AirPort Express và so sánh cường độ Wi-Fi cực cao


4

Tôi sắp mua một mô hình AirPort nhưng tôi không chắc có sự khác biệt nào về cường độ và phạm vi tín hiệu hay không. Đã có những so sánh giữa hai mô hình này trong quá khứ nhưng tôi không nghĩ có bất kỳ so sánh cập nhật nào.

Vì tôi sẽ không sử dụng các tính năng "phụ", điều duy nhất quan trọng với tôi là phạm vi / cường độ tín hiệu của tín hiệu n. (Vì tôi không có thiết bị nào hỗ trợ tín hiệu ac). Không nên có sự khác biệt đáng kể giữa hai model vì thiết kế "tiên tiến hơn" của AirPort Extreme? Giống như ăng-ten được đặt tốt hơn hoặc một cái gì đó như thế? Cảm ơn!


Có cần phải là một thiết bị của Apple?
CousinCocaine

@CousinCocaine Tôi đã có một vài bộ định tuyến khác nhau trong quá khứ và tôi thực sự mệt mỏi với tất cả các vấn đề tôi gặp phải với tất cả chúng cho đến nay. Bây giờ tôi muốn đảm bảo rằng tôi mua một thiết bị giúp tôi tự tin hơn về các bộ định tuyến. Tôi biết rằng nếu một công ty sản xuất ví dụ một sản phẩm tốt, thì các sản phẩm khác của cùng công ty có thể không tốt bằng một sản phẩm, nhưng tôi biết độ tin cậy của tất cả (!) Sản phẩm Apple tôi cung cấp cho tôi mỗi ngày, tôi Tôi sẵn sàng trao niềm tin cho AirPort. Nếu nó hoạt động tốt như các thiết bị khác của tôi, nó sẽ là một chiến thắng lớn.
Niko

Nếu bạn không có bất kỳ máy tính tuân thủ 802.11ac nào, thì bạn sẽ không tận dụng bất kỳ lợi thế nào của thông lượng "radio" là 1,3Gbit / giây mà giao thức này cung cấp.
dan

@danielAzuelos Tôi rõ về điều đó, vì tôi đã nhận xét rằng bản thân mình.
Niko

Câu trả lời:


2

Được rồi, đây là một bắt dễ dàng ở đây.

Nếu bạn so sánh AirPort Express có 2 ăng-ten tích hợp thì AirPort Extreme có 6 ăng-ten tích hợp . Bạn sẽ có thể làm toán ở đây và đi đến kết luận rằng Extreme sẽ có phạm vi và tín hiệu tốt hơn vì thực tế này.

Để xem nguồn, vui lòng nhấp vào url quay lại bên dưới hình ảnh Airport Extreme tại đây .

Vui lòng kiểm tra mô hình so sánh này được cung cấp bởi Apple. Sự khác biệt dành cho bạn

  • Tốc độ tối đa 300Mb / giây
  • Tối đa 1.3Gbps

1
Cảm ơn câu trả lời, nhưng vì tôi không biết nhiều về phần cứng wi-fi, Extreme có thực sự sử dụng tất cả 6 ăng-ten cho tín hiệu n không? Hoặc nó giống như nó sử dụng 2 cho ac, 2 cho n, 2 cho g, v.v.?
Niko

Hãy trả lời câu hỏi đó cho bạn: Làm thế nào Express có thể chạy 3 tín hiệu nếu nó có 2 ăng ten?
Cướp

1
không phải là mức tối đa 1.3Gbps của Extreme đạt được bằng tín hiệu ac chứ không phải với tín hiệu n?
Niko

1
Về mặt lý thuyết sẽ không vượt quá 450Mbps và có lẽ trên Extreme sẽ vượt quá 300Mbps. Tôi không có nguồn để thêm ở đây, nhưng đây là một giả định so sánh giá cả
Rob

1
Một điều quan trọng khác là tín hiệu tỷ lệ nhiễu. Nếu bạn đang ở giữa hư không, về mặt lý thuyết thì cực và tốc độ sẽ hoạt động giống như tiếng ồn rất thấp. Nhưng nếu bạn sống trong thành phố, có rất nhiều tín hiệu điện tử khác đang diễn ra, bạn cần có công suất tín hiệu cao để "vượt qua" các tín hiệu khác (cực đoan). Và cùng với đó, 5GHz (vẫn) có ít nhiễu nhất nhưng cũng có phạm vi nhỏ nhất. Nếu bạn đang ở trong thành phố thì cực kỳ, nếu bạn đang ở giữa một nơi nào đó hãy thể hiện. Thực hiện quét wifi và xem có bao nhiêu lưu lượng 2.4GHZ khác và những gì bạn cần.
CousinCocaine

1

Theo bài viết này trên about.com :

Định nghĩa: 802.11n là một tiêu chuẩn công nghiệp của IEEE về truyền thông mạng không dây Wi-Fi, được phê chuẩn vào năm 2009. 802.11n được thiết kế để thay thế các công nghệ Wi-Fi 802.11a, 802.11b và 802.11g cũ hơn. Công nghệ không dây chính trong 802.11n. 802.11n sử dụng nhiều ăng ten không dây song song để truyền và nhận dữ liệu. Thuật ngữ MIMO liên quan (Nhiều đầu vào, Nhiều đầu ra) đề cập đến khả năng của 802.11n và các công nghệ tương tự để phối hợp nhiều tín hiệu vô tuyến đồng thời. MIMO tăng cả phạm vi và thông lượng của mạng không dây.

Nói tóm lại, các giao thức 802 ... không liên quan nhiều đến Anten (không có Antenas riêng cho mỗi giao thức), nhưng tần số thì có. 5Gig không có phạm vi rộng thì 2.5Gig, nó chỉ cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn.

  • Bây giờ đến các số:

Để làm cho nó đơn giản. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn đặt tốc độ internet MAX của bạn, nhưng mạng nội bộ của bạn (máy tính / tv / và bất cứ thứ gì khác mà bạn kết nối mạng) đều có tốc độ riêng.

Đối với lưu lượng truy cập nội bộ nhanh hơn hầu như luôn luôn tốt hơn. Nếu bạn có nhiều lưu lượng truy cập Nội bộ bằng bộ định tuyến (gigabyte truyền dữ liệu) từ điểm này sang điểm khác trong nhà bạn, họ sẽ sử dụng bộ định tuyến nhanh hơn.

  • Vì vậy, nếu bạn không cần các tính năng bổ sung thì Airport Express sẽ phục vụ nhu cầu của bạn.

  • Với giá của Airport Exterme (199 đô la), bạn có thể nhận được 2 Airport Express và sử dụng cái thứ hai làm bộ mở rộng Range làm giải pháp tối ưu.


Ok, theo như tôi hiểu bài viết (toàn bộ) wikipedia về chủ đề đó: nhiều ăng ten hơn, cường độ tín hiệu tốt hơn.
Niko

không đơn giản như vậy :) nếu chúng song song thì có. Nhưng Extreme có 6 ăng-ten không song song, chúng là ăng-ten riêng cho hội trường lớn với hàng chục người kết nối.
Ruskes

Tôi đánh giá thấp điều này bởi vì tiêu chuẩn Wi-Fi được sử dụng không xác định phạm vi - công suất truyền của thẻ Wi-Fi của bộ định tuyến và ăng ten. Thật không may, không có nhiều tài liệu về điều này nhưng dựa trên câu trả lời của @ Rob bên dưới, có vẻ như Extreme là tốt hơn. Nhưng cá nhân tôi có xu hướng tránh tất cả các thiết bị sáng bóng và đẹp mắt này với ăng ten ẩn và chỉ mua một bộ định tuyến cũ tốt với ăng ten có thể nhìn thấy lớn (chúng có mức tăng cao hơn so với ăng ten bên trong).

1
@Buscar 웃 yeah câu trả lời của bạn là tốt và trả lời câu hỏi. Tôi chỉ không thích nó vì IMO nó có thể khiến người mới bắt đầu nghĩ rằng "n" là điều duy nhất quan trọng khi mua bộ định tuyến và họ có thể mua bộ định tuyến "n" rẻ nhất và có phạm vi tốt trên đó, đó là xa thật

1
@Buscar 웃 IMO đúng là tốt hơn, vì Extreme có phạm vi tốt hơn một Express, và mặc dù giải pháp của bạn có thể có phạm vi tốt hơn một Extreme, nó sẽ có thông lượng thấp hơn và có thể không ổn định (thay vì liên kết không dây duy nhất bây giờ bạn có hai, vì vậy nguy cơ thất bại lớn hơn).
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.