Lưu pix từ máy ảnh Google vào thẻ SD


15

Tôi đã thử tất cả các đề xuất trong diễn đàn, nhưng không có kết quả ...

Những gì tôi có: Galaxy S4, 8GB nội bộ, thẻ SD 64 GB, ROM Omega với Android 4.3 (TouchWiz); có máy ảnh Samsung VÀ máy ảnh Google (có Photosphere) mà tôi thích hơn máy ảnh Samsung.

Máy ảnh Samsung giúp dễ dàng lưu trữ pix trên máy lẻ. Thẻ SD. Không thể tìm thấy bất kỳ cài đặt hoặc cách nào để làm tương tự với máy ảnh Google. Thậm chí đã thử xóa DCIM trên thẻ SD nội bộ, hy vọng tôi sẽ được hỏi nơi tôi muốn lưu trữ pix. Nhưng DCIM và các thư mục con chỉ được tạo lại trên thẻ SD bên trong.

Chỉ với 8GB nội bộ, tôi cần xóa thêm dung lượng. Đó là lý do tại sao điều này rất quan trọng. Có ai giúp đỡ không?


Có vẻ như tôi không thể trả lời do ít hơn 10 danh tiếng. nếu bạn đã root, bạn có thể dùng thử ứng dụng FolderMount.
peter

Câu trả lời:


8

Thật không may, ứng dụng Google Camera không hỗ trợ lưu hình ảnh / video / ảnh toàn cảnh vào Thẻ SD. Tôi đoán rằng điều này phù hợp với lập trường chung của Google đối với thẻ SD nói chung. Nếu thiết bị của bạn không được root, bạn sẽ bị mắc kẹt khi phải tự di chuyển hình ảnh / video.

Đối với các thiết bị đã root, có một cách khắc phục hạn chế này. Khung Xposed cho phép các mô-đun khác nhau ghi đè nhiều tùy chọn chương trình cơ sở chứng khoán mà không cần sử dụng ROM của bên thứ ba. Nó cũng hoạt động trên các ROM tùy chỉnh, nhưng đó không phải là "chính thức" được hỗ trợ bởi nhà phát triển của khung. Bạn sẽ cần mô-đun Pictures2SD , làm cho tất cả phương tiện từ các ứng dụng máy ảnh khác nhau (bao gồm Google Camera) sẽ được lưu tự động vào thư mục DCIM của Thẻ SD.

Ứng dụng Xposed Installer không có sẵn trực tiếp qua Cửa hàng Google Play, vì vậy sau khi root chiếc S4 của bạn (có vẻ như bạn đã root, vì bạn đang chạy ROM tùy chỉnh), bạn sẽ cần cho phép tải ứng dụng phụ qua Settings -> Security -> Unknown sources, tải xuống và cài đặt APK từ đây và kích hoạt nó theo các hướng dẫn sau:

Lắp đặt khung:

  1. Tải xuống APK Xposed Installer và cài đặt nó
  2. Khởi chạy Trình cài đặt Xposed, đi đến phần "Khung" và nhấp vào "Cài đặt / Cập nhật"
  3. Khởi động lại
  4. Làm xong!

Sau đó, việc cài đặt các mô-đun khá đơn giản:

Cài đặt bất kỳ mô-đun:

  1. Tải xuống .apk (ví dụ: thông qua trình duyệt kho lưu trữ dựng sẵn) và cài đặt nó
  2. Khởi chạy Trình cài đặt Xposed và đi đến phần "Mô-đun" (bạn cũng sẽ đến đó nếu bạn nhấp vào thông báo cảnh báo bạn rằng mô-đun chưa được bật).
  3. Kích hoạt mô-đun bằng cách chọn hộp kiểm
  4. Khởi động lại
  5. Làm xong!

2

Cài đặt trình quản lý tệp như ES File Explorer và di chuyển thủ công các hình ảnh đã chụp vào một thư mục trên thẻ SD của bạn. Tôi chỉ có cách xung quanh hạn chế vô lý này tôi tin. Bạn sẽ phải làm điều này mỗi khi bạn sử dụng máy ảnh rõ ràng.


2

Đây là cách giải quyết của tôi (Tôi không chắc nó có hoạt động trên các thiết bị của Samsung không). Trên Moto G của tôi với Kitkit 4.4.4, tôi đi tới Cài đặt> Lưu trữ> Di chuyển phương tiện> Hình ảnh.

...và Voila. Máy ảnh của Google chụp ảnh tốt hơn vì vậy tôi không ngại di chuyển chúng mỗi lần qua SD của mình.


2

Lưu hình ảnh vào bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 đều bị cấm. Nó dẫn đến một CTS thất bại ngay cả khi trình tạo ROM cung cấp ứng dụng với nó. Do đó, tôi không nghĩ ứng dụng Google Camera có chức năng đó. Bạn nên thay đổi /system/etc/permissions/platform.xmlbằng cách thêm:

group gid="media_rw" 

Dưới

permission name="android.permission.WRITE_EXTERNAL_STORAGE"

Sau đó, tìm một ứng dụng có chức năng lưu vào thẻ SD bên ngoài.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.