Dư lượng dính màu nâu này trong cổng sạc MacBook Pro của tôi là gì?


8

Tôi vừa nhận thấy một loại cặn dính màu nâu trong cổng sạc trên MacBook Pro của tôi, nó xóa sạch nhưng không hoàn toàn và với tôi nó có mùi như pin.

Bất cứ ai có thể cho tôi biết nếu tôi có một vấn đề ở đây, hoặc nếu điều này là bình thường?

Hình ảnh của dư lượng dính màu nâu trong đầu nối sạc MacBook Pro


Bạn có thể vặn nó để mở pin không?
Cướp

Tôi ngần ngại mở nó ra ... tôi không phải là một thiên tài mac và không muốn gây ra thêm bất kỳ vấn đề nào nữa. Bạn đã bao giờ nhìn thấy hoặc nghe nói về điều này trước đây?
Louzy

Bạn sẽ không phá vỡ bất cứ điều gì bằng cách chỉ cần vặn tấm dưới cùng. Không có gì được gắn vào nó, vì vậy bạn không thể phá vỡ bất cứ điều gì. Đối với thông tin của bạn, pin không được gắn trực tiếp vào pin đó, vì vậy nó không bao giờ có thể là pin. Nó có thể là bất kỳ mảnh băng nào có thể có trong đó, hoặc thứ gì khác như cà phê không ??
Cướp

Máy này bao nhiêu tuổi? Kiểm tra về MAc này ... Thông tin thêm Báo cáo hệ thống ... Sức mạnh. Số chu kỳ trên pin là gì? Alt ngắn hơn bấm vào biểu tượng pin. Điều kiện là gì. Âm thanh như pin có thể bị lỗi. Dù bằng cách nào đi đến cửa hàng táo và kiểm tra nó. Pin bị lỗi có thể làm hỏng toàn bộ máy tính.
Joop

1
Bạn đã bao giờ nhận được một câu trả lời dứt khoát cho điều này? Tôi có CHÍNH XÁC cùng một gunk nâu, ngay tại cùng một nơi. Anh chàng ở cửa hàng Apple cứ nói với tôi rằng tôi có thể làm đổ thứ gì đó trên đó (đi ngang?).

Câu trả lời:


8

Pin không ở gần bộ phận đó - nó nằm trong phần còn lại của máy tính. Ngoài ra, pin lithium polymer không thực sự tiết ra chất lỏng sẽ di chuyển xa bên trong máy tính, do đó, nó có thể là kết quả của sự cố tràn gần khu vực đó hoặc chỉ bị ăn mòn (rỉ sét) khi tiếp xúc với lớp vỏ nhựa bị mòn.

Tuy nhiên, bất kỳ chất lỏng hoặc ăn mòn nào của cổng sạc phải được kiểm tra với một người quen thuộc vừa phải với cách thức hoạt động của thiết bị điện tử - đặc biệt là nếu bạn để nó cắm vào và không ở trên bàn chống cháy nếu bạn có thể gặp nguy hiểm khi hỏa hoạn trong nhà khi mọi người ngủ hoặc ai đó có thể không đủ nhận thức để rời đi nếu rắc rối bắt đầu.

Thời gian cần thiết để một kỹ thuật viên cung cấp cho máy Mac của bạn "tất cả rõ ràng" sẽ là 5 phút và tuốc nơ vít cần thiết để bật đầu. Điều này tương đương với việc mở mui xe và đo mức dầu trong xe hơi hoặc xe tải.

Tôi sẽ dọn dẹp khu vực bằng tăm bông và xem. Nếu có thêm chất tạo màu hoặc chất lỏng đến, hãy mang nó đi phục vụ. Ngoài ra, nếu chất lỏng ở bên trong, bạn cũng sẽ thấy một số phát ra từ cổng sấm sét. Nếu ánh sáng mạnh và độ phóng đại ánh sáng (hoặc hình ảnh iPhone có đèn flash) không hiển thị thêm độ ẩm, bạn có thể an toàn chỉ với một số vết gỉ bề mặt / đầu nối magsafe ướt một lần.


@bmike ... thnx cho lời khuyên ... sẽ làm như bạn nói.
Louzy

1
@Louzy Hình ảnh tuyệt vời bằng cách này. Tôi sẽ tải lên một số khi tôi thấy sự khởi đầu của màu rỉ sét trên MBP võng mạc mới của tôi. Có lẽ đó chỉ là bụi sắt mịn sẽ ăn mòn trong khí quyển mà không có bất kỳ hơi ẩm nào.
bmike

1
Tôi nghĩ rằng nó trông giống như rỉ sét!
LB

3

Tôi đã có một cái gì đó như thế này với một số MacBook.

Các cổng MagSafe có thể thu hút các hạt màu - sắt hoặc thép, hoặc thậm chí tỷ lệ nhỏ khoáng chất trong bụi đô thị thông thường. Kết hợp với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, các hạt như vậy có thể bắt đầu ăn mòn có thể làm mất màu đầu nối.

Nếu nó lau đi sẽ có ít thiệt hại.

Những ngày này tôi chỉ coi chừng bất kỳ sự tích lũy có thể nhìn thấy. Tôi thấy chất kết dính thương hiệu Blu-Tack tốt cho việc thu thập các thứ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.