Cuộc gọi khẩn cấp trên mạng là gì, tôi có thể đặt số cho nó không?


55

Trên màn hình khóa mặc định, cho dù sử dụng mẫu hoặc ghim, có một nút ở phía dưới có chữ "Cuộc gọi khẩn cấp". Nhưng nếu tôi cố gắng gọi số nhà của tôi hoặc bất cứ điều gì nó nói với tôi "Đó không phải là một cuộc gọi khẩn cấp." Có gì không nó cho qua? Có phải vậy 911không?

Có cách nào để nói với nó để cho phép một tập hợp các số từ nút khẩn cấp, muốn thiết lập một danh sách các số khẩn cấp như: 911, HomeWife? Điều này có vẻ như sẽ rất hữu ích, vì vậy nếu ai đó thấy bạn cười trên đường, họ biết những người này nên được gọi.


7
Là một điểm thú vị và chủ yếu là về chủ đề, bạn phải luôn luôn sạc điện thoại dự phòng trong hộp găng tay của mình, ngay cả khi nó không được đính kèm với hợp đồng nhà mạng. Mỗi điện thoại di động có tính phí (ít nhất ở Mỹ) có khả năng quay số 911 ngay cả khi không có hợp đồng dịch vụ. Nếu điện thoại chính của bạn chết và bạn bị kẹt ở đâu đó, bạn vẫn có thể quay số 911 theo cách này.
newuser

2
Điều gì có thể là một ý tưởng tốt hơn thay vì sửa đổi nút Gọi khẩn cấp (mà cuối cùng không có cho bạn, nhưng có người khác sử dụng vội vàng, người thậm chí không thể nói ngôn ngữ của bạn một cách nguyên bản, vì vậy nên giữ nguyên đơn giản nhất có thể) sẽ được tìm thấy nếu bất kỳ thay thế màn hình chính nào cho phép bạn đặt thêm các nút tùy chỉnh trên màn hình ngoài nút Gọi khẩn cấp.
GAThrawn

1
@GAThrawn, tôi biết có các ứng dụng ICE trên thị trường ... Tôi hơi lo lắng với các ứng dụng bên thứ 3 sửa đổi màn hình khóa, chỉ vì những lý do bảo mật tương tự mà bạn không muốn các ứng dụng sửa đổi GINA dll trong Windows . Có bất cứ điều gì lộn xộn với màn hình khóa chỉ không ngồi thoải mái với tôi. Đó là lý do tại sao tôi tò mò liệu có cách nào để điều chỉnh các con số được phép từ màn hình này không. Cảm ơn cho đầu vào trên chủ đề! :)
eidylon

3
Giống như mọi thứ khác trong Android, màn hình khóa chỉ là một ứng dụng khác, ngoại trừ với chính sách không thể đóng một cách không tự nguyện (ví dụ: thông qua phím Quay lại / Trang chủ). Thay thế màn hình chính là một công việc thường xuyên trong Android; nó thậm chí không cần root. Có rất nhiều ứng dụng thay thế màn hình khóa trên Market, một số có một vài tính năng bổ sung, một số cho phép bạn đặt bất kỳ widget / phím tắt nào trên màn hình khóa, một số khác thử nghiệm các phương pháp mở khóa bất thường (hoặc thậm chí không khóa). Đừng sợ hack Android, (hầu như) không có gì trong Android là vượt quá giới hạn.
Lie Ryan

1
Hãy xem ứng dụng ID y tế goo.gl/FKdt6N
Laurent

Câu trả lời:


21

Mục đích của tính năng này là để nếu có trường hợp khẩn cấp, bạn có thể quay số khẩn cấp (911) mà không cần phải mở khóa điện thoại. Nó không phải để người khác có thể sử dụng nó để gọi số vợ / mẹ / số ICE của bạn. Đó không phải là một ý tưởng tồi vì nếu bạn bị tổn thương thì người khác có thể thông báo cho những người đó nhưng vì tôi hiểu đó chỉ là số khẩn cấp (mặc dù thành thật mà nói tôi không biết về bất kỳ số khẩn cấp nào khác ngoài 911).

Chỉnh sửa: Tôi mới nhận ra rằng nếu bạn bị mất điện thoại, bạn sẽ không muốn người khác có thể thực hiện cuộc gọi từ điện thoại (một lý do khác tại sao nó chỉ cho phép số khẩn cấp). Tuy nhiên, nếu như bạn đề xuất, nó chỉ cho phép một số con số nhất định ... sẽ rất tuyệt.


13
Làm thế nào khoảng 999 ở Anh và 112 bất cứ nơi nào ở châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh, cho các số khẩn cấp khác;)
GAThrawn

@GAThrawn Điểm tốt. Quên về các bạn ở đằng kia :) - nói về sự thiếu "nhận thức văn hóa" khủng khiếp của tôi (không biết nên gọi cái gì khác :))
Daniel

Ai đó muốn bình luận về downvote. Tôi không ngại chỉnh sửa câu trả lời của mình.
Daniel

Là người duy nhất nhận xét, tôi muốn chỉ ra rằng đó không phải là tôi bị hạ thấp, tôi đã đánh giá cao cả câu trả lời của bạn và Matthew là câu trả lời hữu ích xuất hiện để trả lời chính xác câu hỏi.
GAThrawn

@GAThrwan Cool - Tôi đoán đó không phải là bạn. Tôi cũng không quan tâm. Chắc chắn sẽ có một vài "phiếu giảm giá" :)
Daniel

22

Có, nó giới hạn ở số khẩn cấp. Nó phụ thuộc vào khu vực của bạn và có lẽ nhà cung cấp dịch vụ của bạn cụ thể.

Không có cách nào dễ dàng để thay đổi nó. Mặc dù có thể hack chế độ đó, tôi sẽ khuyên bạn nên chống lại nó. Thứ nhất vì nó đánh bại mục đích khóa điện thoại của bạn (bạn có thực sự muốn ai đó lấy cắp điện thoại của bạn và gọi cho vợ bạn không?), Thứ hai bởi vì nó có thể làm hỏng mọi thứ khi bạn thực sự cần nó (và bạn không thể kiểm tra chính xác liệu 911có làm việc trước) và thứ ba vì dù sao bạn cũng nên có ID với bạn nếu bạn lo lắng về điều này.


1
Giống như tôi đang chỉnh sửa câu trả lời của mình để nhấn vào điểm "điện thoại bị mất" :)
Daniel

14
Nếu bạn đang cố gắng để hack chế độ đó, sau đó tôi đánh giá cao đề nghị không. Một cuộc gọi với trình quay số khẩn cấp sẽ đưa điện thoại vào "Chế độ gọi lại khẩn cấp" đặc biệt (tôi đã xác nhận điều này từ mã nguồn); Tôi không biết chính xác chế độ này làm gì, nhưng nghe trên mạng nói rằng nó cho phép người điều phối khẩn cấp gọi lại cho bạn, theo dõi vị trí GPS của bạn, nhận ID người gọi ngay cả khi ID người gọi bị vô hiệu hóa, làm cho các tháp di động ưu tiên cuộc gọi của bạn, v.v. Danh sách chính xác những thứ mà chế độ này kích hoạt có thể phụ thuộc vào quy định của địa phương. Về cơ bản, các cuộc gọi được thực hiện trong Trình quay số khẩn cấp không phải là một cuộc gọi thông thường.
Lie Ryan

@Lie, rất thú vị. Cảm ơn thông tin bổ sung.
eidylon

2
Từ những gì tôi biết là yêu cầu pháp lý của mình để thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp từ tất cả các thiết bị điện thoại (hiện đang mở rộng nó sang VoIP), do đó, việc hack nó để 'gọi cho mẹ' có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối, đặc biệt là nếu ai đó cần gọi cảnh sát và thấy họ không thể. Và đừng nghĩ rằng bạn sẽ thoát khỏi nó - sau tất cả họ sẽ có số của mẹ bạn :)
gbjbaanb

Chà, tôi đã suy nghĩ giống như khi bạn nhấp vào nút "Cuộc gọi khẩn cấp", nó sẽ hiện ra một danh sách các số được phép (sẽ 911được mã hóa cứng và họ có thể nhấp vào một trong các số.
eidylon

4

Một số phiên bản của Android cho phép thêm số cuộc gọi khẩn cấp bổ sung. Các chức năng để làm như vậy đã bị loại bỏ trong các phiên bản Android mới nhất. Các hướng dẫn này chỉ hoạt động cho điện thoại phiên bản tiền Jelly-Bean.

Các hướng dẫn để làm như vậy đến từ diễn đàn AndroidCentral này

  1. Đi đến danh bạ của bạn
  2. Chọn tab "Nhóm"
  3. Chọn "ICE - danh bạ khẩn cấp"
  4. Sử dụng biểu tượng ở bên phải của "Tìm địa chỉ liên hệ" (một silouette có dấu cộng) để thêm liên hệ khẩn cấp.
  5. Chọn một liên hệ hiện có từ danh sách liên lạc của bạn, hoặc nhập chi tiết của một liên hệ mới.
  6. Tất cả các số liên lạc trong nhóm "ICE" này sẽ có sẵn từ màn hình khóa, vì vậy bạn có thể gọi cho họ mà không cần mở khóa điện thoại.

Mặc dù bạn có thể thêm các liên hệ khẩn cấp, không có cách nào dễ dàng để xóa hoặc thay đổi liên hệ khẩn cấp mặc định (911 ở Hoa Kỳ).

liên hệ khẩn cấp http://img.tapatalk.com/add8089c-98c8-5e08.jpg


1
[...] Không có cách nào dễ dàng để loại bỏ . Tôi có thể xóa chúng tốt nhưng tôi không thể xóa chúng khỏi màn hình Khẩn cấp sau khi được thêm bằng "+".
Sardathrion

3
Bất cứ ai cũng có thể xác nhận điều này hoạt động trên bất kỳ điện thoại nào khác ngoài Samsung? Hình ảnh được cung cấp trông khác với ứng dụng Danh bạ Android trên điện thoại của tôi và tôi không có nhóm ICE.
mklauber

@mklauber Thứ hai. Từ Danh bạ của tôi (Android 6.0) tôi thậm chí không có tab "Nhóm", chỉ có "Mục ưa thích" và "Tất cả danh bạ"
Michael

2
Từ những gì tôi đã đọc, danh bạ ICE đã bị xóa khỏi màn hình khóa với bản cập nhật Jelly Bean. Bất kỳ điện thoại nào có Android Jelly Bean trở lên đều không có tính năng này.
Stephen Ostermiller

1

Kể từ Android 7.x (Nougat), giờ đây bạn có thể đặt danh bạ và thông tin khác trên màn hình khóa, sử dụng tính năng mới có tên ' Thông tin khẩn cấp '. Trong trường hợp khẩn cấp cá nhân, một người có thể chạm vào nút Khẩn cấp và có quyền truy cập vào thông tin y tế khẩn cấp (dị ứng, thuốc, v.v.) và các liên hệ do bạn chỉ định.

Một bản tóm tắt tốt có thể được tìm thấy tại http://www.droid-life.com/2016/03/09/android-n-lets-you-add-personal-emergency-info-to-your-lock-screen/ . Menu cài đặt điện thoại của tôi không có phần Người dùng điện thoại như được đề cập trong bài viết, nhưng tôi có thể thêm thông tin bằng cách xem màn hình "Thông tin khẩn cấp" và nhấn nút "Chỉnh sửa" ở góc trên bên phải.

Dưới đây là một số hình ảnh, lịch sự của Droid Life.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Bạn có biết ... thông tin bạn đưa vào đó, thiết bị đó có cụ thể không? Hoặc nếu bạn nâng cấp lên một chiếc điện thoại mới, nó sẽ mang từ thiết bị này sang thiết bị khác? Tôi đã cố gắng google điều đó một thời gian trước đây, nhưng không thể tìm thấy câu trả lời thực sự.
eidylon

Tôi cho rằng thiết bị cụ thể và sẽ không được chuyển sang thiết bị mới. Nhưng tôi không biết chắc chắn.
Stefan Lasiewski

-1

Tôi không ủng hộ việc phải chọn số nào để gọi - giữ cho nó đơn giản vì bạn có thể không có thời gian để chọn khóa thứ hai. Nhưng có lẽ sẽ có một số điểm để có hai nút khẩn cấp trên màn hình. Một cho các dịch vụ khẩn cấp. Một cho một người bạn, vv Một lý do quan trọng để gọi điện cho một người bạn - họ có thể biết bạn là ai, bạn có khả năng ở đâu và bạn mắc bệnh gì - thông tin quan trọng bị thiếu trong một cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp. Ngoài ra, với một chiếc điện thoại hiện đại, chắc chắn không thể quá khó khăn khi trình bày danh tính người gọi để trình bày số điện thoại của bạn bè (hoặc cũng có thể gửi tin nhắn "Tôi là X. Tôi bị tiểu đường. Tôi đang ở nhà hoặc ở đâu đó" - cài sẵn nhưng có thể thay đổi ). Tần suất các dịch vụ nhận được các cuộc gọi mà họ không thể giúp đỡ hoặc ưu tiên vì thông tin này bị thiếu?

Một thay thế có thể giúp người đăng ban đầu - Số quay số cố định cho phép số được chọn (được chọn?) Trong bộ nhớ được quay số. Không có số mới. Nhưng có lẽ không phải từ một màn hình khóa.


1
Các cuộc gọi khẩn cấp chỉ có thể với các số được xác định trước khi thẻ SIM không được mở khóa.
Dòng chảy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.