Làm cách nào tôi có thể sao chép dữ liệu từ ổ cứng gắn ngoài sắp hỏng?


8

Tôi có một ổ cứng gắn ngoài sắp hỏng. Tôi muốn sao chép nhiều nhất có thể vào một ổ cứng gắn ngoài mới trước khi nó chết hoàn toàn. Tôi đã có thể bắt đầu sao chép các tập tin trong vài phút trước khi ổ đĩa bắt đầu tắt và bật liên tục và nhấp chuột.

Có ứng dụng Mac (tốt nhất là miễn phí) có thể sao chép các tệp từ ổ cứng sắp hỏng, xử lý ổ đĩa đột nhiên biến mất và tiếp tục nơi nó rời đi khi ổ đĩa được kết nối lại?

Hay bạn có bất cứ lời khuyên nào khác có thể giúp đỡ? Tôi đã nghe tin đồn về việc đặt một ổ đĩa trong tủ đông. Bạn có nghĩ rằng điều đó có thể giúp đỡ, hoặc nó có nhiều khả năng giết chết ổ đĩa?


5
Bất kể phần mềm. và hy vọng bạn sẽ thấy một số câu trả lời tốt, bởi vì đây là một thiết bị bên ngoài, bạn có tùy chọn để điều khiển nó về mặt vật lý. Tôi đã giải cứu các ổ đĩa chết hoàn toàn bằng cách đứng chúng ở đầu hoặc hai bên trước đây, điều này giúp giảm bớt khả năng của những người tìm kiếm di chuyển nếu chúng sắp hỏng. Thật đáng để thử ổ đĩa ở các vị trí khác nhau trong khi thử các giải pháp phần mềm để xem nếu có bất kỳ sự khác biệt nào.
nhồi

Điều duy nhất tôi phải thêm là nếu dữ liệu trên ổ đĩa trị giá hơn vài trăm đô la, đừng cố gắng tự phục hồi vì mỗi lần nhấp bạn nghe thấy là một đầu ổ đĩa đập vào đĩa và phá hủy vĩnh viễn một chút dữ liệu. Thay vào đó gửi nó cho một công ty phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp. Họ có các công cụ và phòng sạch cần thiết để tháo rời ổ đĩa một cách an toàn và chuyển các đĩa sang ổ đĩa thay thế để đọc tất cả dữ liệu còn sót lại. Bạn càng cố gắng tự phục hồi dữ liệu thì càng ít khả năng họ sẽ cứu vãn được bất cứ điều gì nếu bạn thất bại.
Dan đang loay hoay bởi Firelight

1
Tuyệt vời, cảm ơn @ Stuffe! Đứng bên cạnh ổ đĩa cho phép tôi sao chép tất cả các tệp của mình bằng rsync, điều mà tôi chấp nhận là câu trả lời. Cảm ơn đã lưu hình ảnh và video đám cưới của tôi! (Chúng tôi đã có các bản sao trên DVD, v.v., nhưng chúng đang được lưu trữ ở một quốc gia khác.) Bước tiếp theo là xem xét RAID hoặc giải pháp sao lưu trực tuyến.
ndbroadbent

PS @DanNeely, cảm ơn vì lời khuyên. Trước đây tôi đã xem xét các cửa hàng phục hồi dữ liệu, nhưng những cửa hàng tôi tìm thấy cực kỳ đắt đỏ, với đơn hàng hàng ngàn đô la. Nếu ổ đĩa đã chết hoàn toàn, đó có thể là lựa chọn duy nhất của tôi. Nhưng tôi rất vui vì việc đứng về phía nó về cơ bản đã ngăn nó thất bại.
ndbroadbent

1
Tôi đã sử dụng thủ thuật được hiển thị bởi Stuffe nhiều lần. Nếu bạn biết rằng các đầu được lưu trữ ở viền bên phải của đĩa, chỉ cần đặt nó ở bên trái của nó. Trọng lực sẽ giúp nam châm chống lại dầu mỡ cũ.
dan

Câu trả lời:


11

Tôi sẽ thử sử dụng rsync từ dòng lệnh.

rsync -av --ignore-errors /Volumes/failingDrive/ /Volumes/brandNewDrive

nên làm thủ thuật. Lưu ý dấu vết / ở cuối nguồn. Rsync sẽ không sao chép các tệp mà nó tìm thấy ở đích, vì vậy nếu bạn gọi nó lần thứ hai thì nó sẽ tiếp tục ở nơi nó rời đi.


7
Có lẽ nên thêm --ignore-errorscàng tốt để sao chép càng nhiều càng tốt và không dừng lại ở lỗi đầu tiên.
nohillside

Cảm ơn rất nhiều! rsynclàm việc hoàn hảo, và --ignore-errorsđặc biệt hữu ích
ndbroadbent

0

Và thật kỳ lạ, một giải pháp khả thi không liên quan đến phần mềm, chỉ có tủ đông của bạn.

Tăng gấp đôi hoặc gấp ba túi HD của bạn (để giữ TẤT CẢ độ ẩm) và đặt nó trong tủ đá trong vài giờ.

Sau đó cắm nó vào máy Mac của bạn và xem liệu bạn có thời gian sử dụng lâu hơn (15 phút thay vì 5 hoặc 10) không.

Thông thường các vấn đề HD bị trầm trọng hơn do nhiệt. Giữ cho ổ đĩa lạnh nhất có thể sẽ SOMETIMES trì hoãn các lỗi liên quan đến nhiệt và cho phép bạn lấy dữ liệu cần thiết ra khỏi ổ đĩa.

Chỉ cần cẩn thận để giữ cho ổ DRY vì độ ẩm sẽ giết chết ổ đĩa nhanh hơn nhiệt. Và giết nó vĩnh viễn. Vì vậy, hãy theo dõi sự ngưng tụ trên HD mới "đóng băng".


Ý tưởng tồi, Điều này gây ra nhiều thiệt hại trong các ổ đĩa cứng hiện đại. Nhiều khả năng PCB ở phía dưới bị lỗi. Thay đổi điều đó
exussum

@ user1281385 Nathan đang báo cáo về việc nghe tiếng ồn. Nhấp chuột của cái chết được gây ra khi sự liên kết giữa các đĩa và đầu đọc / ghi bị rối khiến cho các đầu tấn công các đĩa. Đây là một trường hợp trong đó việc đóng băng một ổ đĩa có thể giúp phục hồi dữ liệu (vì độ co rút vi sai sẽ điều chỉnh một chút khoảng cách). Một ổ đĩa hoàn toàn chết sẽ là một ứng cử viên cho PCB chết.
Dan đang loay hoay bởi Firelight 2/12/13

PCB là những gì cho người đứng đầu phải làm gì. Sau khi phục hồi nhiều ổ đĩa, chỉ có 1 ổ đĩa mà tôi đã thấy đầu bị hư. Phần còn lại tín hiệu từ PCB bị hỏng
exussum

Ngoài ra, bạn không thể giữ cho ổ đĩa khô ráo, khi nó nóng lên, nó bị ngưng tụ, bị ướt và có thể gây hư hại cho bề mặt đĩa
exussum

Tôi sẽ chứng thực điều này trên một ổ cứng 10 năm khi chúng dễ bị hư hỏng và sẽ không quay được, nhưng đó không thực sự là trường hợp nữa và chắc chắn không phải là trường hợp ổ đĩa gắn kết và bị đánh dấu là sắp hỏng. Các ổ đĩa hiện đại với tự giám sát và thông báo lỗi dự đoán có các kiểu lỗi hoàn toàn khác nhau chỉ bị hỏng khi bạn đánh chúng hoặc làm mát chúng đáng kể.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.