Buộc Android hiển thị ở thang độ xám


40

Có cách nào để buộc tất cả Android hiển thị ở dạng đơn sắc (còn được gọi là thang độ xám) không?

Tôi đang làm việc với một người bị ADHD (và bản thân tôi cũng bị ADHD nhẹ). Màu sắc là quá nhiều cho anh ấy / cô ấy để xử lý.

EDIT: Lý tưởng nhất là tôi đang tìm cách tạo ra một cách dễ dàng để chuyển đổi một cài đặt như vậy.


Bạn có bất kỳ tài liệu / tài nguyên hỗ trợ nào mô tả kích thước (đối tượng) cho yêu cầu 'tính năng' này không? Điều này có thể được nâng lên thành Google / Android hoặc Samsung (v.v.)
david6

Liên kết đó bị hỏng ..
david6

Câu trả lời:


49

Android 5.0 Lollipop cung cấp tính năng này theo mặc định:

  1. Bật chế độ Nhà phát triển (bằng cách nhấn vào số bản dựng trong Settings> About phonenhiều lần)

  2. Đi đến Developer Optionsvà bật nó lên.

  3. Theo Hardware accelerated renderingbạn sẽ thấy tùy chọn được gọi Simulate color space, nhấp vào nó và đặt thành Monochromacy.


2
Điều này có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ pin không?
Olayinka

5
Vâng, sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì nó sẽ có mức sử dụng CPU nhiều hơn. Tuy nhiên loại màn hình (LCD vs AMOLED, v.v.) cũng có thể đóng một vai trò ở đây.
mở rộng

Trên điện thoại đã root, có thể tạo một lối tắt cho chuyển đổi Đơn sắc hoặc lệnh thiết bị đầu cuối không?
thephoenix01

2

Trình khởi chạy sẽ không đặt toàn bộ hệ thống vào thang độ xám, chỉ màn hình chính của bạn.

Samsung Galaxy S5 có chức năng thang độ xám thực sự mà bạn có thể kích hoạt toàn hệ thống.

Nếu bạn không muốn mua Samsung Galaxy S5, hãy thử CF.Lum https://play.google.com/store/apps/details?id=eu.chainfire.lumen

Nó có thể tô màu màn hình theo một tông màu cụ thể. Là một tác dụng phụ, tuổi thọ pin sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu bạn có điện thoại Samsung, nhưng không nhất thiết phải là S5 thì bạn có thể sử dụng ứng dụng gốc này để đặt mọi thứ thành đơn sắc thực sự (thang độ xám):

https://play.google.com/store/apps/details?id=mobi.pruss.GalacticNight


0

Tôi nghĩ rằng bạn cần Root điện thoại này và cài đặt ứng dụng sau từ cửa hàng play của Nhà phát triển nổi tiếng Chainfire

https://play.google.com/store/apps/details?id=eu.chainfire.cf3d

sau đó thay đổi cài đặt thành thang độ xám


3
Bạn cũng nên lưu ý rằng ứng dụng chỉ hỗ trợ Froyo và Gingerbread, không phải bất kỳ phiên bản mới hơn.
onik

0

Tôi nghĩ Lunar Eclipse Lite cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. nó hoạt động tốt trên điện thoại của tôi

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bấm vào hình ảnh cho phiên bản lớn hơn


Nó có hỗ trợ đơn sắc / thang độ xám thuần túy không? Lưu ý rằng có nhiều ứng dụng bộ lọc màn hình như thế này, nhưng các câu hỏi yêu cầu cụ thể về thang độ xám.
Andrew T.


-1

Không có chức năng tích hợp nào thực hiện điều này trên điện thoại Android. Cách tốt nhất để đạt được điều này là cài đặt một trình khởi chạy tùy chỉnh. Kiểm tra trên Play Store, có một loạt chúng.


1
Vui lòng thêm thông tin bổ sung. Có thể liên kết đến ít nhất một ví dụ. Cách câu hỏi của bạn không rõ ràng. Tôi không chỉ muốn thay đổi các biểu tượng trên màn hình chính mà toàn bộ thiết bị Android sang thang độ xám.
William

Tôi khá chắc chắn rằng bạn không thể thay đổi bảng màu Cài đặt, nhưng bạn có thể thay đổi tất cả những thứ khác. Trong cửa hàng play, chỉ cần tìm kiếm "launcher" và chọn cái bạn thích, tại thời điểm đó, bạn nên tìm các chủ đề có sẵn cho launcher mà bạn đã chọn và cài đặt nó.
Mattia Righetti

Cảm ơn đã trả lời, nhưng tôi tin rằng rõ ràng trong câu hỏi rằng tôi đang tìm cách thay đổi toàn bộ hệ điều hành. Tất cả các APPS có thể sẽ giữ màu trừ khi tôi hiểu lầm bạn.
William

2
Điều đó là chính xác, tôi thấy thật khó để thay đổi toàn bộ bảng màu hệ thống, xem xét nó khá nhiều không thể. Tôi là một nhà phát triển ROM và tôi không thể hiểu làm thế nào điều này có thể đạt được. Có thể bằng cách chỉnh sửa một số tệp trình điều khiển hoặc kernel. Điều đó thật khó khăn, một điều chắc chắn, bạn phải có một thiết bị đã root, đó là điều đầu tiên bạn nên biết.
Mattia Righetti

2
Nó có thể được thực hiện trong một ROM tùy chỉnh bằng cách thay đổi bộ tổng hợp (SurfaceFlinger) để hiển thị mọi thứ dưới dạng thang độ xám bất kể màu sắc được vẽ bởi các ứng dụng.
Wyzard
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.