Ngoài khả năng di động, có bất kỳ lợi thế (hoặc nhược điểm) nào khác để lưu trữ ứng dụng trên bộ nhớ ngoài không?


26

Có bất kỳ lợi thế / bất lợi cụ thể nào để lưu trữ ứng dụng trên bộ nhớ ngoài của thiết bị Android không? Khi tôi có Nexus S, tôi không thể nghĩ ra lợi thế cho mình vì tôi không thể xóa bộ nhớ, còn bộ nhớ trong là quá đủ cho nhu cầu của tôi.

Tôi nhận thấy rằng trên điện thoại khởi động, khi tôi chuyển tất cả các ứng dụng của mình sang bộ lưu trữ USB, việc đăng ký tất cả các ứng dụng trên menu / màn hình chính là khá chậm chạp.

Tôi cũng đọc được ở đâu đó rằng có một hình nền được đặt từ một bức ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ ngoài thực sự đã tiêu tốn khá nhiều pin với tất cả các lần đọc (mặc dù tôi nghĩ rằng đây có thể là một lỗi).


2
Bạn chưa có điện thoại HTC, bạn không gặp phải vấn đề gì với bộ nhớ trong nhỏ. Không có lý do thực sự để bạn chuyển bất kỳ ứng dụng nào sang SD.
GAThrawn

Câu trả lời:


25

Ưu điểm:

 • Mở rộng không gian có sẵn trên bộ nhớ trong để cài đặt thêm ứng dụng.
  Mặc dù một số phần của ứng dụng vẫn nằm trong bộ nhớ trong (dữ liệu và cài đặt), nhưng nó vẫn giải phóng một lượng không gian đáng kể. Đối với các thiết bị cầm tay cũ có 150 MB dung lượng trống (G1, MT3G, v.v.), đây là một cải tiến rất lớn. Đối với chủ sở hữu của các thiết bị này, lợi thế này vượt trội hơn bất kỳ nhược điểm nào mà phương pháp này mang lại.

Nhược điểm:

 • Không thể sử dụng các ứng dụng được chuyển sang Thẻ SD nếu không kết nối được.
  Loại tự giải thích: nếu bạn hủy gắn thẻ SD để xóa, các ứng dụng nằm trên nó cần phải được dừng và gắn vào cũng để tránh sự cố và mất dữ liệu nếu bạn tháo thẻ.
 • Không thể sử dụng widget hoặc đồng bộ hóa bộ điều hợp khi bạn di chuyển các ứng dụng đó sang Thẻ SD.
  Đây là một hạn chế thiết kế đứng từ điểm trên. Vì các ứng dụng được lưu trên Thẻ SD cần có thể được gỡ bỏ theo yêu cầu, những thứ như widget hoặc ứng dụng dính vào cài đặt tài khoản của bạn (ví dụ: Skype, LinkedIn) sẽ gặp sự cố, không có cách nào dễ dàng để khởi động lại chúng. Vì vậy, Google đã thỏa hiệp bằng cách yêu cầu các ứng dụng này lưu vào bộ nhớ trong. Ngay cả khi bạn quản lý để buộc chúng vào Thẻ SD (một số ROM tùy chỉnh cho phép điều này), bạn chỉ đơn giản là không thể sử dụng chúng.
 • Thời gian khởi động và tắt máy lâu hơn khi hệ thống gắn kết / không gắn kết tất cả các ứng dụng được lưu trên Thẻ SD.
  Các ứng dụng đã được chuyển sang Thẻ SD không được lưu trữ trong tầm nhìn rõ ràng để ngăn chặn vi phạm bản quyền tràn lan. Thay vào đó, Android dành một số không gian và tạo một phân vùng ảo cho mỗi ứng dụng mà bạn di chuyển. Điều này có nghĩa là tại lần khởi động ban đầu, tất cả các phân vùng ảo này cần được gắn kết trước khi các ứng dụng được lưu trữ trên chúng có thể được truy cập. Điều tương tự cũng đúng khi bạn tắt thiết bị cầm tay - mỗi phân vùng ảo không được gắn kết trước khi các quá trình tắt máy khác có thể xảy ra. Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng đã cài đặt, việc này có thể mất thêm một phút hoặc thậm chí lâu hơn để hệ thống "ổn định" khi khởi động (và khoảng 20 giây nữa để tắt.) Một khi điều này xảy ra, việc khởi chạy các ứng dụng này không mất bất kỳ dài hơn những người trên bộ nhớ trong.
 • Mặc thêm trên Thẻ SD.
  Điểm này gây tranh cãi, vì việc ghi vào Thẻ SD (nguyên nhân gây hao mòn) không xảy ra thường xuyên. Và bên cạnh đó, Thẻ SD ngày nay đủ rẻ để không phải lo lắng về thời gian sống của chúng.
 • Ứng dụng yêu cầu cập nhật để hỗ trợ chức năng này.
  Khả năng được chuyển sang Thẻ SD không tự động được cấp cho các ứng dụng cũ. Các nhà phát triển phải thay đổi ứng dụng của họ để hỗ trợ tính năng này và phát hành bản cập nhật qua Market (hoặc bất kỳ phương thức phân phối nào họ sử dụng.) Một số ứng dụng cũ có thể không được hỗ trợ nữa và do đó có thể không bao giờ có được tính năng này. Mặc dù một số ROM tùy chỉnh có thể ghi đè lên điều này, nhưng đối với hầu hết mọi người đang chạy firmware stock, đây là một vấn đề.

Đối với các thiết bị mới hơn có gigabyte bộ nhớ trong, việc chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài là không cần thiết, vì không gian không phải là vấn đề. Tuy nhiên, đối với các thiết bị cầm tay có bộ nhớ thấp, nó là một công cụ vô giá giúp kéo dài thời hạn sử dụng của chúng cho chủ sở hữu.


Một nhược điểm khác: khi khôi phục từ bản sao lưu, tất cả các ứng dụng được khôi phục đều đi vào bộ nhớ chính - điều này khiến cho việc khôi phục bị lỗi khi bộ nhớ chính bị đầy.
Mei

1
@David Điều đó thực sự phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng cho mục đích sao lưu / khôi phục. Những cái tốt hơn (ví dụ Titanium Backup) sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn cho vị trí khôi phục và cho phép khôi phục trực tiếp vào Thẻ SD hoặc đến vị trí ban đầu.
Chahk

"Mặc" trên thẻ sd? C'mon, không nhiều hơn hoặc ít hơn "mặc" trên bộ nhớ trong.
LarryBud

31

lấy thẳng từ trang web của nhà phát triển Android

 • Không có ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng miễn là bộ nhớ ngoài được gắn trên thiết bị.
  • Tệp .apk được lưu trên bộ nhớ ngoài, nhưng tất cả dữ liệu người dùng riêng, cơ sở dữ liệu, tệp .dex được tối ưu hóa và mã gốc được trích xuất được lưu trên bộ nhớ trong của thiết bị.
  • Container duy nhất trong đó ứng dụng của bạn được lưu trữ được mã hóa bằng khóa được tạo ngẫu nhiên chỉ có thể được giải mã bằng thiết bị đã cài đặt ban đầu. Do đó, một ứng dụng được cài đặt trên thẻ SD chỉ hoạt động cho một thiết bị.
  • Người dùng có thể di chuyển ứng dụng của bạn sang bộ nhớ trong thông qua cài đặt hệ thống.

Ngoài ra -> Ứng dụng KHÔNG nên cài đặt trên Bộ nhớ ngoài (chi tiết hơn trên trang web dành cho nhà phát triển Android )

 • Dịch vụ
 • Dịch vụ báo động
 • Hình nền sống
 • Thư mục trực tiếp
 • Tiện ích ứng dụng
 • Những người quản lí tài khoản
 • Bộ điều hợp đồng bộ hóa
 • Nhưng ngươi quản ly thiêt bị
 • Bộ thu phát đang nghe "khởi động hoàn thành"

17

Các widget sẽ không hoạt động nếu chúng nằm trên thẻ SD.


13

Các ứng dụng được cài đặt trên thẻ SD không thể chạy nếu bạn tháo thẻ SD hoặc bạn đang bật bộ lưu trữ USB Mass (để có thể truy cập từ máy tính). Đó là nhược điểm duy nhất tôi đã trải qua.

Tôi thực sự đã thấy sự cải thiện hiệu suất kể từ khi chuyển sang SD; Trước khi tôi chuyển sang SD, tôi đã cạn kiệt bộ nhớ trong (còn lại khoảng vài kilobyte) và điện thoại bị chậm khá nhiều. Kể từ khi chuyển sang SD (và do đó giải phóng một số không gian trong bộ nhớ trong), và độ trễ biến mất.


7

Đối với một số điện thoại và thiết bị (đặc biệt là những máy cũ), bộ nhớ trong khá hạn chế. Mỗi ứng dụng (và đó là tệp dữ liệu) chiếm không gian quý giá. Tức là Ideos của tôi có 512MB và gần đầy trước khi tôi bắt đầu "sơ tán" các ứng dụng sang thẻ SD.

Một yếu tố khác là khả năng sao lưu ứng dụng và dữ liệu của bạn hoặc di chuyển chúng sang thiết bị khác.

Ngoài ra, bạn có quyền nhận xét rằng các ứng dụng tải chậm hơn từ bộ nhớ ngoài so với bộ nhớ trong. Điều này rất dễ thấy nếu bạn có các phím tắt của các ứng dụng đó trên màn hình chính - bạn sẽ thấy một biểu tượng Android chung trong 30 giây đầu tiên cho đến khi ứng dụng được đặt trên thẻ.

Tôi thấy rằng việc chuyển sang một lớp microSD 6 (tôi có lớp 2 mặc định đi kèm với điện thoại) đã cải thiện đáng kể tình hình. Tuy nhiên, điện thoại của tôi mất khoảng 20 giây để "cân bằng" sau khi bắt đầu lạnh.


Ồ, lớp 2 mặc định? Đó là khắc nghiệt.
Matthew Đọc

5

Ý nghĩa bảo mật và hiệu suất

Các tài nguyên ứng dụng được lưu trữ trên bộ nhớ ngoài là chỉ đọc và do đó không có vấn đề về hiệu năng với việc tải hoặc khởi chạy ứng dụng trên thẻ SD.

Từ: http://android-developers.blogspot.co.uk/2010/07/apps-on-sd-card-details.html

Bài viết được viết bởi một 'suchi Amalapurapu, một kỹ sư làm việc về tính năng này.' Tính năng là khả năng đưa ứng dụng lên thẻ SD.


1
Tại sao bộ nhớ ngoài chỉ đọc là lý do tại sao khởi chạy ứng dụng không chậm hơn? Tôi đã có thể giả định rằng hiệu suất đọc là quan trọng hơn cho điều đó.
Erik

2

Theo kinh nghiệm của tôi, có rất ít hoặc bất kỳ vấn đề hiệu suất có thể cảm nhận được. Tôi đã có một trải nghiệm thực sự khó chịu khi quản lý bộ nhớ của mình với Nexus One. Tôi đã sử dụng S2E để di chuyển và không nhìn lại. Thật tuyệt vời khi có thể không phải xóa ứng dụng chỉ để cài đặt ứng dụng mới.


-2

Tôi nghĩ rằng việc chuyển các ứng dụng từ nội bộ sang bên ngoài không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Nhưng nó có thêm một vài mili giây để mở ứng dụng từ bộ nhớ ngoài thay vì trong bộ nhớ trong. số dặm sẽ thay đổi tùy theo thiết bị, tùy thuộc vào tốc độ, phiên bản Android, v.v.


-2

Các ứng dụng có dịch vụ liên tục mở, chẳng hạn như Viber, WhatsApp, Facebook messenger, vân vân có thể làm chậm rất nhiều nếu có nhiều ứng dụng này chạy, vì vậy, nên giữ các ứng dụng có dịch vụ liên tục trên điện thoại bộ nhớ, vì tác động không có gì đáng chú ý bằng cách so sánh.


Nếu nó liên tục chạy, thì nó được tải vào bộ nhớ và nó không thành vấn đề khi nó được cài đặt sau thời gian tải ban đầu đó.
Matthew Đọc

-3

Không bao giờ di chuyển ứng dụng của bạn vào thẻ SD bên ngoài của bạn. Nó sẽ làm cho điện thoại của bạn bị lag nhiều hơn và điện thoại sẽ khởi động lại chậm hơn bình thường. Bạn thậm chí có thể phải khởi động lại điện thoại hàng ngày hoặc một lần mỗi tuần. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý tất cả thông tin mà các ứng dụng đó có. Tôi nói từ kinh nghiệm.


1
Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi điều gì đó khó tin hoặc xác minh những gì chúng tôi có thể sử dụng để đánh giá câu trả lời của bạn một cách kỹ thuật không? (Gợi ý: điểm chuẩn)
Firelord
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.