Làm cách nào để cài đặt OS X 10.8 (Mountain Lion) trên VirtualBox 4.3?


9

Tôi đã thấy rất nhiều biến thể của câu hỏi này, nhưng hầu hết đều khá cũ và không phù hợp với trường hợp sử dụng của tôi.

Làm thế quái nào bạn có được 10.8 (Mountain Lion) chạy trên phiên bản VirtualBox mới nhất, ví dụ, dưới 10.9 (Mavericks)? Tôi cần nó để thử nghiệm.


Bạn đang muốn có 10.8 làm hệ điều hành khách trên máy chủ 10.9 hay ngược lại?
bmike

Câu trả lời:


15
  1. Trước tiên, bạn cần mua Mountain Lion (nếu bạn chưa mua nó). Tới cửa hàng web của Apple ( không ứng dụng App Store), và tìm kiếm cho "Mountain Lion", và trả $ 20 cho nó.
  2. Đợi 3 ngày. Mặc dù họ chỉ gửi email cho bạn một bản PDF với mã giấy phép, nhưng nó được thực hiện thủ công (vì vậy tôi đã nói), vì vậy thực sự phải mất 1-3 ngày làm việc để đến với bạn.
  3. Trong ứng dụng App Store, nhấp vào "Đổi quà" (trên cùng bên phải trên trang chính) và dán mã. Tải xuống Trình cài đặt Sư tử núi. Trên OS X 10.9, bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn không thể hạ cấp, điều này vẫn ổn.
  4. Cài đặt VirtualBox 4.3.12 hoặc bất kỳ phiên bản mới nhất nào.
  5. Tạo một hình ảnh VM mới. Bạn có thể sử dụng "Mac OS X (64 bit)" hoặc 10.8 dành riêng - cả hai dường như đều hoạt động. Biến bộ nhớ video lên tới 128 MB - mặc định là 10 MB, nó sẽ khởi động nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy gì. (Tôi cũng đề nghị cung cấp cho nó hơn 2 GB RAM và hơn 1 CPU.)
  6. Đến cổng SATA 1 (bản miễn phí đầu tiên), đính kèm "InstallESD.dmg" từ bên trong gói Trình cài đặt Mountain Lion (nhấp chuột phải vào công cụ tìm để hiển thị nội dung gói và kéo .dmg vào hộp thoại chọn tệp trong VirtualBox ). VirtualBox 4 hỗ trợ các tệp DMG nguyên bản và InstallESD.dmg có khả năng khởi động. Kiểm tra "CD / DVD trực tiếp".
  7. Khởi động hình ảnh. Khi menu đầu tiên xuất hiện, hãy mở Disk Utility và "Xóa" đĩa cứng ảo của bạn. Thoát khỏi tiện ích đĩa.
  8. Cài đặt OS X trên đĩa cứng ảo. (Lưu ý: đừng bận tâm nhập AppleID của bạn trong quá trình cài đặt - dường như không chấp nhận nó ở đó. Nhưng sau khi cài đặt xong, bạn có thể chạy ứng dụng App Store và nhập AppleID để tải xuống ứng dụng đã mua bình thường.)
  9. Hãy chắc chắn tách InstallESD.dmg trước khi khởi động lại. (Đơn giản chỉ cần di chuyển nó thấp hơn đĩa cứng trong cài đặt thứ tự khởi động dường như không làm gì cả.)
  10. Để tăng độ phân giải màn hình lên 1440x900, câu trả lời này rất hữu ích. (Cài đặt <key>Graphics Mode</key>không hoạt động với tôi.)

Dường như không hoạt động cho macOS 10.12 Sierra. Tôi luôn nhận được lỗi: không tìm thấy phương tiện khởi động. InstallESD.dmg được gắn dưới dạng ổ đĩa CD / DVD.
Mike Lischke
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.