Không gian trong Mavericks: ứng dụng không nhớ không gian của chúng


6

Tôi đã chuyển sang Mavericks và tôi tự hỏi liệu hành vi tôi đang thấy là lỗi hay "tính năng".

Trước đây, bất cứ khi nào bạn tạo không gian, bạn có thể gán ứng dụng cho một không gian cụ thể, hãy nói Mail.app cho không gian # 2. Trong 10.8, chức năng đó đã bị mất, nhưng các ứng dụng dường như 'nhớ' không gian mà chúng đã bị đóng. Vì vậy, nếu tôi mở Mail.app, hãy kéo nó vào không gian # 2, quay lại không gian # 1 và mở lại Mail.app vẫn mở trong không gian # 2.

Thật không may, điều này dường như bị phá vỡ trong Mavericks. Nếu tôi thử điều tương tự, ứng dụng chỉ đơn giản mở trong không gian nơi tôi hiện đang ở, vì vậy tôi cần phải kéo ứng dụng trở lại đúng không gian. Rất bực bội.

Có ai biết một giải pháp cho vấn đề này hay tôi nên thử gửi nó như một lỗi với Apple?


Re-bounty tôi đã thêm, để mô tả vấn đề của tôi: Tôi có không gian chính, và bên phải, một không gian cho một ví dụ Parallels toàn màn hình, và bên phải, một không gian cho Mail. Tuy nhiên, Mail luôn mở 1 ở bên phải không gian chính (không phải 2) và Parallels luôn mở ở bên phải Mail, thay vì ở giữa không gian chính và không gian Mail. Điều này là bất chấp sắp xếp lại các không gian. Mavericks không có mục menu "Gán cho ..." và các ứng dụng dường như không nhớ không gian được chỉ định cuối cùng của chúng. "Tự động sắp xếp lại không gian" được tắt.
David

@DavidM - các ứng dụng toàn màn hình luôn nằm ở bên phải của bất kỳ Spaces hiện có nào. Chỉ 'khắc phục' là không sử dụng toàn màn hình hệ thống, thay vào đó chỉ tối đa hóa.
Tetsujin

@Tetsujin Đã từng có một cách để thay đổi điều đó - đã bị xóa trong mavericks chưa? Tôi chắc chắn rằng tôi nhớ rằng trong các phiên bản đầu của Spaces, nó sẽ nhớ khi các ứng dụng được gán cho các không gian cụ thể - ví dụ: Ứng dụng Foo sẽ luôn ở ngay bên phải máy tính để bàn, vì đó là nơi được chỉ định. App Bar sẽ ở bên phải của nó, v.v. Và bạn có thể sắp xếp lại nó sẽ nhớ bố cục. Tôi có điên không, hay là bị hỏng hoặc biến mất ngay bây giờ, hay có cách nào khác để làm điều đó?
David

Nó hoạt động như trước đây - đối với mọi thứ trừ các ứng dụng toàn màn hình, miễn là bạn loại bỏ tùy chọn sắp xếp lại tự động & 'khoảng cách riêng biệt' nếu bạn sử dụng nhiều màn hình. Toàn màn hình thực sự chỉ phá vỡ mô hình, thật không may.
Tetsujin

Câu trả lời:


5

Vì Lion bạn chỉ định ứng dụng cho Desktop / dấu cách từ dock.

Làm điều này, ứng dụng sẽ mở trong không gian được chỉ định bất kể không gian bạn thực sự là gì.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Điều này dường như không hoạt động trên Mavericks. Nó đã được gỡ bỏ một lần nữa hoặc có một cách mới?
Sam Brightman

Làm thế nào đây là câu trả lời được chấp nhận? Các mục menu này không tồn tại trong Mavericks và tiêu đề câu hỏi rõ ràng là về Mavericks.
David

1
Các mục menu này chỉ xuất hiện khi bạn có nhiều hơn một không gian.
Matthieu Riegler

4

Tôi đã có cùng một vấn đề và tôi nghĩ rằng tôi đã giải quyết nó.

Trong Tùy chọn hệ thống, goto Mission Control bỏ chọn "Tự động sắp xếp lại các không gian dựa trên việc sử dụng gần đây của chúng"

Điều khiển nhiệm vụ


Thật không may trong Mavericks điều này cũng không giải quyết được vấn đề. Nó dừng sắp xếp lại các không gian, nhưng nó không làm cho các ứng dụng mở lại trong không gian mà chúng sử dụng lần cuối.
David

0

Mavericks đã có một vấn đề tại một thời điểm mà Dock sẽ làm xáo trộn không gian.

Tôi đã từng sử dụng Applescript, được lưu dưới dạng một ứng dụng, để khởi chạy lại nó

quit application "Dock"

Đó là tất cả những gì nó cần.
Mất vài giây để tự khởi động lại, sau đó nên cư xử lại sau đó, cho đến lần tiếp theo.

Những thứ khác để thử, nếu đó không phải là sửa chữa ...

Đảm bảo bạn không có 'Màn hình có các không gian riêng biệt' hoặc 'Tự động sắp xếp lại' được kiểm tra trong Prefs hệ thống> Kiểm soát nhiệm vụ

Sau đó

  • Vượt qua tất cả các ứng dụng không hoạt động

  • Đặt không gian của họ thành không & thoát.

  • Khởi động lại.

  • Chuyển sang không gian 'chính xác'.

  • Khởi chạy ứng dụng của bạn.
  • Đặt thành 'Không gian này' một lần nữa.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.