Tôi có thể thêm hoặc thay đổi tác giả của tệp PDF trong iBooks không?


8

Tôi đã có một số tệp PDF trong iTunes mà tôi đã thêm tác giả. Sau đó, tôi nâng cấp lên Mavericks và ra mắt iBooks. Nó đã chuyển sách và tệp PDF của tôi từ iTunes, nhưng nhiều tệp PDF của tôi hiện hiển thị tác giả là "Tác giả không xác định".

Có cách nào để thêm một tác giả vào những tập tin này không? Tôi không thể "Nhận thông tin" trên tệp trong iBooks như tôi đã từng có thể làm trong iTunes.


Lưu ý: Câu hỏi này ban đầu được hỏi về OS X 10.9 Mavericks. Bây giờ 10.10 Yosemite đã có sẵn, có một cách để làm điều này dễ dàng trong iBooks.

Câu trả lời:


10

Bạn có thể sử dụng quy trình làm việc của Automator. Chọn PDF ở bên trái và sau đó kéo hành động "Đặt siêu dữ liệu PDF" (hoặc một cái gì đó tương tự, phiên bản của tôi bằng tiếng Ý) ở phần bên phải của cửa sổ Automator, bạn có thể đặt tác giả, tiêu đề và bất cứ thứ gì vào một hoặc nhiều tệp PDF.

Các vấn đề và cách giải quyết: nếu bạn cập nhật siêu dữ liệu trực tiếp trên các tệp PDF của mình trong thư mục iBooks thì nó sẽ không cập nhật iBooks, vì vậy bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào. Tôi đề nghị sao chép các tệp PDF của bạn trên máy tính để bàn, xóa các tệp PDF khỏi iBooks, sử dụng Automator để thêm siêu dữ liệu và sau đó nhập lại (kéo và thả hữu ích ở đây) các sách trong iBooks của bạn.
Tôi vừa cập nhật xong các tập tin của mình, bạn không thể sai được;)


13

Để rõ ràng, câu trả lời của Bryan Luby và ReF đều đúng. Tôi muốn giải thích về câu trả lời của ReF cho những người chưa bao giờ sử dụng Automator trước đây. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi dữ liệu cho các mục hàng loạt.

Thay đổi tác giả

 1. Mở Automator và trong hộp thoại ngoài cùng bên trái, chọn "Finder &
  Folders".
 2. Trong hộp thoại cây con ở bên phải, chọn "Nhận các mục tìm kiếm được chỉ định" và kéo hộp này lên trên cùng của vùng quy trình công việc.
 3. Trong hộp "Nhận các mục tìm kiếm được chỉ định", chọn "Thêm ..." và chọn các tệp bạn muốn sửa đổi.
 4. Trong hộp thoại ngoài cùng bên trái, chọn "PDF"
 5. Trong hộp thoại tinh tế, chọn và kéo "Đặt siêu dữ liệu PDF" vào quy trình làm việc sau khi "Nhận các mục tìm kiếm được chỉ định".
 6. Trong hộp "Đặt siêu dữ liệu PDF", kiểm tra Tác giả và nhập tên mong muốn.
 7. Bấm Chạy, nút phát, ở góc trên cùng bên phải.
 8. Sau khi quy trình này hoàn thành, bạn có thể thêm các tệp này vào iBooks và trường Tác giả sẽ chính xác.

Nếu trước đó bạn đã thêm chúng, bạn sẽ phải xóa những cái mà Tác giả không xuất hiện.

Thay đổi tiêu đề

Thật không may, iBooks đọc tiêu đề từ tên của tệp; thay vì, tiêu đề chứa trong siêu dữ liệu của chính pdf. Nếu bạn muốn thay đổi điều này là Automator thì có thể. Cách toàn diện nhất như sau:

 1. Như trên, sử dụng tùy chọn "Đặt siêu dữ liệu PDF" để cập nhật tiêu đề siêu dữ liệu thành tiêu đề của cuốn sách.
 2. Từ cây con PDF, chọn tiện ích "Đổi tên tài liệu PDF" đến cuối quy trình làm việc.

Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động một tệp tại một thời điểm và đổi tên tệp cho bạn trong khi cập nhật siêu dữ liệu. Đây là một cách đặc biệt chậm để hoàn thành nhiệm vụ này. Sẽ nhanh hơn nếu chỉ chỉnh sửa tên tệp trực tiếp trong công cụ tìm, hoặc, tốt nhất là sử dụng các đối số dòng lệnh và biểu thức chính quy để đổi tên tệp loại bỏ các phần không mong muốn.


11

Trong iBooks 1.1 trên Mac OS X 10.10 Yosemite:

 1. Thay đổi chế độ xem Danh sách
 2. Nhấp một lần vào mục bạn muốn chỉnh sửa và đợi vài giây
 3. Nhấp một lần vào tác giả, tiêu đề hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chỉnh sửa để làm cho phần đó có thể chỉnh sửa
 4. Nhập thay đổi của bạn
 5. Nhấp vào dòng đó

Cái này thật tuyệt. Tôi đã không trở lại câu hỏi này kể từ khi nâng cấp lên Yosemite.
William Jackson

2
Điều này dường như chỉ hoạt động trên bản sao "cục bộ" trong cơ sở dữ liệu iBooks - nó thực sự không sửa đổi siêu dữ liệu và do đó không lan truyền sang phiên bản được đồng bộ hóa với iCloud trong các phiên bản gần đây của iBooks.
Andrew Jaffe

2

Bạn sẽ phải chỉnh sửa siêu dữ liệu cho PDF, nhưng dường như không có cách nào để làm điều này trong iBooks cho Mac.

Một cách giải quyết khác là sử dụng Bản xem trước cho việc này:

 1. Nhấp đúp vào tệp PDF trong iBooks và tệp sẽ khởi chạy trong Bản xem trước.
 2. Chọn File> Print ... .
 3. Ở góc dưới bên trái của trình đơn thả xuống hộp thoại chọn PDF> Save as PDF ... . Điều này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu Tiêu đề, Tác giả và Chủ đề PDF.
 4. Lưu tệp mới vào Bàn làm việc của bạn hoặc bất kỳ vị trí nào khác.
 5. Mở iBooks và xóa PDF cũ của bạn.
 6. Bây giờ kéo và thả tệp PDF mới vào iBooks và nó sẽ nhận ra siêu dữ liệu chính xác.

Khó chịu, iBooks dường như không đọc siêu dữ liệu tiêu đề hoặc chủ đề. Trừ khi tôi thiếu một cái gì đó, nó dường như lấy tên tệp PDF làm 'tiêu đề', sử dụng siêu dữ liệu của 'tác giả' nếu có và không chú ý đến 'chủ đề'
Joe Germuska

@JoeGermuska Đúng vậy. Các iBooks siêu dữ liệu duy nhất đọc là Tác giả. Tiêu đề chỉ đơn giản là tên của PDF (không có phần mở rộng .pdf.)
Joel Mellon

Trong 10.13.6, nếu tôi in ra PDF, đặt tiêu đề, tác giả và chủ đề, sau đó mở trong Xem trước, Công cụ → Thanh tra, cả ba đều trống. Kéo nó vào iBooks và tên tệp trở thành tiêu đề, với "Tác giả không xác định"
WGroleau

0

Dưới đây là cách xóa iBooks và đưa chức năng quản lý sách trở lại iTunes (bao gồm khả năng chỉnh sửa siêu dữ liệu):

 1. Mở Activity Monitor và tiêu diệt dịch vụ bookstoreagent.

 2. Xóa tệp cho dịch vụ đó:

  /System/Library/PrivateFrameworks/CommerceKit.framework/Versions/A/Resources/bookstoreagent
  
 3. Sử dụng AppCleaner để xóa hoàn toàn ứng dụng iBooks.

 4. Khởi động lại menu iTunes và Sách sẽ xuất hiện lại ở đó.

 5. Sao chép các tập tin ebook của chúng tôi từ bản sao lưu của chúng tôi trở lại bộ nhớ trong. Điều này chủ yếu dành cho các tệp ebook mà chúng tôi đã không mua từ iBookstore. Đừng lo lắng về những cuốn sách mà chúng tôi đã mua từ iBookstore, chúng tôi có thể tải xuống lại chúng.

 6. Xóa các tập tin ebook từ

  ~/Library/Containers/com.apple.BKAgentService/Data/Documents/iBooks/Books
  

  Thư viện iTunes sẽ phát hiện chúng bị thiếu. Nhấp chuột phải vào mỗi cuốn sách, chọn Tải xuống Nhận thông tin và nó sẽ hỏi vị trí của tệp. Trỏ vị trí vào tệp ebook mà chúng tôi đã khôi phục. Vâng, đó có lẽ là một quá trình dài và mệt mỏi đặc biệt là nếu chúng ta có nhiều sách.

  Một cách khác của bước 6 là xóa tất cả sách khỏi thư viện iTunes và nhập lại chúng từ các tệp. Tất cả các siêu dữ liệu chúng tôi tạo ra trước đây sẽ không thay đổi.

 7. Tải xuống lại sách mà chúng tôi đã mua từ iBookstore. Hoặc cách khác, nếu chúng ta có những cuốn sách đó trong iPhone hoặc iPad, chúng ta có thể đồng bộ hóa chúng với iTunes và chọn chuyển những cuốn sách đó.


0

chỉ cần ném nó ra khỏi đó cho những người muốn chỉnh sửa siêu dữ liệu trực tiếp. Từ dòng lệnh (Terminal), bạn có thể sử dụng exiftool để chỉnh sửa siêu dữ liệu của pdf (hoặc bất kỳ tệp nào cho vấn đề đó). Vì vậy, để chỉnh sửa thẻ tác giả, bạn chỉ cần gõ:

exiftool -author="Joe Bloggs" /Users/yourAppleIDhere/Library/Mobile\ Documents/iCloud\~com\~apple\~iBooks/Documents/SomeDocument.pdf

một danh sách các thẻ pdf có thể chỉnh sửa trong exiftool có thể được tìm thấy ở đây: https://exiftool.org/TagNames/PDF.html

và đây là danh sách tất cả các loại tệp hỗ trợ và các thẻ tương ứng của chúng (nhấp vào tên loại tệp): https://exiftool.org/TagNames/

Như đã đề cập ở trên bởi @JoeGermuska, Tiêu đề trong Apple Books được đọc từ tên tệp.


-2

Nói cách khác: Không chỉ là chọn các tệp của bạn và thay đổi nó theo cách bạn làm trong iTunes với các nghệ sĩ. Dễ dàng hơn nhiều - ngay cả khi tôi không có gì để thêm vào vấn đề đó ..

(Trong Google Play / Sách, bạn có thể thay đổi tên dễ dàng - và trong jiffi!)


Nói với chúng tôi rằng một số sản phẩm khác tốt hơn không trả lời câu hỏi, đó là cách thực hiện với sản phẩm này .
WGroleau
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.