Làm cách nào tôi có thể chọn người dùng trang đăng nhập mà không cần chuột?


18

Là một người nghiện Unix trường học cũ, tôi không muốn bị buộc phải sử dụng chuột khi một phím tắt đơn giản sẽ làm. Hôm nay tôi thấy mình cần phải đăng nhập vào máy OSX chỉ để khởi chạy một ứng dụng, nhưng chuột của hệ thống đã hết pin. Tôi đã thử về mọi phím tôi có thể nghĩ trên bàn phím và không thể tìm ra cách chọn người dùng từ màn hình đăng nhập. Tôi có thể thay đổi âm lượng hệ thống và bất kỳ số hành động vô dụng nào khác, nhưng một lần nhấn phím sẽ thay đổi trọng tâm đầu vào thành bộ chọn người dùng nằm ngoài khả năng đoán của tôi.

Thậm chí còn bực bội hơn, khi cuối cùng tôi đã bắt được một con chuột, chỉ cần di chuyển nó dường như đưa cửa sổ đăng nhập vào tiêu điểm và các nút mũi tên có thể được sử dụng để chọn người dùng.

Mở cố gắng lặp lại điều này sau, có vẻ như màn hình đăng nhập ban đầu không có tập trung đầu vào bàn phím và các công trình trên bootup đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đợi một hoặc hai phút cho hộp thoại kết nối chuột, hộp thoại sẽ bật lên muốn bạn kết nối chuột. Điều này đánh cắp trọng tâm đầu vào và không bao giờ đưa nó trở lại màn hình đăng nhập. Nếu bạn không kết nối chuột hoặc nếu một mạng không dây gần như đã chết kết nối và ngắt kết nối, màn hình đăng nhập có thể được truy cập từ bàn phím.

Có một ràng buộc khóa nào tôi đang thiếu sẽ tập trung lại trang đăng nhập không? Hay là một người chỉ bị mắc kẹt tại thời điểm đó? Có một tổ hợp phím nào sẽ khởi động lại hệ thống để bạn có thể bắt được nó trước khi hộp thoại kết nối chuột bật lên?

Câu trả lời:


11

Manh mối là từ việc kích hoạt giọng nói, cuối cùng sẽ cho bạn biết:

Ctrl+ Option+ Shift+ Down Arrowđồng thời theo sau trái / phải để chọn người dùng,

Bạn không cần kích hoạt giọng nói để làm việc này.

Điều đó là hoàn toàn không trực quan: một tab đơn giản sẽ giải quyết điều này hoàn toàn.


4

Đây chắc chắn không phải là một giải pháp tao nhã nhưng bạn có thể sử dụng trình đọc màn hình VoiceOver để thực hiện một cái gì đó tương tự - ít nhất là để di chuyển tiêu điểm. VoiceOver được sử dụng bởi những người mù để làm việc với máy tính mà không cần chuột và bằng cách sử dụng phím tắt giọng nói và phím tắt.

Ở màn hình đăng nhập, nhấn Command + F5 để bật VoiceOver. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu nói chuyện - và cũng hiển thị những gì nó đang nói trong một hộp nhỏ ở phía dưới bên trái màn hình. Hãy thử nhấn Control-Option-Left và Right mũi tên để di chuyển tiêu điểm xung quanh. Bạn sẽ có thể chọn các tài khoản người dùng khác nhau. Khi bạn đã chọn một cái bạn muốn nhấn Enter, sau đó bạn có thể tắt VoiceOver (một lần nữa Command + F5) và nhập mật khẩu của bạn.

Nếu một cửa sổ cản đường, bạn có thể sử dụng Trình chọn cửa sổ để di chuyển tiêu điểm. Thông thường, điều này bật lên một chế độ xem trên màn hình, nhưng rõ ràng ở màn hình đăng nhập, nó chỉ có giọng nói. Nhấn Control + Option + F2 hai lần nhanh chóng và bạn sẽ nghe Window Chooser. Sử dụng mũi tên lên và xuống cho đến khi bạn tìm thấy cửa sổ Đăng nhập, sau đó nhấn Enter. Bây giờ các lệnh trước đó (Control + Option + Left / Right) sẽ hoạt động.

VoiceOver là một hệ thống phức tạp nên việc giải thích nó chi tiết nằm ngoài phạm vi của câu hỏi này, nhưng cũng có những cách để thoát khỏi cửa sổ kết nối chuột đó.


Cảm ơn bạn, điều này thực sự làm việc cho vấn đề tôi gặp phải. Vẫn loay hoay với giải pháp này, tôi đã kết thúc ở một tình trạng mà nó không hoạt động, nhưng vì nó bao gồm phần lớn vấn đề mà tôi đã hỏi ban đầu về việc tôi sẽ đánh dấu nó là chính xác.
Caleb

Đây là một giải pháp tuyệt vời. Sau khi nhập VoiceOver và khởi động Trình chọn cửa sổ, nó hoạt động tốt, nếu có một hộp văn bản cho tên người dùng đã có trên màn hình. Nhưng, tôi không thể cuộn giữa những người dùng nếu có một danh sách mà không tắt VoiceOver trước. Tại thời điểm đó, cửa sổ có thể cản trở bạn, nhưng, chức năng bàn phím ít nhất được khôi phục.
Kent

1

Có cùng một vấn đề. Tìm thấy rằng câu trả lời 11/2016 của @ Billos hoạt động ...

ctrl- option- shift- down arrow, sau đó left/ rightđể chọn người dùng.

Tuy nhiên, trên hệ thống Sierra X 10.12.2 của tôi, left arrow/ right arrowhoạt động một mình.

Không cần ctrl- option- shifthoặc VoiceOver.


0

Có hai cách để làm điều đó:

Phương pháp I :

Sử dụng phím mũi tên (s) ( , , , ) để chọn tài khoản người dùng mong muốn.

Phương pháp II :

Chỉ cần nhập tên tài khoản của bạn trên màn hình khóa. Nó sẽ chọn tài khoản người dùng có tên phù hợp mà không cần nhấp chuột.

Khi người dùng mong muốn được chọn, nhấn enter để nhập mật khẩu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.