưng bằng cách nào đó, nếu bạn gặp vấn đề về kết nối như cuộc gọi bị rớt, kết nối WiFi không tìm kiếm hoặc GPS dường như không hoạt động thì chắc chắn bạn cần flash radio sang phiên bản khác so với hiện tại bạn đang sử dụng.

Nếu bạn muốn xem đài nào điện thoại của bạn đang hoạt động, hãy vào cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Phiên bản cơ sở> Xem một số chữ số cuối cùng và sau đó tìm kiếm điện thoại của bạn Giống như HTC mong muốn radio mới nhất, v.v.

Lưu ý: Tôi khuyên bạn nên đọc thêm về Radio trước khi flash nó. Đôi khi có một cơ hội để gạch điện thoại của bạn nhưng đừng lo lắng nếu bạn đã tìm kiếm đủ, bạn sẽ không mất gì cả. Ít nhất là dành một hoặc hai ngày cuối tuần để tìm kiếm các hướng dẫn trên các diễn đàn như XDA, Android Central, Google, Wiki, v.v.

Chúc mừng nhấp nháy


1

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đôi khi sẽ cập nhật chương trình cơ sở trên radio của bạn. Vì lý do không rõ, phần mềm radio cải tiến không phải lúc nào cũng có sẵn cho khách hàng.

Phần mềm radio sẽ, thông qua phần mềm, tăng phạm vi bảo hiểm dịch vụ của bạn, cho bạn tín hiệu và thời lượng pin tốt hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.