Sử dụng GPS của tôi là gì?


47

Trên điện thoại Android của tôi (Desire HD), chỉ báo GPS hiện đang bật & nhấp nháy.

Làm cách nào tôi có thể tìm ra ứng dụng nào chịu trách nhiệm sử dụng GPS? Tôi có những nghi ngờ của tôi nhưng muốn biết chắc chắn.

Nó bắt nguồn và tôi cảm thấy thoải mái hơn khi thẩm vấn / dev hoặc somesuch. Chạy 2.2.


2
Đây là một câu hỏi hay. Tôi rất muốn biết nếu có một số loại nhật ký truy cập GPS. Tôi thường thấy, khi ở màn hình khóa của tôi, một cái gì đó đang ping GPS, sau đó dừng lại ngay khi tôi hoàn thành đăng nhập.
eidylon

2
Một cách để tìm hiểu có thể là tắt GPS và xem ứng dụng nào phàn nàn.
ale

5
Hoặc để đóng từng ứng dụng một và xem khi nào GPS ngừng sử dụng.
Matthew Đọc

Ví dụ: tôi đang thử nghiệm một ứng dụng có tên GPS Tracker , một khi đã mở sẽ sử dụng GPS (đúng như mong đợi). Nhưng nếu bạn không đóng nó một cách dễ dàng (bằng cách chọn thoát tùy chọn sau khi nhấn nút menu ) và thay vào đó bạn nhấn nút home hoặc truy cập trực tiếp vào ứng dụng khác, thì GPS Tracker tiếp tục sử dụng GPS, vì nó đang theo dõi lộ trình của bạn ... Tôi nghĩ điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng khác mà bạn đang sử dụng. Kết luận: tìm cách đóng chúng trực tiếp từ chính ứng dụng.
Nicolás

@ Nicolás Tôi có câu hỏi tương tự chính xác này và tôi rất chắc chắn rằng không có phần mềm theo dõi lộ trình GPS nào đang hoạt động (mặc dù tôi có một vài cài đặt). GPS đột nhiên bật lên, nhấp nháy một lúc rồi biến mất (có lẽ vì nó tìm thấy vị trí của tôi). Điều này xảy ra khi tôi không có ứng dụng nào chạy mà tôi tưởng tượng có thể sử dụng GPS.
Ilari Kajaste

Câu trả lời:


13

Lắp đặt phụ tùng . Mở nó và bấm vào "Lịch sử pin". Chọn danh sách thả xuống ở trên cùng và từ đó chọn "Sử dụng GPS". Nó sẽ cho bạn thấy những ứng dụng đã và đang sử dụng GPS.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần rút phích cắm thiết bị của mình vào lúc đó vì nó thực sự đang tìm cách sử dụng pin như được sử dụng bởi các ứng dụng truy cập GPS.


Thật không may, mẫu điện thoại của tôi không được Phụ tùng hỗ trợ.
Ilari Kajaste

5
điều này đã không làm việc cho tôi. nhấp vào lịch sử pin chỉ đưa tôi đến trang đó trong cài đặt. không có thả xuống gps. Tôi đang chạy 4.1.2 trên một bản ghi chú chạy nước rút 2.
Biên giới Heath

2
Như Heath B ranh giới đã nói, nút Lịch sử pin chỉ đưa bạn đến trang Pin trong Cài đặt (ít nhất là trên các thiết bị của Samsung), điều này không có lợi. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tìm thấy "GSam Battery Monitor" cung cấp cách liệt kê các ứng dụng theo cách sử dụng GPS. Thủ phạm chịu trách nhiệm sử dụng GPS của tôi sau khi khởi động lại là của Kohl.
CptRulk

5

trên Android 4.3 trở lên: (không thể nói về nhà cung cấp / nhà sản xuất cụ thể, chẳng hạn như samsung .. họ thay đổi mọi thứ! điều này đã được thử nghiệm trên stock android)

mở cài đặt> Vị trí (theo cá nhân)

ở đó bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng gần đây có tiêu đề "gần đây"

dễ dàng như vậy ứng dụng hàng đầu là ứng dụng cuối cùng sử dụng GPS. nếu bạn vẫn thấy biểu tượng GPS, bạn có thể nhấp vào ứng dụng đó để đi đến màn hình thông tin ứng dụng. nơi bạn có thể dừng / gỡ cài đặt ứng dụng. nếu thực hiện bất kỳ thao tác nào trong số đó sẽ loại bỏ biểu tượng GPS đang sử dụng, bạn đã tìm ra thủ phạm. (ở đây là gasbuddy, mà tôi đã không mở trong 24h)

chỉnh sửa: ok, tìm thấy một pic của phiên bản samsung. nó cũng hoạt động ở đó nhập mô tả hình ảnh ở đây


2

Có rất nhiều ứng dụng sẽ chỉ sử dụng GPS nếu được bật. thậm chí máy ảnh sẽ sử dụng nó để đưa dữ liệu vị trí vào hình ảnh. google sử dụng nó cho buzz, bản đồ, vĩ độ, v.v. Và nếu bạn có vĩ độ, nó sẽ bật lên mỗi lần để báo cáo vị trí của bạn (mà nếu bạn có vĩ độ, bạn sẽ bảo nó làm :)). có một số ứng dụng thậm chí sẽ sử dụng GPS, nếu có, để hiển thị cho bạn quảng cáo "cục bộ".

Nếu bạn "chọn tham gia" cho "cung cấp thông tin vị trí cho google" khi bạn thiết lập thiết bị của mình, chính thiết bị sẽ sử dụng nó để thông báo cho google về vị trí wifi và tháp di động xung quanh vị trí của bạn. Dữ liệu này giúp khởi động GPS từ khi bắt đầu lạnh, do đó, nó có thể khóa vào vị trí nhanh hơn.

Dữ liệu này là tốt và giúp những người thực sự sử dụng GPS. Họ không "theo dõi mọi di chuyển của bạn" như một số người dường như nghĩ. Google và Apple về vấn đề đó, không thể quan tâm bạn đang ở đâu, điều họ muốn biết là các tháp di động ở đâu để họ có thể cho bạn biết bạn đang ở đâu với các ứng dụng vị trí của họ nhanh hơn.

Nếu bạn lo lắng về những gì có thể gửi dữ liệu, thì tùy chọn "an toàn" duy nhất là tắt GPS trừ khi bạn đang sử dụng và kiểm tra quyền của các ứng dụng khi bạn cài đặt chúng. Nếu ứng dụng "Bí quyết nấu ăn" của bạn muốn sử dụng GPS, bạn có thể muốn lo lắng một chút, trừ khi nó sẽ cho bạn biết cách đến cửa hàng bằng các thành phần.


Có cách nào để kiểm tra xem tôi đã chọn tham gia thông tin theo dõi vị trí chưa? Tôi không nghĩ rằng tôi đã làm, mặc dù.
Ilari Kajaste

2
Và đối với hồ sơ, tôi không quan tâm nếu Google hoặc Apple - hoặc ứng dụng được đề cập cho vấn đề đó - quan tâm đến việc tôi đang ở đâu. Đó là điện thoại của tôi, thông tin vị trí của tôi và tôi không muốn điện thoại của mình gửi thông tin đó cho bất kỳ ai mà tôi không đồng ý gửi nó đến. Tôi không lo lắng về rò rỉ vị trí - đó là nguyên tắc quan trọng, và nó cũng khá quan trọng. (Ngoài ra, việc nhìn trộm định kỳ tại GPS có thể sẽ làm cạn kiệt pin, nhưng tôi không tin đó là tất cả những gì đáng kể.)
Ilari Kajaste

Câu trả lời này không giải quyết câu hỏi. Thay vào đó, nó cố gắng thuyết phục OP không nghĩ về câu hỏi. Điều này có thể làm tốt trong một bình luận, nhưng chắc chắn không phải là một câu trả lời.
Daniel S.

@DanielS., Thật tốt khi bạn bỏ phiếu, nhưng tôi không cố gắng thuyết phục bất cứ ai, tôi đã cung cấp thông tin. Dựa trên thông tin được cung cấp, tôi đã đưa ra câu trả lời tốt nhất có thể; bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt đều có thể sử dụng GPS, nếu ứng dụng đó yêu cầu sự cho phép. Cũng lưu ý, câu trả lời của tôi là khoảng 4,5 tuổi.
Ryan Conrad

0

Nói chung, GPS không phải lúc nào cũng chạy, khi một hoạt động sử dụng GPS bị tạm dừng, GPS sẽ tắt để tiết kiệm pin. Khi hoạt động được nối lại, GPS sẽ được khởi động. Đây là cách một ứng dụng tốt và bằng văn bản nên hành xử.

Tôi sẽ đề nghị cài đặt Droidwall và không cho phép TẤT CẢ các ứng dụng truy cập cả 3G và Wifi. Và xem nhật ký, cần có một số quá trình cố gắng kết nối.

Nó cũng sẽ hiển thị trong 'logcat', dưới dạng tương tự: 'Không thể truy cập định dạng địa chỉ ip xx.xx.xx.xx'.


0

Tôi không nghĩ có một ứng dụng cho thấy ứng dụng nào đang sử dụng GPS. Ngoài ra, tôi không thể hiển thị màn hình Thông tin về Pin của Phụ tùng trong Android 4.1.

Đây là gợi ý của tôi:

Bất cứ khi nào bạn thấy GPS hoạt động (chẳng hạn như biểu tượng GPS trong thanh thông báo hoặc Cài đặt> Pin hiển thị rằng GPS đang hoạt động), hãy nhấp vào Cài đặt> Ứng dụng> Chạy để xem ứng dụng nào đang chạy. Một trong số đó là thủ phạm.

Trong trường hợp của tôi ngày hôm nay, ứng dụng giả mạo là No Zombies .


Thật không may, liên kết đã chết. Có lẽ bạn có thể cập nhật nó.
Firelord

@Firelord Tôi không nghĩ liên kết cần cập nhật, đây chỉ là một ví dụ cho một ứng dụng sử dụng GPS.
Izzy

@Izzy Đó là lý do tại sao tôi thêm "Có thể" :). Tôi tin rằng bạn đã đến đây theo con đường VLQ, như tôi đã làm.
Firelord

@Firelord điều đó đúng - và tôi đã bình chọn là "OK" :) Tôi mơ hồ nhớ có những cách để hiển thị ứng dụng nào hiện đang truy cập dịch vụ định vị (hoặc đã làm như vậy) - nhưng tôi không nhớ a) đó là những gì và b) Với phiên bản Android nào họ có thể đã được giới thiệu là
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.