Chạy nhiều phiên bản của cùng một phiên bản Firefox với các cấu hình khác nhau cùng một lúc


5

Tôi đã cài đặt sẵn Firefox. Tôi đã sử dụng cài đặt này trong một thời gian dài vì vậy có rất nhiều dữ liệu (lịch sử, dấu trang, tùy chọn trình duyệt, tùy chọn bổ trợ).

Bây giờ tôi muốn phân tách dữ liệu này (lịch sử trình duyệt, dấu trang, một số cài đặt) với kết quả là một số dữ liệu chỉ có thể truy cập được bằng ví dụ # 1 và dữ liệu khác chỉ có thể truy cập được bằng ví dụ # 2. Tôi biết rằng tôi phải xóa hầu hết các dữ liệu không mong muốn bằng tay nhưng không sao.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là sao chép hồ sơ nhưng tôi phát hiện ra rằng có nhiều điểm mà tên hồ sơ thực tế bị mã hóa cứng. Khả năng thứ hai tôi thấy là tôi thêm một bản cài đặt khác của cùng phiên bản Firefox vào hệ thống của mình và chuyển cấu hình sang bản cài đặt mới.

Có cách nào làm được việc này không? Hoặc có một giải pháp thay thế?


Bạn muốn có một số tệp được chia sẻ giữa các cấu hình, vĩnh viễn, với dữ liệu được lưu trữ trong cùng một thư mục hoặc bạn muốn hai cấu hình được phân tách từ tệp gốc của bạn?
dr.nixon

Tôi muốn hai dĩa của hồ sơ gốc.
Noir

Câu trả lời:


1

Câu hỏi của bạn là yêu cầu một cái gì đó có thể về mặt kỹ thuật, trong đó có thể có khả năng "phân tách" dữ liệu trong hồ sơ của bạn và phân phối nó giữa các hồ sơ khác, nhưng nghe có vẻ khó khăn khi xem xét những gì bạn sẽ làm bằng tay, trái ngược với chỉ cần thiết lập hồ sơ mới và nhập dữ liệu bạn muốn vào từng hồ sơ mới và xóa dữ liệu khỏi hồ sơ khác.

Để thực hiện mọi thứ bạn yêu cầu ( ngoại trừ việc phân tách dữ liệu hồ sơ gốc) phần lớn mang tính học thuật. Ý tưởng cơ bản là có nhiều hồ sơ và có nhiều phiên bản Firefox mỗi lần truy cập một hồ sơ khác nhau. Cách bạn làm là trước tiên bạn thiết lập nhiều hồ sơ và bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Trình quản lý hồ sơ . Mở /Appluggest/Utilities/Terminal.app của bạn và gõ này tại dấu nhắc lệnh:

 /Applications/Firefox.app/Contents/MacOS/firefox-bin -profilemanager &

và cửa sổ xuất hiện, cùng với thông tin tại liên kết được cung cấp ở trên, sẽ giúp bạn bắt đầu tạo hồ sơ bổ sung. Khi các cấu hình này được tạo, bạn có thể bắt đầu phiên bản Firefox đầu tiên bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu Firefox và sau đó bạn có thể khởi chạy các phiên bản Firefox tiếp theo của mình bằng cách sử dụng lệnh đó. Một lần nữa, trong Terminal.app gõ như sau:

 /Applications/Firefox.app/Contents/MacOS/firefox-bin -profilemanager &

và bạn sẽ thấy một phiên bản thứ hai của Firefox xuất hiện trong dock của bạn. Chọn cấu hình bạn muốn cho phiên bản Firefox thứ hai và nhấp vào Bắt đầu Firefox. Lặp lại các bước này (nhấn mũi tên lên sẽ hiển thị lệnh cuối cùng) cho bao nhiêu phiên bản Firefox mà bạn muốn chạy hoặc cho đến khi bạn hết bộ nhớ.


-1

Tôi biết đây là một câu hỏi cũ nhưng nó xứng đáng có câu trả lời. Kể từ khi Apple giới thiệu Mavericks, họ đã cố gắng phá vỡ khả năng chạy nhiều bản sao của Firefox cạnh nhau. Tôi đã từng làm việc này với Lion một cách hoàn hảo và vì Mavericks nên nó sẽ không hoạt động vì không thể khởi chạy cùng một ứng dụng nhiều lần. Tôi đã dành gần 5 ngày cho El-Capitan để tìm ra điều này vì không có hướng dẫn nào hoạt động cả và tôi đã tìm thấy một giải pháp hiệu quả cho tôi và tôi đang sử dụng nó mỗi ngày để chạy 4 bản sao của Firefox, mỗi bản có hồ sơ riêng, các plugin riêng và tất cả chúng đều cập nhật riêng biệt với nhau. Giải pháp của tôi sẽ hoạt động trên Mavericks, Yosemite, El-Capitan và cả Sierra, đó là những gì tôi đang chạy trên hiện tại.


Xin lỗi nhưng là một người dùng mới trong nhóm này, tôi không thể nhận xét chỉ trả lời. Tất cả các nhóm ngăn xếp làm việc theo cách đó. Tôi đã dành nhiều ngày để tìm giải pháp đó và tin rằng nó trả lời câu hỏi mà OP đã hỏi. (và bây giờ lần đầu tiên tôi bao giờ tôi tham gia một nhóm chồng mới và tôi có thể viết bình luận ... vì vậy tôi lấy lại đó)
MitchellK

2
Bạn có thể xóa bình luận cho tôi từ câu trả lời của bạn. Ngoài ra, chúng tôi muốn tất cả các câu trả lời được khép kín, theo Cách trả lời , vì vậy vui lòng gửi câu trả lời của bạn ở đây thay vì liên kết với nó.
fsb

1
Vui lòng bao gồm giải pháp trực tiếp vào câu trả lời của bạn, không chỉ là một liên kết (có thể sớm bị phá vỡ) đến một trang web bên ngoài. Điều này sẽ làm tăng đáng kể giá trị câu trả lời của bạn, điều này có thể sẽ dẫn đến upvote (và nhiều điểm đại diện hơn cho bạn).
nohillside

Đối với các bình luận, bạn luôn có thể nhận xét về bài đăng của riêng bạn, nhưng bạn cần một mức độ danh tiếng nhất định để nhận xét về bài đăng của người khác. Xem Câu hỏi thường gặp để biết chi tiết về cách các trang web SO hoạt động.
nohillside

Cảm ơn, tôi hiểu rằng bây giờ và thấy tôi thực sự được phép bình luận về câu trả lời của riêng tôi. Có danh tiếng tốt trên các nhóm ngăn xếp khác và phải kiếm lại tất cả chúng trên một nhóm mới cần có thời gian. Thật không may, một giải pháp dài như vậy và rất nhiều hình ảnh và màn hình đăng tải nó ở đây sẽ là một cơn ác mộng nhưng tôi có thể thử.
MitchellK
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.