Tôi có thực sự cần phải cài đặt một trình quản lý tác vụ không?


Câu trả lời:


88

Xem cái này

http://geekfor.me/faq/you-shouldnt-be-USE-a-task-killer-with-android/

Câu hỏi thường gặp: Tại sao bạn không nên sử dụng Trình diệt tác vụ với Android (geekfor.me) - nhà phát triển xda

phiên bản tl; dr:

 • Android được mã hóa cứng để tự động giết một tác vụ khi cần thêm bộ nhớ.
 • Android được mã hóa cứng để tự động giết một tác vụ khi hoàn thành công việc cần làm.
 • Android được mã hóa cứng để tự động giết một tác vụ khi bạn không quay lại với nó trong một thời gian dài.
 • Hầu hết các dịch vụ (trong khi có thể chạy trong nền) sử dụng rất ít bộ nhớ khi không chủ động làm việc gì đó.
 • Một nhà cung cấp nội dung chỉ làm một cái gì đó khi có thông báo cho nó để cung cấp. Nếu không, nó sử dụng rất ít bộ nhớ.
 • Giết một quá trình khi nó chưa sẵn sàng chỉ khiến nó phải tự tải lại và bắt đầu lại từ đầu khi cần thiết.
 • Bởi vì một nhiệm vụ có khả năng chạy trong nền vì một lý do, giết nó sẽ chỉ khiến nó tái sinh ngay khi hoạt động đang sử dụng nó tìm kiếm lại. Và nó sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.
 • Giết chết một số quy trình có thể có tác dụng phụ không mong muốn. Không nhận được tin nhắn văn bản, báo động sẽ không tắt, và buộc chỉ đóng một vài tên.
 • Cách thực sự duy nhất để ngăn chặn thứ gì đó chạy trên điện thoại của bạn là gỡ cài đặt .apk.
 • Hầu hết các ứng dụng sẽ tự thoát ra nếu bạn thoát khỏi nó bằng cách nhấn vào nền tảng của Google cho đến khi nó đóng chứ không phải nhấn nút nút nhà của nhà. Nhưng ngay cả khi đánh nhà, Android cuối cùng cũng sẽ giết nó ngay khi nó ở trong nền.

Vì Android được thiết kế nên bạn không cần phải tắt ứng dụng.


1
Điều này phụ thuộc vào các ứng dụng bạn đang chạy. Ngay khi bạn khởi chạy một ứng dụng nặng trên cpu hoặc lưu lượng đĩa, bạn có thể nhận thấy một số sự chậm lại sẽ biến mất sau khi sử dụng một trình diệt nhiệm vụ.
Barfieldmv

2
Chỉ có điều tự nhiên là một số người cảm thấy khó chấp nhận rằng đây là điều mà hệ thống thực sự có thể chăm sóc cho bạn. Đó là bởi vì không có hệ thống được biết hiện đang hoạt động như thế này, chủ yếu là do một di sản lịch sử. Nhưng nó thực sự hoạt động như thế. Không cần một người quản lý nhiệm vụ! Hãy từ bỏ nỗi sợ hãi của bạn ... Trong thực tế, tất cả các nhà quản lý nhiệm vụ, ở một mức độ nào đó, hack, tạo ra các tác dụng phụ khác.
pjv

18

Không, và thậm chí còn hơn thế với các phiên bản 2.2 mới nhất của Android. Tôi đã từng sử dụng chúng, nhưng tôi đã dừng lại và mọi thứ đã tốt hơn kể từ khi tôi ngừng sử dụng trình quản lý tác vụ / kẻ giết người. Có một ứng dụng có tên Watchdog nếu bạn muốn được thông báo về một quy trình sử dụng một tấn CPU trong một thời gian dài, sau đó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để giết quá trình chạy trốn đó.


7

Đúng. Bạn nên có một ứng dụng sát thủ, nhưng không phải vì những lý do bạn nghĩ.

Tôi đã có các quy trình chạy trốn (có thể cơ quan giám sát có thể giúp đỡ) như google maps, sau đó chạy hai lần, một lần để tiêu diệt cpu / ram của tôi và một lần để thực sự hoạt động. Tôi đã phải sử dụng sát thủ nhiệm vụ để giết cả hai trường hợp và sau đó chạy phiên bản bình thường.

RARELY bạn thực sự sẽ cần phải tự tay giết bất cứ thứ gì. Nhưng giống như tất cả các chương trình, đôi khi công cụ xảy ra. Tôi đã có các ứng dụng làm sập toàn bộ điện thoại và chúng không chạy được root hay bất cứ thứ gì.


4

Đôi khi, khi một ứng dụng gặp sự cố hoặc rơi vào trạng thái không phản hồi, thật tuyệt khi có thể tắt nó bằng tay. . . nhưng đối với các vấn đề chậm chạp, trình quản lý tác vụ không cần thiết vì bản thân hệ điều hành xử lý đa nhiệm tốt hơn.


2
Tôi sẽ nói thêm rằng, đôi khi các ứng dụng cần phải được đóng lại nhưng bạn thường có thể làm điều đó trong HĐH. Bạn không cần Trình quản lý tác vụ để đóng ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt> Ứng dụng> Dịch vụ đang chạy (có thể khác nhau tùy theo phiên bản HĐH). Từ menu bạn có thể nhấn Force Quit.
jonesdavide

không cần một kẻ giết người nhiệm vụ để làm điều đó Sheldon, chỉ cần đi vào các thiết lập bình thường: D
Nathan Schwermann

Tôi thấy Advanced Task Killer (ngay cả với Quảng cáo) là giao diện người dùng đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không cần nó. Stock android có tất cả các công cụ cần thiết. Cũng giống như lý do tôi sử dụng Uninstaller vs từ menu ứng dụng, chỉ đơn giản hơn.
Dmitriy Likhten

@schwiz Chắc chắn, bạn có thể truy cập "Ứng dụng" và thực hiện dừng hoạt động và thực tế đó là tất cả phiên bản mới nhất của "Trình quản lý tác vụ nâng cao" nhưng thật tuyệt khi thấy danh sách các ứng dụng hiện đang chạy thay vì tất cả các ứng dụng. Nhưng phần lớn câu trả lời là bạn không cần một người quản lý tác vụ.
tooshel

3

Bài viết toàn diện, nhiều thông tin và dễ đọc này có tên " Giải thích cho những kẻ giết người trong Android: Họ làm gì và tại sao bạn không nên sử dụng chúng " sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về cách Android tự xử lý việc quản lý quy trình khá tốt. (Về cơ bản không yêu cầu Trình quản lý tác vụ / Ứng dụng sát thủ - nó hữu ích hơn trong phiên bản đầu của HĐH Android)

Điều này sẽ giải thích:

 • Cách xử lý Android
 • Tại sao những kẻ giết người nhiệm vụ (thường) là tin xấu
 • Thay vào đó, bạn nên làm gì, ví dụ:

  • Theo dõi quá trình chạy trốn
  • Gỡ cài đặt ứng dụng xấu
  • Có thể Root điện thoại của bạn (mặc dù không cần thiết)

2

Khi tôi đang chạy Froyo, tôi đã cài đặt trình quản lý tác vụ không phải để giết các tác vụ, nhưng để tìm một danh sách dễ xem lại những gì đang chạy và tìm hiểu thêm về cách các ứng dụng hoạt động. Đây dường như là cách dễ nhất để tìm hiểu những gì đang chạy một cách nhanh chóng.

Bây giờ tôi có Gingerbread, tôi chỉ sử dụng danh sách "đang chạy" trong các ứng dụng trong menu cài đặt.


1
Trong Gingerbread, phần Dịch vụ chạy trong danh sách "Ứng dụng" trong Cài đặt cho bạn biết ứng dụng nào có dịch vụ nền đang chạy, không cần công cụ của bên thứ 3.
GAThrawn

@GAThrawn Điểm tốt. Tôi đã trả lời trước khi tôi có Gingerbread.
Alex B

Tôi ủng hộ vì tôi không nghĩ rằng nó xứng đáng với một downvote. Tôi không nghĩ câu trả lời là sai, đặc biệt khi xem xét rằng một số điện thoại (ví dụ như Samsung Cap activate) chỉ có Gingerbread ở Mỹ thông qua các kênh chính thức.
Cơ hội

0

Lý tưởng nhất, bạn không cần một người quản lý tác vụ vì những lý do được đề cập bởi Cristi.

Sự chậm lại ngẫu nhiên trên Android có khả năng từ một trong hai nguồn:

 • Các ứng dụng được lập trình kém (hầu hết)
 • Android dọn dẹp bộ nhớ và dỡ đồ đạc để tạo phòng (điều này chỉ là tạm thời, nhưng có thể rất khó chịu trên các thiết bị cũ hoặc với ROM tùy chỉnh)

Nếu bạn gặp sự cố chậm và không thể hoặc không muốn gỡ cài đặt các ứng dụng gây ra chúng (hoặc bạn không biết đó là ứng dụng nào), thì kẻ giết người thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Điều tương tự cũng áp dụng cho các thiết bị cũ không có đủ RAM.

Vì vậy: nó không cần thiết, nhưng bạn có thể thử nó như một cách giải quyết nếu bạn có các ứng dụng bị lỗi trên thiết bị của mình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.