Làm cách nào để yêu cầu nhắc mật khẩu MERYI lần tôi đóng nắp MacBook?


14

Điều này dường như không phải lúc nào cũng hoạt động.

Ngoài ra (có lẽ liên quan?): Khi tôi đóng nắp máy tính xách tay khi nó được kết nối với màn hình Thunderbolt, làm cách nào để màn hình chuyển sang màu đen?

Về cơ bản, tôi đang cố gắng tăng cường bảo mật cho thiết lập của mình, nếu tôi rời khỏi bàn làm việc.


Đối với tôi, đó là vấn đề vô hiệu hóa ứng dụng "Không ngủ"
karlingen

Câu trả lời:


20

Nếu bạn muốn đảm bảo màn hình bên ngoài chuyển sang chế độ ngủ khi bạn đóng macbook, hãy đảm bảo bạn không có bộ điều hợp nguồn, bàn phím ngoài hoặc chuột được kết nối, sau đó đóng nắp.

Tham khảo: http://support.apple.com/kb/ht3131

Nếu bạn muốn máy yêu cầu mật khẩu sau khi bạn ngủ thì:

Bảo vệ


2
Không phải từ ngữ "điều này dường như không luôn hoạt động" có nghĩa là người hỏi đã bật cài đặt này chưa? Điều gì về cài đặt này sẽ hoạt động không liên tục hoặc khi được kết nối với màn hình như OP được chỉ định?
bmike

3
Tôi thấy rắc rối khi giả định bất cứ điều gì. Tôi chắc chắn sẽ không cho rằng lỗi phần cứng hoặc phần mềm chỉ dựa trên mô tả của câu hỏi. Tốt nhất để bắt đầu từ câu trả lời đơn giản nhất và làm việc đến những câu hỏi phức tạp hơn.
Fyrefly

Hoàn hảo - Tôi đã bỏ phiếu cho câu trả lời của bạn và tự hỏi liệu có nhiều hơn không, nhưng bạn nói đúng rằng những điều cơ bản là ngắn nhất và ngọt ngào /
bmike

1
Đóng nắp với một màn hình bên ngoài kèm theo sẽ không khiến nó ngủ nữa. Tôi kích hoạt tùy chọn này và cũng đặt phía trên bên phải là "Góc nóng" (bảng điều khiển tùy chọn bảo vệ màn hình) để bắt đầu trình bảo vệ màn hình. Khi tôi rời khỏi hệ thống của mình, tôi gạt con trỏ đến góc trên bên phải và hệ thống của tôi bị khóa với trình bảo vệ màn hình đang chạy. Thật không may, tùy chọn Phím nóng "Đặt màn hình để ngủ", không khóa hệ thống như ngủ bình thường.
Ɱark

2

Bạn không thể chắc chắn 100% rằng màn hình sẽ khóa khi đóng nắp.

Cách duy nhất bạn có thể chắc chắn là khóa màn hình trước khi đóng nắp và sau đó đóng lại. Tôi sử dụng LaunchBar để khóa màn hình bằng các lệnh chính và / hoặc ngủ hệ điều hành.

Các ngoại lệ đối với khóa là khi máy phát hiện sự kiện vỏ sò đã xảy ra (kết nối với nguồn điện, USB và màn hình ngoài) trong khi hệ thống phát hiện nắp đóng.

Một ngoại lệ khác là khi cảm biến giấc ngủ không kích hoạt (hoặc được kích hoạt và loại bỏ) hoặc hệ thống không xử lý tín hiệu đó một cách kịp thời. Tôi đã thấy nhiều lần hệ điều hành bị chặn đủ để không ngủ nắp trong một thời gian hoặc thậm chí vài giờ khi hệ thống bị đóng băng. Chúng rất hiếm, nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Ngoài ra, phần cứng có thể bị lỗi hoặc không nhất quán ngay cả khi phần mềm đang xử lý tất cả các tín hiệu môi trường / SMC đúng cách và kịp thời.

Có nhiều chủ đề ở đây bao gồm các chi tiết sau:

Câu hỏi cuối cùng giải thích cách các phím Control + Shift + Power cùng với cài đặt yêu cầu mật khẩu ngay lập tức sẽ nhanh chóng đưa máy Mac của bạn vào trạng thái bảo mật yêu cầu mật khẩu để sử dụng nó.


2

Câu hỏi của bạn đặc biệt yêu cầu làm cho MacBook của bạn an toàn hơn khi bạn rời khỏi bàn làm việc. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn xem xét tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

Trong Keychain Access.appmỗi Keychain có thể có cài đặt khóa riêng. Theo mặc định, bạn nên có một đăng nhập và một móc khóa hệ thống . Nhấp chuột phải vào móc khóa và bạn có thể đặt nó thành Tự động khóa ngay lập tức trên chế độ Ngủ. Hoặc bạn có thể đặt hẹn giờ không hoạt động. Do đó, bạn có thể khóa Keychain độc lập với các cài đặt khóa rộng hệ thống khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo các móc khóa khác nhau với thời gian khóa riêng dựa trên tầm quan trọng của thông tin đăng nhập bạn lưu.

Bạn có thể xem các ứng dụng khác nhau Khóa hệ thống của bạn dựa trên mức độ gần với thiết bị BlueTooth như điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng này trong Mac App Store hoặc thông qua MacUpdate.com. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng này dường như có đánh giá kém.

10 năm trước tôi đã có một thiết lập hệ thống như vậy với Nokia đầu tiên của tôi với Bluetooth, ứng dụng Salling Clicker và AppleScript. Hôm nay, tôi sẽ sử dụng EventsScripts để kích hoạt tập lệnh khóa khi điện thoại BlueTooth của bạn nằm ngoài phạm vi. Để ngăn kích hoạt sai, EventScripts cho phép bạn đặt độ nhạy tín hiệu BlueTooth và số lần thử lại trước khi kích hoạt tập lệnh. Bạn sẽ sử dụng kịch bản này để khóa màn hình:

do shell script "/System/Library/CoreServices/'Menu Extras'/User.menu/Contents/Resources/CGSession -suspend"

Một trình kích hoạt dựa trên BlueTooth như vậy là không hoàn hảo, nhưng nó lại thêm một lớp tự động hóa khác để bảo mật máy Mac của bạn mà không cần phải nhớ hành động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.