/ System / bin / mediaserver trên Android là gì và tại sao nó lại gắn CPU?


9

Tôi nhận thấy rằng Motorola Droid của tôi, chạy root 2.2 Froyo, đôi khi hoạt động chậm chạp. Tôi đã kích hoạt trình giả lập thiết bị đầu cuối và chạy top, và nhận thấy rằng nó /system/bin/mediaserverđang sử dụng khoảng 90% CPU của tôi.

Chương trình này làm gì? Có an toàn để giết nó? Làm thế nào tôi có thể ngăn nó làm chậm điện thoại của tôi trong tương lai?

Một số Googling nhanh chóng đã đưa ra những người khác có cùng một vấn đề, nhưng không thực sự có bất kỳ câu trả lời.

Câu trả lời:


3

Máy chủ phương tiện có trách nhiệm lập chỉ mục các hình ảnh, video và tệp nhạc trên thiết bị. Sau đó, nó được truy vấn bởi các chương trình như thư viện phương tiện hoặc trình phát nhạc cho các danh sách được lọc của các loại phương tiện nhất định.

Tôi nghĩ rằng nó sẽ được khởi động lại khá nhanh sau khi giết. Tôi cho rằng bằng cách nào đó có nhiều tùy chọn ghi trên thẻ sd và máy chủ phương tiện sẽ liên tục giới thiệu lại bộ nhớ lớn của bạn. Nhưng tôi không biết một giải pháp cho điều đó.


1
Được rồi, cảm ơn. Tôi nhận thấy hành vi này sau khi tôi chuyển một loạt các ứng dụng của mình ra khỏi bộ nhớ trong và vào thẻ SD, vì vậy tôi cho rằng tất cả những bài viết đó giải thích tại sao mediaserverlại phát điên một chút.

"Lập chỉ mục hình ảnh, video và âm nhạc" nghĩa là gì? Nó cố gắng để làm nhận dạng hình ảnh hay những gì?
mờ

0

Như Janusz đã giải thích, chương trình này quét và lập chỉ mục các tệp phương tiện trên bộ nhớ trong và bộ nhớ di động. Đôi khi trình quét phương tiện sử dụng nhiều CPU có thể là kết quả của việc nó cố quét một hoặc nhiều tệp bị hỏng. Đây thường là một triệu chứng của thẻ SD của bạn bắt đầu không thành công. Hãy thử quét hệ thống tệp của thẻ SD của bạn để tìm lỗi trên một máy tính phù hợp (ví dụ: sử dụng fscktrên hệ thống GNU / Linux hoặc Scandisk trên Windows). Nếu có bất kỳ lỗi nào được phát hiện và khắc phục, hãy đặt lại thẻ SD vào điện thoại của bạn và xem sự cố có biến mất không.


0

Giải pháp đơn giản nhất là, nếu bạn có thể xác định vị trí trong thẻ nhớ bạn có tệp hình ảnh rác, thì chỉ cần đặt tệp .nomedia. Mà tránh quét thư mục vuông góc đó để lập chỉ mục các tệp phương tiện (Lưu ý: Nó cũng sẽ không xuất hiện trong thư viện).

Trong trường hợp của tôi, tôi đã làm điều đó với thư mục hình ảnh Whatsapp, nơi có rất nhiều hình ảnh nhưng tôi không muốn nó xuất hiện trong bộ sưu tập của mình. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó sẽ làm việc cho tôi.

Giống như cách bạn tìm ra nội dung như vậy và sau đó cố gắng dọn sạch những thứ không mong muốn, cũng tìm bất kỳ tệp phương tiện bị hỏng nào và loại bỏ chúng.

Đây là một hack bẩn, không phải là sửa chữa vĩnh viễn.


1
Tiêu đề vẫn chưa được trả lời: " / system / bin / mediaserver trên Android là gì và tại sao nó lại gắn CPU? "
Firelord

0

Trong trường hợp cụ thể của tôi, mediaserverquá trình đã được quay vòng với việc quét các tệp tạm thời / rác được trình duyệt và các chương trình khác lưu trữ. Miễn là tôi bắt đầu chạy một chương trình dọn dẹp tập tin rác ít nhất là hàng ngày tôi không còn gặp phải vấn đề này nữa.


0

/ System / bin / mediaserver trên Android là gì?

như bạn có thể đã biết đó là tệp nhị phân, Android được sử dụng để quét bộ lưu trữ điện thoại của các tệp phương tiện (hình ảnh, âm thanh và video), Android thường chạy nó khi khởi động và thay đổi lưu trữ phương tiện (như gửi tệp mới từ pc qua mtp, xóa và lắp thẻ SD hoặc các thiết bị lưu trữ USB OTG, tải xuống các tệp phương tiện mới ect ..)

Tại sao nó lại gắn CPU?

Bây giờ có thể vì nhiều lý do tôi sẽ liệt kê một số trong số họ

  1. Thẻ SD, Bộ nhớ phương tiện, Thiết bị USB bị hỏng hệ thống tệp: trong một số trường hợp, bộ lưu trữ bị hỏng khiến việc mediaserversử dụng nhiều tài nguyên hơn để quét và trong một số trường hợp, quy trình bị kẹt với lỗi i / o mà nó không thể xử lý.
  2. Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể lạm dụng việc sử dụng mediaservertheo nhiều cách, như buộc hệ thống Android phải quét lại một cách rõ ràng hoặc thụ động, rõ ràng là khi nhà phát triển ứng dụng thực hiện nó trong trường hợp này chỉ xóa ứng dụng đó hoặc liên hệ với nhà phát triển có thể giải quyết vấn đề nhưng khi ứng dụng thụ động làm cho máy chủ phương tiện chạy như khi ứng dụng ghi tập tin phương tiện rác hoặc bộ nhớ cache (hình ảnh, âm thanh, video) trong các thư mục không bị loại trừ bởi trình quét phương tiện buộc hệ thống Android phải quét lại thường xuyên hơn để ngăn chặn điều này bạn cần để tìm thư mục nơi ứng dụng này đặt các tệp rác và loại trừ nó khỏi trình quét phương tiện bằng cách tạo một tệp trống có tên .nomediatrong thư mục đó trong thực tế, bạn có thể sử dụng phương thức này để loại trừ bất kỳ thư mục nào khỏi quét máy quét phương tiện của tôi.

Vấn đề là, vấn đề không nằm ở chính mediaservernhị phân vì bản nhị phân này có thể được sử dụng bởi bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào, điều này gây khó khăn cho việc xác định ai đang lạm dụng nó.

tôi mong bạn trả lời câu hỏi này

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.