Sao chép và dán dừng hoạt động


54

Trong vài tháng nay tôi đã gặp vấn đề khi sau khi sử dụng máy tính xách tay của tôi trong một vài tuần mà không khởi động lại, tôi sẽ dần mất khả năng sao chép và dán. Đầu tiên, nó chỉ giữa các ứng dụng khác nhau như Terminal và Sublime Text, nhưng cuối cùng nó cũng mở rộng hệ thống và ngừng hoạt động ở mọi nơi.

Khi tôi gõ cái này, dường như không có gì được sao chép vào clipboard. Không có trong textedit, chrome, safari, thiết bị đầu cuối hoặc cách khác.

Đi vào Finder> Clipboard chỉ hiển thị một đoạn văn bản nhỏ, đó là điều cuối cùng tôi đã sao chép thành công trước khi nó hoàn toàn ngừng hoạt động.

Tôi có nên bỏ một danh sách quy trình ở đây để hiển thị những gì tôi đã chạy hoặc có một vấn đề phổ biến có thể là nguyên nhân?

Tôi đang sử dụng macbook retina 13 "chạy 10.9.

Cảm ơn

Chỉnh sửa 1: Đó là kéo và thả quá.

Chỉnh sửa 2: Sau khi thử một triệu bản sửa lỗi được tìm thấy trên internet (thay đổi quyền truy cập tệp, / private / var, vô hiệu hóa các tệp ẩn khỏi hiển thị, v.v., giết từng tiến trình của bên thứ ba), không có cách nào hoạt động. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy rằng việc giết tiến trình WindowServer, vốn đóng tất cả các cửa sổ và đặt lại GUI, sẽ cung cấp "sửa chữa" cho vấn đề và đưa bản sao & dán / kéo và thả trở lại. Tuy nhiên, điều này không đặc biệt đáng ngạc nhiên. Nó gần như bất tiện như chỉ đơn giản là khởi động lại, đó là sửa chữa cũ của tôi. Vẫn muốn tìm ra nguyên nhân cơ bản. Nghi ngờ chính của tôi là các ứng dụng Windows tôi chạy qua Crossover đang gặp rắc rối với một cái gì đó trong hệ thống, ngay cả sau khi giết Crossover và bộ xử lý của chúng.

Chỉnh sửa 22/6: Tôi sẽ đăng một danh sách quy trình và kết quả từ kextstat | grep -v com.apple một khi vấn đề lại xuất hiện.


2
Chắc chắn đăng một danh sách các quy trình đang chạy khi nó bắt đầu làm điều này. Đồng thời gửi cho chúng tôi danh sách các phần mở rộng kernel không phải của Apple. ( kextstat | grep -v com.apple)
daviewales

@Martin chờ kextstat | grep -v com.applekết quả.
Rob

Tôi không có giải pháp, tôi chỉ muốn nói thêm rằng tôi đã gặp sự cố kéo và thả một vài lần kể từ khi Mavericks được phát hành, vì vậy tôi cho rằng đó chỉ là một lỗi hiếm khi xảy ra. Thật không may, khởi động lại luôn là giải pháp của tôi cho việc này.
BlackWolf

1
@Rob tại sao lại đặt tiền thưởng vào đó? Anh ấy sẽ không giúp chúng tôi có thêm thông tin ...
Thomas Ayoub

@Rob Tôi sẽ đăng một danh sách quy trình và kết quả từ kextstat | grep -v com.applekhi vấn đề phát sinh trở lại. Đã không có chuyện đó xảy ra lần nữa, mặc dù đã không sử dụng máy này nhiều.
Martin

Câu trả lời:


20

Bất cứ khi nào tôi gặp vấn đề này là do tôi vô tình bật phím chuột. ( Option+ 5) Đây chỉ là trường hợp nếu bạn có bàn phím không có bàn phím số.


4
Tôi muốn cảm ơn bạn vì điều này, từ tương lai. Điều này đã khiến tôi phát điên.
Dennis

4
Wow, cảm ơn vì gợi ý đó! Cách tắt cái này: apple.stackexchange.com/questions/56506/ tàng
Marcel Jackwerth

Hiện tại không phải là "chỉ có trường hợp nếu bạn có bàn phím không có bàn phím số", thực sự tôi có nó trên bàn phím đầy đủ mỗi lần.
Nhân viên cứu hộ

2
Không làm việc cho tôi trên El Capitan. Tùy chọn X5 không tự động bật phím chuột trong phiên bản OSX này.
a20

Nó cũng làm việc với tôi trên macOS Sierra. Để làm rõ nó là ⌥ + 5.
Tomanow

4

Điều này có thể xảy ra khi một số dịch vụ hệ thống bị hỏng / được khởi động lại. Các ứng dụng đã bắt đầu trước khi không thể trao đổi bộ đệm sao chép của chúng với các ứng dụng được khởi động sau đó. Nếu bạn thoát khỏi một ứng dụng đã bắt đầu trước đó và khởi động nó mới, nó sẽ hoạt động trở lại đúng cách.


Điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng thực tế không phải vậy. Tôi đã thử sao chép và dán vào cùng một trang web / tab trên Chrome và nó không hoạt động.
a20

Cảm ơn, tôi đã khởi động lại Sublime và bây giờ tôi cuối cùng cũng có thể sao chép lại dán wooho
Pär Nils Amsen

3

Vui lòng kiểm tra xem pbcopylệnh có hoạt động chính xác không.

Nếu thất bại, thì lời khuyên từ đây có thể giúp bằng cách khởi động lại dịch vụ bảng, ví dụ:

launchctl stop com.apple.pboard
launchctl start com.apple.pboard

Nếu điều này không có ích và bạn muốn tránh khởi động lại, bạn có thể thử ánh xạ lại các phím tắt Sao chép & Dán của mình bằng ứng dụng Karabiner. Xem: Remap Ctrl + C, Ctrl + V và Ctrl-X .


2

Điều này nghe có vẻ như một câu trả lời cực đoan, nhưng nó không phải là. Nếu bạn đang dùng OSX 10.8+, nhấn alt khi máy tính khởi động, hãy vào tiện ích đĩa và xác minh / sửa chữa mọi thứ. Sau đó vào cài đặt lại OSX. Tôi đã làm điều này ít nhất một chục lần khi tôi làm hỏng các tập tin hệ điều hành. Nó không chạm vào tệp của bạn, chỉ là tệp OSX. Sẽ mất vài giờ và kết nối internet tốt, nhưng nó đã khắc phục mọi vấn đề ở cấp độ HĐH mà tôi từng gặp phải.


5
Đó có thể là một giải pháp khả thi, nhưng nó vẫn còn cực kỳ!
Keegan Quinn

Thật là một câu trả lời tồi. Câu trả lời của Steve TMQ dưới đây tốt hơn nhiều.
a20

2

Đầu tiên xin lỗi về độ dài của bài đăng này và về chính tả tôi mắc chứng khó đọc ....

Mọi người đang đưa ra câu trả lời mà không có thông tin cần thiết để đưa ra một câu trả lời tốt.

Thông tin mà Martin cần cung cấp là:

1) Làm thế nào anh ta đang cố gắng thực hiện việc cắt và dán (chỉ bằng chuột hoặc sử dụng bàn phím ("lệnh + c" để sao chép và "lệnh + v" để dán) hoặc cả hai hoặc sử dụng các mục menu?

2) Làm nổi bật đối tượng cho C + P là vấn đề?

3) Phần mềm nào được cài đặt và chạy? (bởi vì vấn đề trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, nó có vẻ như là "rò rỉ bộ nhớ" từ một chương trình có lỗi trong đó)

Anh ta nói sử dụng những gì anh ta đã làm và tại sao (nhìn vào câu trả lời trên internet) nhưng áp dụng câu trả lời bạn tìm thấy trên internet mà không biết nguyên nhân có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Bây giờ cho câu trả lời dựa trên thông tin được cung cấp: Vì vấn đề của anh ta là một vấn đề trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, nó phải xuống một thứ gì đó bị hãm theo thời gian hoặc một cái gì đó được kích hoạt tại một số thời điểm nhất định phải là phần mềm.

Tại sao không phải là phần cứng? Khung thời gian là tuần không phải thứ hai, phút hay giờ thì không chắc là phần cứng.

Nó rất khó có thể là HĐH, Tại sao? bởi vì chúng tôi không thấy vấn đề này trên tất cả các hệ thống khác đang chạy cùng một phiên bản OS X mà anh ấy đang chạy.

Nó rất khó có thể là một vấn đề "quyền" bởi vì nó xảy ra sau một khung thời gian của một tuần. Nếu đó là "quyền" thì nó sẽ xảy ra ngay lập tức (ngay lập tức).

Vì vậy, những gì còn lại: Phần mềm đã cài đặt.

Martin nói rằng việc tiêu diệt loại "WindowServer" sẽ khắc phục vấn đề: Tại sao? Tất cả các phần mềm sử dụng cắt và quá khứ đều sử dụng "WindowServer" và nếu bất kỳ phần mềm nào áp đảo "Dịch vụ cắt & quá khứ của WindowServer" có thể do rò rỉ bộ nhớ do lỗi thì sẽ có triệu chứng này. Ngoài ra, vì OS X sử dụng các hệ thống bộ đệm, cả bộ nhớ và ổ đĩa đều giết quá trình lỗi sẽ không xóa bộ nhớ cache hoặc khắc phục triệu chứng. Vì vậy, việc theo dõi phần mềm sẽ không dễ dàng hay nhanh chóng.

Vì vậy, biết những điều trên; mặc dù anh ta giết chết các chương trình Crossover và rằng douse không hoạt động, chúng ta có thể nói rằng đó vẫn có thể là các chương trình được sử dụng với chính Crossover hoặc Crossover dẫn đến vấn đề, đặc biệt là nếu Martin cắt và dán giữa các chương trình chạy trong các chương trình Crossover và OS X . Không biết những chương trình khác mà anh ta sử dụng bao gồm những chương trình nào anh ta sử dụng với Crossover, thật khó để tiến về phía trước.

Martin có thể làm gì?

1) Tắt máy tính thường xuyên hơn.

2) Lưu ý mất bao lâu trước khi xảy ra lỗi đầu tiên và ghi nhật ký hoạt động của những chương trình anh ấy đã chạy trong thời gian đó.

3) Lưu ý nếu sự cố bắt đầu ngay sau khi sử dụng một chương trình cụ thể.

4) Tìm cách làm việc mà không có chương trình Crossover tìm giải pháp thay thế MAC OS X

5) Nếu bạn không thể di chuyển từ các chương trình windows và có mac intel thì hãy nghĩ đến việc sử dụng VMware và bootcamp cài đặt Crossover

6) Nếu bạn phải sử dụng Crossover thì bạn cần tìm chương trình gây ra sự cố và điều đó sẽ mất nhiều thời gian khi bạn nói rằng đó là vài tuần để vấn đề bắt đầu. các điểm dưới đây là cho quá trình này.

7) Chỉ hoạt động với các chương trình Mac trong một thời gian (chỉ mất thời gian để sự cố bắt đầu và nếu sự cố chưa bắt đầu thì vấn đề phải xảy ra với các chương trình chạy dưới chính Crossover hoặc Crossover.

8) Chỉ hoạt động với các chương trình mac và một chương trình khác trong Crossover nếu sự cố xảy ra :-) bạn đã tìm thấy nó.

9) Chỉ hoạt động với các chương trình mac và một chương trình khác trong Crossover nếu sự cố xảy ra :-) bạn đã tìm thấy nó.

10) lặp lại 8 đến 9 cho đến khi vấn đề xảy ra :-) bạn đã tìm thấy nó.

11) sao lưu các tệp dữ liệu của bạn

12) định dạng lại / xóa đĩa của bạn

13) cài đặt lại OS X


0

Đây có lẽ là một lệnh sudo nhầm đã xóa một tập tin hoặc virus.

Từ mô tả của bạn, có vẻ như rất có thể đó là virus. Trong trường hợp nào bạn cần cài đặt lại mavericks bằng cách nào đó. Yep virus thực sự hút.

Nhưng trước tiên, có một vài điều khác bạn có thể thử.

Giải pháp cho vấn đề:

  1. Hãy thử và xem qua các quyền của bạn bằng Disk Utility, xem có gì thú vị không.
  2. Nếu bạn đang sử dụng chuột táo hùng mạnh, nó có xu hướng gặp vấn đề với chức năng sao chép và dán.
  3. Kiểm tra và xem nếu bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng Logitech nào, chúng cũng dễ gây ra sự cố với sao chép và dán.
  4. Nhiều ứng dụng máy in có thể gây ra vấn đề tương tự, đặc biệt là Nether.
  5. Ồ và đảm bảo chuột của bạn có chức năng nút phụ được bật trong tùy chọn hệ thống.
  6. Nếu không có điều nào trong số này hoạt động và bạn không muốn mua một máy tính mới hoặc bằng cách nào đó cài đặt lại toàn bộ HĐH của bạn, hãy thử điều này. (Cảnh báo bạn phải là một chút của một hacker (mặc dù không thực sự là một hacker)). Cài đặt lại các tập tin hệ thống quan trọng của bạn. "CÁI GÌ?!" Bạn có thể nghĩ "LÀM SAO?!!". Vâng, tôi sẽ nói với bạn. Nhận ra đĩa hoặc ứng dụng Mavericks cài đặt cũ của bạn và tìm các tệp hệ thống. Sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng (hoặc ứng dụng trên đĩa) và chọn "Hiển thị nội dung gói". Sau đó, nó sẽ đưa ra một thư mục của nội dung ứng dụng. Đi vào thư mục nội dung và chọn thư mục MacOS. Bên trong là tập tin "Cài đặt Mac OS X Mavericks". Nhấp đúp chuột sau đó thực hiện các bước cài đặt gói và bạn sẽ làm tốt!
  7. Và ngay cả khi điều đó không hiệu quả thì hãy gọi cho apple để hỏi xem bạn có thể cài đặt lại theo cách thủ công hơn không.

7
Điều gì khiến bạn nghĩ rằng "có vẻ như đó rất có thể là virus?" Nói một cách chính xác, ngay cả khi sử dụng phần mềm mô phỏng như crossover, hiện tại không có "virus" nào lây nhiễm cho máy Mac chạy OSX 10.9. Các dạng phần mềm độc hại khác: có. Điều đó đang được nói, điều gì làm cho bạn nghĩ đó là phần mềm độc hại? Kịch bản rất có thể là OP đã cài đặt một số phần mềm, điều này đã thực hiện các sửa đổi hệ thống cấp thấp đang can thiệp vào dịch vụ pastebin. Đây là lý do tại sao kextstatđầu ra được yêu cầu.
njboot

Chà, tôi sẽ coi một loại virus giống như một thuật ngữ chung là "phần mềm độc hại". Nó dễ hiểu hơn nhiều so với- "... Tôi e rằng bạn có một số phần mềm độc hại trong máy tính của mình, thực tế nó là một dạng bom hẹn giờ, trojan, phần mềm gián điệp ..." Ý tôi thực sự là, điều này không ảnh hưởng đến câu trả lời của khung tham chiếu.
fixcard

0

Tôi phải đối mặt với cùng một vấn đề. Tôi không thể sao chép từ TextEdit sang Mail bằng cmd + C cmd + V. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi đã bật "Dán và Kết hợp kiểu" cho tất cả các ứng dụng trong Tùy chọn hệ thống-> KeyBoard-> Phím tắt-> Phím tắt ứng dụng. Tôi đã thay đổi "Dán và Kết hợp kiểu" chỉ cho ứng dụng Textedit trong tùy chọn hệ thống và sau đó tôi có thể sao chép dán từ TextEdit sang Mail.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.