IPhone có thể đánh thức tôi nếu tôi tắt hoàn toàn?


7

Trên các điện thoại tính năng tôi từng có, tôi có thể đặt đồng hồ báo thức, sau đó tắt "điện thoại": đồng hồ báo thức sẽ kích hoạt vào thời gian đã đặt. Tôi có thể làm điều này trên iPhone không?

Bằng cách "tắt" (trong ngoặc kép, bởi vì, chúng tôi biết rằng từ quan điểm điện, một số phần của điện thoại vẫn hoạt động) Tôi có nghĩa là trạng thái của điện thoại bạn nhận được khi bật, sau đó bạn nhấn nút nguồn cho Vài giây, sau đó một thanh trượt màu đỏ xuất hiện với nội dung "trượt để tắt nguồn" và sau đó bạn trượt nó.


1
Đây chắc chắn là một tính năng tôi nhớ từ điện thoại Nokia "câm" cũ của tôi. Tôi không hiểu tại sao máy Mac có thể làm điều này trong nhiều năm, nhưng iPhone thì không.
newenglander

@newenglander Chính xác thì máy Mac có thể làm gì? (Tôi chưa bao giờ có một cái). Tôi sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện này trong trò chuyện, nếu tôi biết cách.
Nickolai Leschov

1
Bạn có thể đặt thời gian cụ thể mỗi ngày để mac được bật, giống như những gì chúng tôi đang tìm kiếm trên iPhone. Xem hình ảnh này: techraptor.net/wp-content/uploads/2013/04/ trên
newenglander

Câu trả lời:


5

Phát âm thanh báo thức Đồng hồ yêu cầu bộ xử lý / CPU ARM ứng dụng chính để chạy ứng dụng HĐH và Đồng hồ. Khi bạn "trượt để tắt nguồn", hãy cấp nguồn cho CPU chính, radio và bộ khuếch đại âm thanh sẽ bị loại bỏ. Vì vậy, mặc dù thiết bị iOS giữ thời gian (miễn là pin chưa hết), nhưng nó không thể chạy ứng dụng Đồng hồ để phát bất kỳ âm thanh nào.

Khi bạn chỉ "khóa" thiết bị (chạm nhanh vào nút trên cùng và màn hình tắt), CPU vẫn thỉnh thoảng có nguồn (một vài lần mỗi giây) và các mạch âm thanh có thể được cấp nguồn và hoạt động (để cho phép nền âm nhạc, v.v.), vì vậy báo động có thể tắt trong trạng thái đó.


1
Không có lý do kỹ thuật tại sao họ không thể làm cho công việc này mặc dù. Máy tính để bàn vừa có thể đánh thức hệ thống vừa phát báo thức tại một thời điểm được chỉ định. Windows cũng cho phép bạn đánh thức PC để chạy bất kỳ sự kiện nào trong trình lập lịch tác vụ. RTC hệ thống (không yêu cầu CPU) có thể đánh thức hệ thống vài phút trước một sự kiện được lên lịch để điện thoại có thể phát bất kỳ âm thanh báo động nào như bình thường.
NickG

1

Báo thức sẽ không đổ chuông vì mã đó chạy trên phần cứng bị tắt và ngăn xếp phần mềm bị tắt tại thời điểm đó.

Hai mục duy nhất sẽ khởi động một thiết bị iOS đã trải qua quá trình trượt để tắt nguồn quá trình "tắt nguồn" là cắm vào nguồn và nhấn nút khóa / đánh thức.

Không có chức năng nào trên phần cứng ở trạng thái này ngoại trừ thành phần đồng hồ thời gian thực và phần cứng chịu trách nhiệm cấp nguồn cho thiết bị / phản ứng với nguồn USB được áp dụng để bắt đầu sạc và bật nguồn.


0

Không, không thể. Lý do đơn giản là vì bạn tắt nguồn. Vì vậy, không có cách nào để đếm thời gian và để biết khi nào nên gọi


4
Bạn không bao giờ thực sự tắt hoàn toàn nguồn điện thoại. Nếu bạn đã làm như vậy, thực sự sẽ không có cách nào để đếm thời gian, thì đồng hồ điện thoại của bạn sẽ tắt theo thời gian bạn giữ nó tắt vào lần tiếp theo bạn bật. Ít nhất một số phần của thiết bị được gọi là đồng hồ thời gian thực (RTC) nên tiếp tục hoạt động và đếm thời gian. RTC có thể là một con chip riêng biệt ( như thế này ) hoặc là một phần của hệ thống trên chip chính, hoạt động ở các tốc độ cực nhỏ như 32 KHz tiêu thụ lượng điện năng không đáng kể và tồn tại trong nhiều thập kỷ cho một lần sạc.
Nickolai Leschov

1
Vì vậy, ít nhất RTC luôn luôn thức, có thể nhiều hơn nữa. RTC nên chạy mọi lúc, vì vậy nó cũng có thể có đồng hồ báo thức phần cứng và nó có thể gửi tín hiệu để đánh thức bộ xử lý chính, để ứng dụng báo thức có thể đánh thức tôi. Trên thực tế, đó là cách nó hoạt động trong mọi điện thoại tính năng mà tôi sở hữu. Tôi hiểu rằng các hệ điều hành điện thoại thông minh hiện đại phức tạp hơn thế, vì vậy khó có thể loại bỏ các thủ thuật như vậy, nhưng sẽ rất tuyệt nếu một điện thoại thông minh hiện đại có thể hoạt động như các featurephones trước khi chúng có thể.
Nickolai Leschov

0

Để trả lời câu hỏi của bạn một cách ngắn gọn ...

Không, khi bạn tắt iPhone của bạn bằng cách giữ nút nguồn và trượt để tắt nguồn, bạn hoàn toàn vô hiệu hóa iPhone của mình. Tương tự với pin bị chết.

Nó sẽ không bật để đánh thức bạn. Nó sẽ ở lại không có gì sẽ xảy ra.

Nó sẽ chỉ đánh thức bạn nếu nó có nguồn pin và được bật.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.