Android gắn hệ thống tập tin nào vào thư mục gốc?


23

Tôi biết rằng Android sử dụng FAT32 cho thẻ SD và gắn kết chúng thông qua FUSE. Nhưng FS nào được đính kèm tại / ? Một số loại máy lẻ? ZFS?

Câu trả lời:


30

Không có hệ thống tập tin "Android" duy nhất được xác định, do đó, điều này có thể khác nhau giữa các thiết bị. Bất kỳ FS nào mà kernel có thể tải trình điều khiển về cơ bản là trò chơi công bằng.

Nhìn chung, gần như chắc chắn bạn sẽ thấy rằng ext4 là hệ thống tệp phổ biến nhất trên các thiết bị hiện đại. Các thiết bị cũ hơn cũng có thể sử dụng các phiên bản ext * cũ hơn hoặc các hệ thống tệp khác hoàn toàn. Vì mọi thứ đều được xây dựng trên Linux, ext4 là một lựa chọn khá hợp lý, với sự hỗ trợ hạt nhân vững chắc và hồ sơ theo dõi tốt. Bạn có thể đọc một chút về lý do tại sao quyết định này được đưa ra trong bài viết của Ars Technica về việc chuyển sang ext4.

Một số thiết bị cũng đã sử dụng Hệ thống tệp thân thiện với Flash (f2fs) của Samsung. Đáng chú ý, một số thiết bị của Motorola, cũng như Nexus 9, sử dụng f2fs. Mục tiêu của f2fs là tạo ra một hệ thống tệp được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của phương tiện lưu trữ dựa trên flash, nhằm cố gắng tối đa hóa hiệu suất trên các thiết bị sử dụng chip NAND cho phương tiện lưu trữ chính của chúng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đây là những hệ thống tập tin duy nhất mà Android có khả năng chạy, tuy nhiên, như tôi đã lưu ý ở trên. Với nguồn kernel và bí quyết, chắc chắn có thể bao gồm các trình điều khiển cho các hệ thống tập tin khác trong một hình ảnh kernel. Ví dụ, Android x86 hỗ trợ cài đặt trên các hệ thống tệp NTFS và FAT32 .


1
Các điện thoại Android cũ của Samsung (điện thoại đời đầu với Android 2.1, như i9000) cũng đã sử dụng một thứ gọi là RFS, về cơ bản là hỗ trợ định dạng UNIX.
SztupY

RFS có một cái tên trong số hầu hết người dùng có một thiết bị sử dụng nó ... Thực sự Freaking Slow .
Ryan Conrad

Nhưng trong các thiết bị gần đây như Amazon Fire HD 7, thẻ SD không thể được định dạng thành ext4. Huawei Ascend P7 cho phép NTFS trong thẻ SD
david.perez

@ david.perez Câu hỏi không phải là về thẻ SD, nó là về /.
eldarerathis

1
@Abdul Sắp xếp của. Nhiều (có thể là tất cả) các hệ thống tệp mà Linux hỗ trợ được triển khai dưới dạng các mô-đun hạt nhân, có nghĩa là chúng có thể được bỏ qua khỏi bản dựng hoặc được tải / không tải trong thời gian chạy. Về mặt kỹ thuật, chúng vẫn là một phần của mã nguồn của hạt nhân, nhưng không phải là một phần bắt buộc của mọi bản dựng, đó là lý do tại sao hỗ trợ có thể khác nhau giữa các thiết bị một chút; nó phụ thuộc vào nhân của ROM thực sự có mô-đun liên quan cho một hệ thống tập tin được xây dựng và có sẵn.
eldarerathis

4

YAFFS (Yet Another Flash File System) thường được sử dụng làm hệ thống tệp mặc định cho các phiên bản Android lên tới 2.3: http://www.yaffs.net/google-android

ext4 đã được sử dụng từ bao giờ vì hỗ trợ đa luồng: https://ext4.wiki.kernel.org/index.php/Main_Page


7
YAFFS chỉ được sử dụng cho đến phiên bản 2.3, ext4 đã được sử dụng vì hỗ trợ đa luồng.
Vượt qua

7
Ars Technica có một bài viết về việc chuyển từ yaffs sang ext4 , cho bất kỳ ai quan tâm, trong đó có một số cuộc thảo luận với các kỹ sư Android giải thích quyết định một chút.
eldarerathis

0

Tôi đã thử định dạng tất cả các phân vùng f2fssau đó khi tôi flash ROM tùy chỉnh, tôi có thể tìm thấy, / được định dạng ext4fs, khi tôi kiểm tra tệp bó đi kèm với tệp ROM là thủ phạm, nó thực sự định dạng lại f2fsphân vùng ext4fs.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.