Cách sử dụng internet của Windows trên điện thoại Android thông qua cáp USB


73

Tôi đang sử dụng Android 4.4.2 (trên Micromax Unite 2 - A106 ). Tôi có một máy tính Windows ở nhà có kết nối internet băng thông rộng tốc độ cao. Tôi không có bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập. Tôi chỉ muốn sử dụng kết nối internet của PC trên điện thoại của mình. Tôi đã thử nhiều phương pháp nhưng dường như không có phương pháp nào hiệu quả.

Phương pháp 1: Sử dụng tùy chọn Android 4.4.2 gốc

Trong điện thoại của tôi khi tôi kết nối điện thoại, trong Settings > Wireless & networks > USB Internet (sharing Windows PC internet via USB cable)hộp kiểm, tôi đã kiểm tra rồi nó yêu cầu tôi chọn phiên bản Windows của mình (đó là Windows 8.1 nhưng vì nó không hiển thị tùy chọn đó) Tôi đã chọn Windows 8. Nó cho tôi thêm hướng dẫn như hiển thị trong hình sau:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đây là vấn đề, không có tab chia sẻ (xem ảnh chụp màn hình sau) nhập mô tả hình ảnh ở đây

Phương pháp 2: Như được mô tả trong Cách thiết lập kết nối ngược qua usb

Tôi đã học được trên trang web này rằng nó được gọi là Reverse tethering. Tôi đã đọc và làm theo quy trình được đề cập trong Cách thiết lập kết nối ngược qua usb

Tôi đã làm theo tất cả các bước được mô tả trong câu trả lời đó, cho đến khi thực hiện lệnh.

 1. Cài đặt trình điều khiển USB từ SDK Android [DONE]
 2. Kết nối cáp USB và kích hoạt Tethering USB (Bạn sẽ thấy trên giao diện mạng mới.) [DONE]
 3. Cầu nối 2 giao diện mạng [DONE]
 4. Trên máy tính của bạn thực hiện adb shell netcfg usb0 dhcp [VẤN ĐỀ]

Khi tôi thực hiện adb shell netcfg usb0 dhcpnó nói : error: device not found. Tôi đã thử điều tương tự với USB Debuggingtrong cài đặt Nhà phát triển, BẬT & TẮT. Lỗi vẫn như cũ.

Phương pháp 3: Root thiết bị và sử dụng ứng dụng

Tôi đọc ở đây và ở đó rằng có một phương pháp khác, trong đó chúng ta có thể trực tiếp sử dụng một ứng dụng nhưng nó yêu cầu root thiết bị. Điện thoại của tôi là điện thoại mới và bảo hành sẽ bị vô hiệu nếu tôi root nó.

EDIT: Tôi đã thử phương pháp được đề xuất trong câu trả lời, ở bước thứ 4 của phương pháp 2, tôi đang đối mặt với vấn đề này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Đối với phương pháp đầu tiên, nếu bạn không thể tìm thấy tab chia sẻ trong các thuộc tính mạng trong Windows, thì bạn có thể đăng câu hỏi lên trang web superuser.com của chúng tôi (họ xử lý các vấn đề với PC và Windows) hỏi tại sao bạn có thể ' Không thấy tab đó trên các thuộc tính mạng của bạn trong Win 8.1.
GAThrawn

Bạn có thể làm điều đó bằng cách xử lý USB ngược
Maveň

1
Đối với phương pháp 2, bước 4, bạn đã bật gỡ lỗi USB chưa? adbsẽ không làm việc mà không cần bật
ᔕᖺᘎᕊ

2
Tôi không thể tìm thấy Cài đặt> Không dây & mạng trong Galaxy S5 của mình từ T-Mobile. Nó cũng là Android 4.4.2 như của bạn. Ý tưởng?
Tagar

1
Tôi cũng không thể tìm thấy tùy chọn gốc trên thiết bị của mình. Tôi không muốn root thiết bị của mình, vì vậy cuối cùng, tôi đã phát triển giải pháp của riêng mình, ReverseTethering NoRoot ( play.google.com/store/apps/
tựa

Câu trả lời:


28

Thật ra, Phương pháp 1 khá dễ thực hiện. Theo ngụ ý của câu trả lời này , bạn cần thêm một kết nối mạng cho tab chia sẻ xuất hiện.

Câu trả lời ngắn:

Trước tiên, hãy bỏ qua hướng dẫn của thiết bị Android của bạn và cố gắng kết nối với USB-Internet.
Điều này sẽ tạo kết nối Mạng mới và cho phép tab chia sẻ xuất hiện trên Kết nối mạng PC của bạn.

Trả lời chi tiết

1. Chuẩn bị Windows 10

 1. Nhấp chuột phải vào nút Khởi động Windows
  Nút khởi động Windows
 2. Trong Menu ngữ cảnh mở, mở "Kết nối mạng"
  "Kết nối mạng" trong Menu ngữ cảnh
 3. Kết nối mạng sẽ hiển thị. Như bạn có thể thấy, hiện tại chỉ có một kết nối Mạng, do đó sẽ không có Tab chia sẻ.
  nhập mô tả hình ảnh ở đây

2. Chuẩn bị thiết bị Android của bạn

 1. Kết nối thiết bị Android của bạn với cáp USB với PC
 2. Trong phần Mạng & Mạng không dây (bạn có thể cần nhấp vào "Khác ..." trên một số thiết bị Android), Hãy thử kích hoạt Internet USB
  Kích hoạt "Internet USB"
 3. Hướng dẫn sẽ xuất hiện. Chọn Windows 8 và chỉ cần nhấp vào Tiếp theoXong , bỏ qua các hướng dẫn đã cho
  Chọn Windows 8 và nhấp vào Tiếp theo Nhấp vào Xong bỏ qua các bước
 4. Bây giờ, cần có dấu kiểm sau USB Internet :
  Internet USB nên được kiểm tra
 5. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối thiết bị Android của mình với PC bằng Mạng USB, Windows có thể hỏi bạn có nên kết nối Mạng không. Điều đó là bình thường.

3. Chia sẻ kết nối Internet trên Windows 10

Như bạn có thể thấy, hiện có hai kết nối Mạng, vì vậy Tab chia sẻ sẽ khả dụng:
Hai kết nối mạng

 1. Nhấp chuột phải vào Kết nối mạng đầu tiên và mở Thuộc tính Mở thuộc tính của kết nối mạng ban đầu của bạn
 2. Giờ đây, đã có Tab chia sẻ và bạn có thể Cho phép thiết bị Android của mình sử dụng kết nối Internet của PC Windows 10
  Tab chia sẻ hiện có sẵn

3
Tôi không thể xác minh điều này (không có cửa sổ nào ở đây ngoài những cửa sổ cho ánh sáng và không khí trong lành) - nhưng vẫn được nâng cấp: giải thích rất kỹ lưỡng và trực quan, cảm ơn vì đã chia sẻ! // PS: Bây giờ bạn có thể trả lời các câu hỏi thậm chí được bảo vệ :)
Izzy

3
Hmm, tôi không thấy tùy chọn "Internet Internet" này trên Android 6.0. Tôi có cần phải làm gì khác trước khi nó xuất hiện không, hay nó hoạt động khác đi trong 6.0?
Chương trìnhFOX

9

Đối với phương pháp thứ hai của bạn (sẽ hoạt động) có vẻ như bạn đang thiếu trình điều khiển chính xác cho thiết bị của mình. Tôi đã tìm thấy một trang tuyên bố có trình điều khiển ( http://www.digitbrunch.com/android/how-to-root-micromax-unite-2-a106 ) mặc dù tôi không thể xác nhận tính xác thực của chúng để tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn tin tưởng họ

Hãy cho tôi biết nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bởi vì mặc dù tôi chưa bao giờ làm điều gì đó như thế này trước khi tôi sẵn lòng giúp bạn vượt qua nó nếu tôi có thể.


Tôi đã đăng bản chỉnh sửa sau khi thử những gì bạn đề xuất. Làm ơn hãy kiểm tra nó. Tôi đã thử phương pháp được đề xuất trong câu trả lời, là bước thứ 4 của phương pháp 2, tôi đang đối mặt với vấn đề này
móng vuốt

Xin lỗi vì đã chờ đợi phản hồi lâu (tuần địa ngục ở trường ngay bây giờ), nhưng lỗi dường như là adb không thể nhìn thấy thiết bị của bạn. Bây giờ thường là sự cố trình điều khiển khi điều này xảy ra, nhưng cũng có khả năng đó có thể là sự cố phần cứng (ví dụ như nexus 7 của tôi không thể kết nối với máy tính nữa). Đầu ra bạn nhận được khi chạy "thiết bị adb" là gì?
Colin

Ngoài ra, chủ đề này có thể hữu ích: forum.xda-developers.com/google-nexus-5/help/ mẹo , nó dành cho nexus nhưng nó có thể có thêm một số thông tin nếu trình điều khiển của bạn không phải là vấn đề
Colin

5

Có một giải pháp cho các thiết bị chưa được đăng ký

Tôi biết đây là câu trả lời muộn, nhưng vì tất cả các câu trả lời hiện tại cho thấy việc kết nối ngược USB chỉ có thể nếu thiết bị của bạn được root hoặc có hỗ trợ hệ thống để kết nối ngược, tôi nghĩ rằng đáng để chỉ ra thêm một lựa chọn nữa:

Vài tháng trước, tôi đã tìm kiếm một giải pháp cho phép tôi sử dụng kết nối Internet của máy tính xách tay của mình trên một thiết bị Android chưa được đăng ký, nhưng tôi không thể tìm ra giải pháp. Cuối cùng, tôi bắt đầu phát triển giải pháp của riêng mình. Kết quả là một ứng dụng hoạt động trên các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên ở phía máy khách và tất cả các HĐH máy tính để bàn chính ở phía máy chủ.

Ứng dụng ReverseTethering NoRoot

Ứng dụng có sẵn trên Google Play: ReverseTethering NoRoot


3

Tôi cũng đang sử dụng Micromax Unite 2. Phương pháp đầu tiên đối với tôi là gì.

Có vẻ như bạn không kết nối thiết bị của mình (điện thoại với PC). Vì vậy, nó không hiển thị cho bạn tab chia sẻ. Bạn chỉ có một thiết bị LAN nhưng không có thiết bị để chia sẻ.

Vì vậy, trước tiên, bạn cần kết nối thiết bị của mình với PC và sau đó, tiến hành các bước còn lại. Tôi thực sự thích Internet từ PC đến điện thoại!

Thủ tục

 1. Kết nối điện thoại của bạn với PC thông qua cáp USB.
 2. Trên điện thoại di động của bạn, truy cập Cài đặt-> khác-> USB Internet , chọn phiên bản hệ thống PC-> tiếp theo -> "XONG" (QUAN TRỌNG).
 3. Trên PC, chuyển đến bảng điều khiển-> Mạng và Internet-> Kết nối mạng.
 4. Ở đây, một trong những thiết bị là Thiết bị LAN của bạn và một thiết bị khác là điện thoại di động của bạn.
 5. Nhấp chuột phải vào thiết bị LAN của bạn, đi đến Thuộc tính-> chọn tab "chia sẻ" - nhấp vào tùy chọn đầu tiên-> ok.
 6. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tận hưởng Internet trên điện thoại của bạn.

Hãy tránh txtspk. Đối với một số người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ, nó đủ khó mà không cần :) Tôi đã sửa nó cho bạn ở đây.
Izzy


2

Tôi đã thử nghiệm phương pháp đầu tiên trên ZTE V987 với Android 4.2.1 và sau khi tìm kiếm một chút về Giao diện RNDIS và một trình điều khiển MTKandroidUSB (ADB Interface) khác (cho windows Xp), nó đã hoạt động. Tôi nghĩ bạn không cài đặt trình điều khiển điện thoại trong windows. Bạn đã kiểm tra trong Trình quản lý thiết bị chưa?

Tôi cũng đã thử nghiệm phương pháp đầu tiên trong Windows 7 và tôi đã cài đặt các thiết bị sau:

Thiết bị Android MT65xx

sau đó tôi đã chia sẻ kết nối Internet, nhưng không thành công. Điện thoại không muốn xem kết nối. Sau đó, tôi đã thay đổi trình điều khiển với những trình điều khiển từ http://www.digitbrunch.com/android/how-to-root-micromax-unite-2-a106 (Driver_Auto_Installer_v1.1236.00) và tôi đã cố gắng kết nối 2 bộ điều hợp mạng và Tôi đã có được cấu hình tiếp theo: Trình điều khiển_Auto_Installer_v1.1236.00

Sau đó, tôi đã hoàn nguyên về Chia sẻ kết nối Internet và tôi đã thử các lệnh sau (tìm thấy ở đây http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2287494 ): vỏ adb netcfg rndis0 dhcp

Và kết nối USB của điện thoại bắt đầu hoạt động:

Lan3Status Lan3Details

Cuối cùng, tôi đã cập nhật lại trình điều khiển usb lên phiên bản Alcatel ban đầu, xóa MAC Bridge Miniport, đặt cùng DNS cho IPv4 RNDIS Local Area Connection và sử dụng tệp .cmd với adb shell netcfg rndis0 dhcplệnh để bắt đầu kết nối.

Lan3Details2

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.