Có một số máy chủ SSH cho Android?


45

Có một máy chủ ssh cho Android (chẳng hạn như openssh cho Ubuntu) sẽ cho phép tôi truy cập bảng điều khiển thiết bị của mình thông qua PuTTY không?

Câu trả lời:


40

Có, có một vài lựa chọn cho việc này, bao gồm:

Một số ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn root thiết bị của bạn. SSHDroid, QuickSSHD và SSHelper, ít nhất là không (cũng có thể có những người khác). Chắc chắn có nhiều lựa chọn để bạn điều tra tùy thuộc vào yêu cầu / tính năng mong muốn / v.v.


5
Yêu cầu hoặc không yêu cầu root chủ yếu là chức năng của cổng mà máy chủ lắng nghe: cổng ssh truyền thống của 22 là đặc quyền và do đó chỉ có sẵn với root. Ngoài ra, userid của shell mà bạn sẽ nhận được sẽ bị giới hạn ở ứng dụng trong cài đặt không root.
Chris Stratton

Làm bất cứ điều gì trong số này, hoặc có ai khác không xuất hiện trong danh sách ứng dụng không?
vẽ Chapin

Đây là những gì tôi có thể tìm thấy bằng cách cố gắng tìm kiếm các máy chủ SSH (= libre) hoàn toàn miễn phí cho Android - Tôi đã tìm kiếm tại f-droid.org, nơi họ xem xét phần mềm (libre) miễn phí để đưa vào: vps.arachnoid.com/android/ SSHelper theo GPL (kết hợp mã từ các dự án khác), được thảo luận tại f-droid.org/forums/topic/sshelper . Xem thêm f-droid.org/forums/topic/droidsshd để thảo luận về một số dự án khác của máy chủ SSH.
imz - Ivan Zakharyaschev

Thật không may, từ các trang thị trường Google, thường không rõ giấy phép cho phần mềm là gì. Tôi thường tìm kiếm phần mềm miễn phí (= libre) vì tôi đánh giá cao khả năng của tôi và những người khác để hack và nhập vào phần mềm. Ai đó có thể vui lòng giúp tôi xác định xem có máy chủ SSH (libre) miễn phí không? Liệu những người được đề cập là miễn phí (libre) hay không?
imz - Ivan Zakharyaschev

1
Thật đáng tiếc khi SSHelper (đã đề cập ở trên) yêu cầu Android 3.2, vì vậy nó sẽ không tương thích với hệ điều hành chính thức của một số thiết bị (như Samsung Galaxy S của tôi, có Android 2.2, có thể nâng cấp lên 2.3 chính thức).
imz - Ivan Zakharyaschev

5

Bạn cũng có thể sử dụng máy chủ SSH mà không cần ứng dụng lối vào - bắt đầu bằng lệnh hoặc thông qua tệp cấu hình, như được mô tả trong Howto: Kết nối với thiết bị bằng SSH .

Theo trang đó, CyanogenMod đã bao gồm một máy chủ SSH (dropbear) trong một số bản phát hành. ("Cyanogenmod 9.0 RC2 không còn bao gồm Dropbear.") Hoặc bạn có thể tự đưa nó vào hệ thống của mình.

Dường như theo mặc định, người ta cho rằng máy chủ được chạy bởi root (tức là bạn cần root acces cho hệ thống của bạn), nhưng phải có khả năng thiết lập nó để hoạt động mà không cần root.


Hình như trang đó đã được chuyển đến đây . Sẽ rất hữu ích nếu ai đó chuẩn bị các nhị phân Dropbear, vì Android không cung cấp trình biên dịch C và việc biên dịch chéo là một chút khó khăn.
Daniel Lubarov

@Daniel, tôi đang xem xét liên kết của bạn để làm cho nó hoạt động cho Android 5.1, nhưng tôi không có nơi nào để tải xuống 2 tệp thực thi dropbears từ đó. Bạn có biết ở đâu đó không?
Sopalajo de Arrierez

@SopalajodeArrierez xin lỗi nhưng tôi không biết gì cả. Bạn có thể cần phải tự biên dịch chéo.
Daniel Lubarov

0

Câu trả lời này hơi muộn cho bữa tiệc, nhưng bạn cũng có thể biên dịch các tệp nhị phân openssh tĩnh (ssh sshd ssh-keygen, v.v.) cho Android bằng dự án buildroot. Hoặc dropbear nếu bạn thích.

https://buildroot.uclibc.org

https://buildroot.uclibc.org/doads/manual/manual.html

Tôi đã thực hiện điều này trên hộp linux của tôi, cho openssh và nhiều chương trình khác. Điều này đòi hỏi một thiết bị đã root.

Thiết bị của tôi dựa trên cánh tay - bạn sẽ phải kiểm tra xem thiết bị của bạn có được buildroot hỗ trợ hay không nếu nó không phải là arm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.