Làm cách nào để đóng tất cả các ứng dụng nền cùng một lúc trong Android 5.0 (kẹo mút)?


51

Tôi nhận thấy rằng tôi có thể nhấn nút vuông ở dưới cùng bên phải để hiển thị tất cả các ứng dụng nền, sau đó vuốt từ trái sang phải bằng ngón tay để dừng chúng bằng tay.

Nhưng đôi khi, tôi thấy rằng tôi có hai mươi hoặc nhiều ứng dụng trong nền, vì vậy tôi muốn dừng tất cả chúng cùng một lúc.

Tôi đã thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google, nhưng không tìm thấy câu trả lời.

Có thể làm điều đó?


3
Điều này làm phiền tôi đến tận cùng vì vấn đề UX - với hơn 20 ứng dụng để cuộn qua, rất khó để tìm thấy ứng dụng bạn muốn. Tôi không quan tâm nếu việc quản lý bộ nhớ có hiệu quả hay không - có hơn 20 ứng dụng (tệ hơn bởi mỗi tab chrome hiển thị) sẽ khiến việc điều hướng trở nên tồi tệ.
Tom Carchrae

am kill-alllệnh có thể làm điều đó, mặc dù nó yêu cầu quyền truy cập root.
Firelord

Câu trả lời:


41

Theo như tôi biết: không bạn không thể.

TL; DR:

Đóng tất cả các ứng dụng nền là một thực tế xấu. Bạn nên đóng các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên hoặc các ứng dụng bạn đặc biệt muốn đóng vì lý do X. IMO, lý do chính đáng duy nhất để đóng tất cả các ứng dụng gần đây là bạn cảm thấy như có quá nhiều trong số chúng và bạn không thể tìm thấy một ứng dụng nữa vì sự lộn xộn mà nó tạo ra.

-

Các tính năng ứng dụng gần đây trong Lollipop dường như hoạt động khác với các phiên bản trước. Trước hết, như bạn nhận thấy, nút xóa tất cả các ứng dụng gần đây đã biến mất. Hơn nữa, các ứng dụng gần đây vẫn tồn tại thông qua khởi động lại (đọc trên Android Police: Danh sách ứng dụng gần đây vẫn tồn tại thông qua việc khởi động lại ).

Bây giờ, bạn vẫn có thể xóa chúng bằng cách quẹt tất cả các thẻ, điều mà tôi đồng ý là tẻ nhạt. Nhưng như bình luận hàng đầu về bài viết AP tôi đã trích dẫn ở trên giải thích:

Việc xóa tất cả các ứng dụng trong thời gian gần đây chỉ khiến CPU hoạt động nhiều hơn và do đó, pin của bạn vì về cơ bản bạn phải bắt đầu lại từ đầu trong lần tải tiếp theo. Nếu một cái gì đó nằm trong danh sách gần đây của bạn và nằm trong RAM, nó sẽ tải ngay lập tức mà hầu như không có pin hoặc xử lý hình phạt trừ khi làm mới nội dung thông qua kết nối mạng.

Về cơ bản, tất cả người dùng Android (bao gồm cả tôi trước đây), những người thường xuyên xóa các ứng dụng gần đây của họ, sử dụng trình diệt tác vụ, v.v ... đang sử dụng thiết bị Android của họ sai cách.

Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao bạn không nên sử dụng trình diệt tác vụ trên Android (bài đăng của cybervibin trên XDA), gần giống như tự mình giết các ứng dụng. Nói tóm lại, RAM không sử dụng là RAM vô dụng. Nếu một ứng dụng yêu cầu một lượng lớn RAM, hệ thống sẽ tự dừng các ứng dụng gần đây để cung cấp cho ứng dụng mới ra mắt các tài nguyên cần thiết. Không cần phải tự dừng chúng, đó là công việc của HĐH.

Tôi cũng khuyên bạn nên đọc câu hỏi này trên Người say mê Android về Điều gì xảy ra khi bạn vuốt một ứng dụng ra khỏi danh sách ứng dụng gần đây .

-

Để kết luận, cho đến ngày nay và theo như tôi biết, bạn không thể xóa tất cả các ứng dụng gần đây cùng một lúc trên Android Lollipop 5.0. Nhưng dù sao bạn cũng không cần phải làm điều đó, đó chắc chắn là lý do tại sao các nhóm của Google đã loại bỏ nút này.


1
Tôi không biết đây có phải là tùy chọn chỉ CyanogenMod 12 không, nhưng tôi có một nút nhỏ để xóa tất cả .
Ryan Conrad

2
@RyanConrad chỉ là tùy chọn CM. Ít nhất tôi có thể xác nhận rằng không có tùy chọn nào trên Android Lollipop. Có lẽ bạn có thể mở rộng đó là câu trả lời thay thế? :)
Andrew T.

1
@MathieuMaree Có những tối ưu khác mà tôi không biết trong Lollipop? Tôi hiểu rằng các ứng dụng Windows Metro sẽ có bia mộ (đóng băng khi không tập trung và chỉ với sự cho phép, chạy trong nền); tuy nhiên, Android không có hệ thống cấp phép như vậy. Có vẻ như các ứng dụng trong Android có thể chạy ở chế độ nền, chiếm chu kỳ CPU. Đóng ứng dụng nền (lõm) ngăn các chương trình này sử dụng CPU (GPS, v.v.), do đó giúp giảm tuổi thọ pin. Về lâu dài, dường như việc đóng cửa lõm có thể tốt hơn cho thời lượng pin hơn là phải khởi động lại ứng dụng. Bạn có thể bình luận?
Đánh dấu Lopez

1
Tôi đang tìm kiếm khả năng này, không nhằm mục đích xóa bộ nhớ, nhưng vì các ứng dụng / tổng quan gần đây khá vô dụng khi có hơn 10 thẻ trong đó (tôi hiện có ~ 40) và tôi thực sự chỉ có thể xem khoảng 3,5 thẻ tại một thời điểm.
wvducky

1
Ngoài ra, nó khiến tôi không thoải mái khi chia sẻ thiết bị vì nó có nhiều tuần chụp nhanh lịch sử. Nó hiển thị email, tìm kiếm google, vv từ vài tuần trước.
wvducky

5

Có vẻ như tùy chọn CyanogenMod 12 này, vì Andrew T. nói rằng anh ta không có tùy chọn này trong kho Android Lollipop, nhưng tôi có một nút nhỏ để xóa tất cả.

(Bấm vào hình để phóng to)

IMG: xóa tất cả

Nó cũng hoạt động với Lollipop 5.0.2 trên HTC One M7 với Sense 6

  1. Bằng cách nhấn đúp vào nút Home
  2. Nhấn vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải
  3. Chuyển đến Cài đặt và thay đổi từ Chế độ xem thẻ sang Chế độ xem lưới

Khi bạn nhấn đúp vào nút Home một lần nữa, bây giờ bạn sẽ thấy nút 'X' để đóng tất cả các ứng dụng gần đây đang mở.


Trong một số trường hợp, một mô-đun Xposed thêm nút xóa tất cả có thể có sẵn trong tương lai gần.
Léo Lam

Có thể một khi Xposed có phần ổn định và hoạt động nhiều hơn ARMv7 + nhưng tôi sẽ không đề xuất Xposed cho bất kỳ ai trên Android 5, thực sự, tại thời điểm này
Ryan Conrad

Vâng, đó vẫn là một công việc đang tiến triển theo ý kiến ​​của tôi. Bạn có vấn đề với nó? Nó dường như hoạt động tốt trên thiết bị của tôi, mặc dù rất nhiều mô-đun vẫn không tương thích.
Léo Lam

Không phải với chính Xposed. Nhưng thiết bị của tôi là ARMv7, Không phải tất cả các thiết bị đều như vậy. Các mô-đun không tương thích là một vấn đề lớn. Và đó không chỉ là ý kiến ​​của bạn, đây là một công việc đang tiến triển. Nhà phát triển thậm chí còn nói rằng nó đang ở ALPHA vào lúc này.
Ryan Conrad

4

Câu trả lời này đã được đề xuất như một chỉnh sửa ẩn danh:

Trong cài đặt trình quản lý tác vụ, thay đổi chế độ xem từ "thẻ" thành "lưới". Nút đóng tất cả vẫn ở trên cùng, như trước đây.


Giải pháp đơn giản!
Timm
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.