Nhà phát triển Java dự định mua Mac


4

Tôi chủ yếu là một nhà phát triển Java và đã phát triển trên Linux trong 5 năm qua. Tôi khá hài lòng với Linux nhưng thỉnh thoảng tôi cần chạy phần mềm độc quyền không được hỗ trợ trên Linux nên tôi đã quyết định dùng thử Mac. Tôi đã tự hỏi nếu có ai có lời khuyên nào như cách bạn tổ chức môi trường phát triển của mình.


2
or is there...? Có vẻ như câu của bạn chưa kết thúc!
LudoMC

"Tôi đã tự hỏi ..." là một tuyên bố ngụ ý một câu hỏi - không "?" cần thiết.
Sherm Pendley

Câu trả lời:


5

Để biết giá trị của nó, nhiều ứng dụng chạy trên GNU / Linux cũng có sẵn cho Mac. Tôi sử dụng Eclipse và Git thường xuyên trên máy Mac. Vì tôi vẫn đang dùng OS X 10.5, điều đầu tiên tôi làm là đặt phiên bản JRE mặc định của mình thành 1.6 (gói Mac 1.4, 1.5 và 1.6), vì cài đặt mặc định là 1.5 (không chắc đó có phải là trường hợp của Snow không Báo).


3

Tôi đã sử dụng Windows và Linux trong quá khứ để phát triển các ứng dụng web.

Tôi đã quyết định chuyển sang Mac hai năm trước và đó là quyết định tốt nhất của tôi, tôi hoàn toàn hài lòng với phần cứng và thậm chí còn hài lòng hơn với hệ điều hành.

Tôi đang sử dụng Eclipse để phát triển Java và tất nhiên là MacVim cho bất kỳ thứ gì khác. Bạn nên cài đặt MacPorts mà bạn có thể dễ dàng cài đặt các tiện ích và thư viện bị thiếu, điều này không nhiều, vì MacOS được cung cấp với hàng tấn công cụ unix (FreeBSD).


2
Khuyến nghị cho MacPorts biệt phái. Nó sẽ điền vào tất cả các tiện ích bạn đã từng có trong Linux nhưng không đi kèm với OS X.
KeithB

3

Tôi là một nhà phát triển Java, phát triển các ứng dụng web cho thương mại điện tử và xuất bản và đã độc quyền sử dụng máy Mac trong nhiều năm.

Là dựa trên Unix (một dạng BSD miễn phí, chính xác là vậy), MacOS có mọi thứ bạn đã quen thuộc để phát triển Java trên các nền tảng giống như Unix khác.

Nó có bash và tất cả các công cụ Unix dòng lệnh. Nó có hỗ trợ lật đổ được tích hợp sẵn và Apache được cài đặt theo mặc định. Apple xây dựng và phân phối một ngăn xếp JRE và JDK đầy đủ dành riêng cho MacOS. Bạn có thể tải xuống và cài đặt mọi thứ khác bạn cần trên đó.

Cá nhân tôi sử dụng Eclipse, JBoss và Tomcat, ANT và Maven và MySQL - với nhiều plugin và thư viện bên thứ ba khác nhau và không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, những lợi thế lớn nhất để sử dụng máy Mac để phát triển là

  • bạn có thể chạy "hai lớn" - Microsoft Office và Adobe Photoshop. Tôi không chắc cảm giác của bạn về điều này là gì, nhưng đôi khi điều quan trọng là sử dụng các ứng dụng thực tế thay vì hành xử giống nhau để bạn có được sự trung thực và tương thích hoàn toàn với những gì mọi người khác trong tổ chức của bạn có thể đang sử dụng.

  • có rất nhiều ứng dụng và tiện ích được thiết kế đẹp mắt và được thiết kế đẹp mắt giúp tăng năng suất của bạn. (sau tất cả, lập trình chỉ là một phần trong ngày chuyên nghiệp của tôi)

Điều tiêu cực duy nhất tôi có thể nghĩ đến là nhiều sản phẩm "doanh nghiệp" là một phần của ngăn xếp của nhà phát triển ứng dụng Java, thường có một thành phần riêng mặc dù hầu hết sản phẩm là Java. Thông thường, thành phần gốc chỉ chạy trên Linux và Windows. Tuy nhiên, cách xung quanh đây là chạy các máy ảo. Tôi thường chạy các thành phần lõi không có nguồn gốc Mac trong máy ảo Linux bằng VMWare Fusion.

Ngoài ra, Java không phải là công dân hạng nhất trên Mac. Khi Apple lần đầu tiên ra mắt với Xcode và Ca cao, họ đã bắt đầu với việc hỗ trợ Objective-C và Java như các ngôn ngữ ngang bằng nhau, nhưng theo thời gian họ đã loại bỏ hoặc giảm bớt sự hỗ trợ cho Java. Đối với tôi, điều này hơi thất vọng, nhưng thực tế không khác gì Windows hay Linux (bạn không thể viết các ứng dụng gốc hạng nhất trên cả hai bằng ngôn ngữ Java). Chỉ là tôi đã quá già và quá thiết lập theo cách của mình để có Objective-C!


2

Snow Leopard có cài đặt Java 6 theo mặc định.
Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ Java nào mà bạn quen dùng, như Eclipse và NetBeans, mà cả hai tôi đều sử dụng mà không gặp vấn đề gì.
Sau đó, bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ phát triển phổ biến khác như Git, SVN, v.v ...
Cho đến ngày hôm nay, tôi không gặp vấn đề gì với một công cụ mà tôi không thể cài đặt trên MBP để phát triển Java.

Rủi ro duy nhất là ý chí chuyển sang Objective-C để phát triển ứng dụng gốc ;-)


1

Netbeans và Eclipse là tốt trên Mac. Cả hai đều có hỗ trợ trình cắm khá toàn diện để kiểm soát nguồn và các cải tiến IDE khác, bạn không thể sai với một trong hai.


0

Cá nhân tôi sử dụng SDK Eclipse + Android (và Trình cắm Android tương ứng). Mặc dù tôi thực sự không thích Java nhiều ( tôi tin rằng .NET có khung tốt hơn một chút và phép thuật của C # rõ ràng hơn Java ), nhưng môi trường hoạt động tốt hầu hết thời gian .

Eclipse và cụ thể hơn là các công cụ Android thực sự gây nôn khi so sánh với Xcode. Trình giả lập Android có thể dễ bị nhầm lẫn bởi trò đùa Cá tháng Tư và nó chậm hơn Windows Vista trên máy tính xách tay mới mua :) Đôi khi bạn phải giết các tiến trình đang chạy trong nền vì Trình mô phỏng sẽ gặp sự cố khi khởi động: s

Bản thân Eclipse là "ok" Tôi đoán, về mặt thẩm mỹ, nó trông rất lạc hậu và một số lệnh rất khó hiểu. Trong một số lĩnh vực, nó có "những điều nhỏ" tốt hơn Xcode (đặc biệt là 4 thiếu một số thứ). Có, nó hỗ trợ rất nhiều thứ thông qua các trình cắm, nhưng một số không hoạt động hoặc khiến toàn bộ nhật thực phát điên.

Nhưng khác với điều đó, không liên quan gì đến Mac cả và liên quan nhiều hơn đến plugin Android bị lỗi, môi trường Macintosh rất tuyệt nếu bạn quen với nó. Các công cụ như Launchbar hoặc Alfred (hoặc thậm chí QuickSilver nếu bạn có thể sống với trạng thái đôi khi có lỗi) sẽ mở ra một thế giới mới cho bạn.

Các phiên bản đẹp (svn) hoặc GitTower (git) kết hợp với Kính vạn hoa cho diff khiến bạn nghĩ rằng các nhà phát triển này đã dành bao nhiêu thời gian để chú ý đến chi tiết của phần mềm phát triển; đồng thời, nó làm cho bạn tự hỏi, những phần mềm khác đang chờ đợi để làm cho bạn cảm thấy như ở nhà.


0

Tôi đã phát triển các ứng dụng web chuyên nghiệp trong nhiều năm trên máy Mac mà không gặp vấn đề gì. Tôi đã làm việc với Java 5 và 6, Eclipse, Ant, Tomcat và Subversion. Ngoài ra PostgreSQL, Idea, Git, Maven, Firefox, các trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở đẹp như Smultron và nhiều công cụ khác có sẵn, đừng quên Terminal để chạy các kịch bản shell (kéo và thả tệp trực tiếp từ Finder vào Terminal để có đường dẫn tuyệt đối dán vào). Tất cả bạn cần trong một hệ điều hành tích hợp tốt ;-)

Vấn đề nhỏ duy nhất là hệ thống tệp không nhạy cảm trường hợp, có thể dẫn đến sự cố khi đổi tên tệp bằng hệ thống kiểm soát phiên bản - nhưng điều đó cũng tương tự trong Windows.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.