sửa chữa cổng Thunderbolt không bảo hành


11

Cổng Thunderbolt trên MacBook Pro vài năm tuổi đáng tin cậy của tôi đang bị lỗi. Để kết nối màn hình ngoài, bây giờ tôi phải ngọ nguậy cáp xung quanh, sau đó kéo nó ra một vài milimet cho đến khi các tiếp điểm được xếp thẳng hàng. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi cổng bị hỏng hoàn toàn.

Tất cả mọi thứ khác về máy là trong hình dạng tuyệt vời. Đây có phải là một vấn đề "thay thế toàn bộ bo mạch chủ", hay có một giải pháp tốt hơn / nhanh hơn / rẻ hơn?

Câu trả lời:


6

Mặc dù tôi chắc chắn rằng chỉ có thể thay thế cổng sấm sét, nó sẽ tốn nhiều công sức và một quy trình chuyên biệt.

Vì vậy, có, đây là một thay thế toàn bộ thủ tục bảng logic.

Apple DOES cung cấp dịch vụ sửa chữa giá cố định cho các máy Mac không được bảo hành. Họ nói về nó một chút trong bài viết KB của họ - Dịch vụ sửa chữa thư trực tiếp của AppleCare . Bạn có thể nhận được báo giá miễn phí từ Apple khi sửa chữa tại https://support.apple.com/mac-notebooks/repair/service và nó có thể sẽ nằm trong phạm vi $ 300 cho các bộ phận, nhân công, vận chuyển.

Về cơ bản họ cung cấp một sửa chữa tỷ lệ căn hộ. Giả sử máy Mac của bạn không bị hư hại (không có vết lõm lớn, hư hỏng chất lỏng, v.v.), họ sẽ gửi nó đến kho sửa chữa của họ, nơi các vấn đề sẽ được giải quyết và các bộ phận sẽ được thay thế với một khoản phí cố định. Lệ phí khác nhau giữa các mô hình / kích cỡ nhưng nhiều khả năng sẽ ít hơn chi phí để có bảng logic thay thế tại chính cửa hàng Apple hoặc AASP.

Nếu bạn không thích tùy chọn dịch vụ web, bạn cũng có thể sắp xếp việc này bằng cách gọi AppleCare (1-800-APLCARE) hoặc truy cập Genius Bar tại cửa hàng Apple hoặc AASP. Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng Apple và AASP gần đó bằng công cụ định vị tiện dụng của Apple , chỉ cần tìm kiếm Dịch vụ trong khu vực của bạn.


8

Đối với máy Mac đó, cổng thunderbolt là một phần của bo mạch chủ (ở bên trái, thứ 3 từ trên xuống): nhập mô tả hình ảnh ở đây

Vì vậy, trừ khi bạn có thể tìm nguồn linh kiện, thực hiện trao đổi gói rõ ràng là hàn máy và sau đó kiểm tra mọi thứ, sửa chữa kinh tế nhất sẽ là trao đổi toàn bộ bo mạch chủ. Miễn là không có thiệt hại vật lý bên trong, đây sẽ là một sửa chữa tốc độ cố định ($ 280) cho Apple và có thể rẻ hơn so với việc mua một bảng logic được sử dụng. Việc sửa chữa tốc độ phẳng sẽ khắc phục mọi thứ khác với Mac. Nhưng, nếu bạn muốn chỉnh lại phần đó và thực hiện hàn nâng cao - có rất nhiều người có thể thử sửa chữa này mặc dù đó không phải là một việc nhỏ.


1

Nếu bạn có thể tìm thấy bộ phận thay thế chính xác, thì một kỹ thuật viên điện tử có thể thay thế nó cho bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thành phần chính xác không phải là chuyện nhỏ. Có Apple sửa chữa nó có khả năng đặt cược tốt nhất của bạn. Tiếp theo tốt nhất sẽ là thay thế bo mạch chủ.

Trong thời gian này, bạn có thể tìm thấy các bộ điều hợp video USB phù hợp cho máy Mac đáp ứng nhu cầu của bạn với chi phí thấp hơn chi phí sửa chữa và không phải chờ đợi để sửa chữa. Đừng mong đợi chơi các trò chơi 3D trên một bộ chuyển đổi như vậy, nhưng mọi thứ khác sẽ tốt gần như màn hình được kết nối sấm sét.


Tôi không khuyên bạn nên sử dụng bộ điều hợp usb 3.0. Tôi có 3 người trong số họ, và hai người có hơn 120 đô la mỗi người. Họ là những người được đánh giá cao nhất mà tôi có thể tìm thấy. Một là thương hiệu Startech. Cái tốt đẹp cuối cùng đã bị phá vỡ, và cái giá rẻ cứ làm hỏng máy tính của tôi trong vài giây sau khi cắm nó. Tôi khuyên bạn không nên làm điều này!
jungledev

2
@jungledev Tôi đã viết trình điều khiển video kernel cho bộ chuyển đổi video USB 3 sang hdmi. Apple không cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các nhà sản xuất phần cứng, thử nghiệm trên tất cả các bản phát hành OS X dành cho bộ điều hợp là một điều khó khăn và mỗi phiên bản OS X chính mới thay đổi mọi thứ theo những cách đôi khi kỳ quặc. Tôi không ngạc nhiên khi những bộ điều hợp có những khó khăn như vậy.
Adam Davis

1

Tôi sử dụng cổng USB cho màn hình của mình (thiết lập màn hình kép), không có vấn đề gì cả.

Bên cạnh đó, tôi đã nâng cấp lên ổ SSD (Samsung) và RAM 16 GB (komputerbay). Tất cả đã hoạt động hoàn hảo kể từ ngày 1. Tôi sử dụng MacBook Pro 2013 15 ".


1

Từ nhận xét này:

Để kết nối màn hình ngoài, bây giờ tôi phải ngọ nguậy cáp xung quanh, sau đó kéo nó ra một vài milimet cho đến khi các tiếp điểm được xếp thẳng hàng.

Sửa chữa / thay thế cổng vật lý có thể được thực hiện với chi phí hợp lý; hầu hết thời gian với giá rẻ hơn nhiều so với thay thế bảng logic. Trong thực tế, giá cho các thành phần là cực kỳ rẻ ( USB-C PCB Surface Mount Connector ). Những gì bạn sẽ trả tiền là lao động - thường là $ 100 đến $ 200 trên eBay

Mặc dù đây là điều có thể được thực hiện tại nhà, tôi phải nhấn mạnh đây không phải là một thủ tục kiểu DIY điển hình. Bạn cần một số kỹ năng làm lại.

Hình dưới đây cho thấy một đầu nối USB điển hình với miếng hàn bị hỏng, đây là một sửa chữa dễ dàng và tất cả những gì cần làm là hàn lại kết nối này. Tất nhiên, điều này giả định rằng đầu nối vẫn còn tốt mà khớp hàn bị lỗi.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nếu bản thân đầu nối bị hỏng (chúng là thiết bị vật lý và có thể bị hao mòn) thì không quá khó để thay thế cái này. Nó xâm lấn loại bỏ đầu nối cũ và thay thế nó bằng đầu nối mới

nhập mô tả hình ảnh ở đây

TL; DR

Điều này có thể được thực hiện? Chắc chắn rồi?

Có phải là DIY? Nếu bạn có kỹ năng hàn.

Bạn có cần một bảng logic mới? Không, bạn có thể hoàn thành nó

Nó có đắt không Không. Thành phần này là siêu rẻ và lao động khá hợp lý so với một bảng logic mới.


0

Bạn cũng có thể thử bỏ qua cổng đó hoàn toàn và chỉ sử dụng cổng USB với bộ chuyển đổi như "Bộ chuyển đổi cáp SuperSpeed ​​USB 3.0 / 2.0 sang HDMI / DVI Adaptor cho Windows và Mac lên đến 2560x1440 màu trắng" https://www.amazon.com / gp / sản phẩm / B004MS0DIK /


Tôi không khuyên bạn nên sử dụng bộ điều hợp usb 3.0. Xin vui lòng xem bình luận dài hơn của tôi ở trên là tại sao.
jungledev
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.