Làm cách nào để di chuyển tài khoản sang ứng dụng Google Authenticator mới?


17

Tôi đã phá vỡ điện thoại di động có ứng dụng Google Authenticator và một số tài khoản khác được đính kèm để xác thực hai yếu tố như Dropbox, Evernote, AWS, v.v. - https://support.google.com/accountsals/185834?hl=vi

Nhưng bây giờ trong ứng dụng này, tôi không thấy mã cho các tài khoản khác (Dropbox, Evernote, v.v.). Có cách nào để chuyển tất cả chúng sang ứng dụng mới này hay tôi cần tạo lại chúng? Ngoài ra, nếu tôi cần tạo lại chúng, tôi phải làm thế nào, vì Evernote thậm chí sẽ không cho phép tôi đăng nhập từ bất kỳ thiết bị nào với mã xác thực hai yếu tố. Tôi có thể sử dụng mã dự phòng cho một số tài khoản, nhưng tôi không có mã dự phòng cho tất cả các tài khoản đó?

Vui lòng cung cấp một số gợi ý. Cảm ơn bạn.

Câu trả lời:


5

Đây thực sự là những gì bạn phải sử dụng mã dự phòng cho. Nếu bạn vẫn có thể truy cập thiết bị cũ của mình và nó đã được root, bạn có thể sao lưu cơ sở dữ liệu và khôi phục nó trên điện thoại mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không còn có thể truy cập vào điện thoại cũ của mình và bạn không có mã khôi phục, bạn phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ và sắp xếp nó với họ.

Đây là mục đích của xác thực hai yếu tố, nếu yếu tố thứ hai không thể truy cập, bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình nữa. Nếu ai đó biết mật khẩu của bạn, họ không thể làm bất cứ điều gì nếu không có điện thoại của bạn.

Đây cũng là lý do tại sao các dịch vụ như authy thực sự sơ sài do yếu tố thứ hai không phải là ngoại tuyến.


Cảm ơn. Tôi đã nhận thấy rằng không phải tất cả các dịch vụ cung cấp quyền xác thực hai yếu tố, đều cung cấp tùy chọn mã dự phòng. Thật không may, thiết bị của tôi không được root, vì vậy tôi cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho các tài khoản tôi không có mã dự phòng.
cao nhất

4

Nếu bạn có một ứng dụng sao lưu, bạn có thể sao lưu dữ liệu của ứng dụng, đồng bộ hóa nó với đám mây và khôi phục nó trên thiết bị khác. Một lần tôi đã thử rằng nó chỉ khiến Authenticator gặp sự cố khi khởi động.

Nếu bạn đã lưu các khóa bí mật mà bạn đã cung cấp, đó là một ý tưởng tốt miễn là chúng an toàn và tách biệt với mật khẩu của bạn, bạn có thể nhập lại chúng trên điện thoại mới bằng cách tìm một trình tạo mã QR an toàn (cục bộ hoặc dựa trên JS không gửi dữ liệu tới bất kỳ máy chủ nào) và định dạng từng máy chủ như thế này:

otpauth://totp/LABEL:USERNAME?secret=SECRET&issuer=ISSUER&counter=N

Biến nó thành mã QR và Authenticator sẽ quét nó. Hoặc tìm một công cụ sẽ làm cả hai:

http://dan.hersam.com/tools/gen-qr-code.html

Nếu bạn có bất kỳ mã dựa trên "bộ đếm" nào, bạn sẽ cần biết bạn đã sử dụng bao nhiêu lần, điều này có thể gây ra sự cố, nhưng những mã này khá hiếm.

Nếu bạn không lưu bí mật, tùy chọn duy nhất của bạn là khôi phục cơ sở dữ liệu từ ứng dụng, từ bản sao lưu hoặc trực tiếp từ thiết bị. Nó ở dưới:

data\com.google.android.apps.authenticator2\databases\databases

Bạn có thể mở nó lên bằng sqlite3.exehoặc bất kỳ UI SQLite nào.

sqlite> .headers on
sqlite> select * from accounts;

Bạn sẽ nhận được một bảng với các bí mật, quầy, vv, mà bạn cần sử dụng.

Nếu bạn không thể lấy cơ sở dữ liệu từ trình xác thực, thì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài sử dụng bất kỳ cơ chế nào có sẵn cho mỗi trang web. Rất hiếm khi một trang web sẽ cung cấp cho bạn bí mật lần thứ hai, nói chung, điều tốt nhất bạn có thể làm là bằng một cách khác, vô hiệu hóa 2FA và kích hoạt lại nó với một bí mật mới.


1
Đừng sử dụng .mode column- trong trường hợp của tôi khi tôi làm điều đó, nó giới hạn mỗi cột chỉ còn 16 ký tự - nghĩa là nếu bí mật của bạn dài hơn thế (mà một số là) bạn sẽ không nhận được bí mật đầy đủ.
Chris Jensen

3

Đây là những gì tôi đã làm khi tôi di chuyển sang một thiết bị mới:

  1. Cài đặt Ứng dụng Authenticator trên thiết bị mới

  2. Chuyển đến trang xác minh 2 bước

  3. Sau đó tôi nhấp vào "Chuyển sang SMS / giọng nói"

    • Bạn có thể thử nhấp vào "chuyển sang điện thoại khác"

2 bước 1. Sau đó, tôi đã xác thực nhắn tin cho tôi mã xác minh để tôi có thể đăng nhập bằng tài khoản google của mình trên điện thoại.

  1. Sau đó, tôi đã mở ứng dụng xác thực và thiết lập nó giống như "lần đầu tiên" tôi sử dụng xác thực 2 bước.

  2. Truy cập " Trang trợ giúp " trong evernote để xem bạn có thể truy cập mà không cần mã dự phòng hay không. Khi bạn lần đầu kích hoạt 2 bước trong evernote, họ yêu cầu bạn nhận được tin nhắn văn bản trước khi bạn có thể bật ứng dụng xác thực. Vì vậy, nếu tôi mất bản sao lưu, tôi vẫn có thể có quyền truy cập bằng cách gửi cho họ SMS mã đến điện thoại của mình. Hoặc, nếu thất bại và tôi không có mã, tôi có thể thử và liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Evernote

Sau khi đăng ký, tôi đăng xuất, sau đó đăng nhập lại. Trên trang để nhập mã, tôi nhấp vào "Tôi cần trợ giúp để nhận mã xác minh". Mã


Vấn đề của tôi bắt đầu khi giải pháp của bạn kết thúc, tức là từ điểm 4. Tôi đã thực hiện những gì bạn đã nói ở trên. Vấn đề của tôi là tôi không muốn thiết lập nó giống như đây là "lần đầu tiên" như bạn đã đề cập.
cao nhất

Điều duy nhất tôi có thể nghĩ cho các dịch vụ khác là đi lấy "khóa bí mật" từ chúng và cấu hình lại trình xác thực.
Ryan Conrad

1
đúng, nhưng 'đi và lấy "khóa bí mật" chỉ có thể áp dụng cho các tài khoản mà tôi có thể đăng nhập bằng cách nào đó (từ thiết bị đáng tin cậy hoặc mã dự phòng). Nhưng nếu tôi không thể đăng nhập vào những tài khoản đó.
cao nhất

Tôi không quen với việc thực hiện 2 bước, nhưng tôi biết nếu tôi không thể đăng nhập vào dropbox và tôi không có mã dự phòng, tôi có thể đặt mã qua SMS vào điện thoại của mình.
Ryan Conrad

1
Tôi vừa đăng ký 2 bước trên evernote và cập nhật câu trả lời của tôi với thông tin.
Ryan Conrad
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.