Cách dễ dàng để chụp ảnh màn hình mà KHÔNG sửa màu?


7

Màn hình của tôi được hiệu chỉnh màu mỗi tháng hoặc lâu hơn với một công cụ hiệu chỉnh phần cứng. Khi tôi chụp ảnh màn hình của một ứng dụng nhận biết hồ sơ, chẳng hạn như photoshop hoặc lightroom hoặc một số trình duyệt web, tôi không muốn điều chỉnh ảnh chụp màn hình cho màn hình của mình. Có cách nào dễ dàng để làm điều này ngoài cách tiếp cận hiện tại của tôi:

  1. tùy chọn hệ thống goto, hiển thị, hiệu chuẩn màu
  2. thay đổi hồ sơ thành một màn hình chung
  3. bắt đầu ứng dụng nhận biết màu sắc (dường như hầu hết yêu cầu một khởi động mới để đối phó với sự thay đổi)
  4. chụp ảnh màn hình
  5. thay đổi hồ sơ của tôi trở lại
  6. khởi động lại ứng dụng

Để giải quyết khẳng định của @ barryj rằng cấu hình màu chỉ quan trọng nếu tôi sử dụng máy ảnh để chụp ảnh màn hình. Dưới đây là hai ảnh chụp màn hình của cùng một hình ảnh, một với cấu hình màu mặc định được áp dụng cho màn hình và một với cấu hình tùy chỉnh của tôi được áp dụng, chỉ để cho bạn thấy mức độ khác biệt mà nó thực sự tạo ra.

so sánh cạnh nhau


Bằng cách 'chụp ảnh màn hình', ý bạn là thông qua phần mềm, chẳng hạn như ảnh chụp màn hình mac tích hợp hoặc với máy ảnh? Thay đổi cấu hình sẽ chỉ có hiệu lực nếu bạn chụp ảnh màn hình bằng máy ảnh.
barryj

chụp ảnh màn hình với một ứng dụng, được xây dựng trong ảnh chụp màn hình hoặc skitch hoặc tương tự.
cabbey

vì vậy thay đổi hồ sơ sẽ không có hiệu lực trên ảnh chụp màn hình của bạn. Nếu bạn muốn kiểm tra - chụp ảnh màn hình, sau đó thay đổi cấu hình và chụp một ảnh khác có cùng màn hình. Hiển thị hai kết quả cạnh nhau - chúng sẽ giống nhau.
barryj

1
Tôi đứng sửa - điều đó có vẻ hơi điên với tôi. Xin lỗi vì đã mâu thuẫn với bạn.
barryj

1
Không, loại bỏ một hồ sơ nhúng, những ảnh chụp màn hình này không có.
cabbey

Câu trả lời:


1

Thực tế là hồ sơ của màn hình được nhúng là cách duy nhất để HĐH có thể duy trì sự xuất hiện của màu sắc trong ảnh của bạn. Nếu bạn mở ảnh bằng Photoshop, hãy chụp ảnh màn hình (giả sử bây giờ thông qua công cụ HĐH tích hợp), sau đó mở ảnh chụp màn hình này bằng Photoshop (và giữ hồ sơ trong tệp) và so sánh cả hai bên bạn sẽ thấy rằng các màu tương tự nhau về mặt thị giác mặc dù các số cho mỗi pixel khác nhau.

Đây là tất cả các hành vi bình thường. Màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình trên màn hình được hiệu chỉnh và định hình thực sự là các giá trị thô được HĐH gửi đến card đồ họa, sau đó "gán" cấu hình màn hình cho các giá trị theo thời gian thực để màu sắc trông giống như trên màn hình . Đây là lời giải thích đơn giản tất nhiên, có nhiều hơn nữa đang diễn ra trong nền.

Trong thế giới quản lý màu sắc, chỉ có 2 tùy chọn khi bạn muốn chơi xung quanh với màu sắc và cấu hình: gán hoặc chuyển đổi màu sắc. Khi chuyển từ không gian màu này sang không gian màu khác (tức là từ RGB sang CMYK), tùy chọn duy nhất của bạn là chuyển đổi do các định luật vật lý áp dụng ở đây. Trong cùng một không gian màu, nếu bạn gán các cấu hình (hoặc loại bỏ chúng, tức là không gán gì), bạn giữ nguyên các số trong khi hy sinh (ở các mức độ khác nhau) sự xuất hiện của các màu. Khi chuyển đổi, bạn giữ nguyên vẻ ngoài của màu sắc trong khi hy sinh các số trong tệp.

Trong trường hợp của bạn, bạn cần chuyển đổi ảnh chụp màn hình sang cấu hình độc lập với thiết bị như Adobe RGB hoặc phụ thuộc vào thiết bị nhưng dễ chơi với như sRGB. Bạn có thể làm điều đó trong Photoshop hoặc Preview, miễn là bạn chuyển đổi và không gán. Xóa hồ sơ không thực sự hữu ích, vì các con số sẽ không có ý nghĩa ...


-1

Hãy thử mở ảnh chụp màn hình trong "Xem trước" và sau đó trong menu "Công cụ", chọn "Gán hồ sơ ..." và thay đổi cấu hình của ảnh theo cách đó.

Nếu điều đó hoạt động, bạn sẽ có thể tự động hóa quy trình với hành động thư mục và AppleScript sang Automator.


Đối với bản ghi, để thực hiện công việc này, bạn dường như cần một cấu hình có hiệu quả âm tính với hiệu chuẩn của bạn ... vì vậy nếu màn hình yếu màu đỏ và hiệu chuẩn tăng 10% màu đỏ, bạn sẽ cần gán cấu hình đó. ngược lại để quay lại "chưa sửa". Tạo một hồ sơ như vậy dường như khá khó khăn và tốn thời gian.
cabbey

Chỉ định trong trường hợp này là mất thời gian. Không có cách khách quan nào để chắc chắn các con số được HĐH giải thích chính xác. Chuyển đổi là giải pháp duy nhất.
Fred
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.