Có thể sử dụng Back To My Mac DNS hoặc định tuyến thông tin từ dòng lệnh không?


8

Tôi thường muốn ssh sang Mac và rất thích sử dụng iCloud để tra cứu thông tin định tuyến IP / DNS. Điều này có thể được thực hiện mà không cần đăng ký dịch vụ DNS động và định cấu hình dịch vụ này trên mỗi máy Mac ngoài iCloud không?

Giả sử máy chủ Mac của tôi ở nhà mọi lúc mọi nơi là "maui" và nó đang chạy Snow Leopard. Khi tôi trên máy tính xách tay của tôi kết nối với mạng gia đình, tôi có thể ssh maui.local. Nó chắc chắn sẽ tốt đẹp để có thể ssh maui.whatever.icloud.comhoặc bất cứ điều gì sẽ làm việc. Tôi đoán tôi sẽ cần "maui" và tên iCloud của mình để cho nó biết máy nào trong tài khoản của tôi cần tiếp cận.

Có ai biết nếu điều này là có thể thông qua API hoặc dòng lệnh? Tôi đã duyệt thông tin nhà phát triển công cộng nhiều lần nhưng không thấy có gì hứa hẹn. Bất kỳ con trỏ hoặc ví dụ mã sẽ được hoan nghênh.

PS Vui lòng không đề xuất tài khoản DNS miễn phí vì tôi thực sự quan tâm đến MobileMe dành riêng cho câu hỏi này. Tôi biết những thứ đó sẽ hoạt động nhưng tôi đang tìm cách tránh cài đặt bất cứ thứ gì khác hoặc một tài khoản / phụ thuộc bên ngoài khác vào các máy Mac này.


Ý tưởng tuyệt vời, +1 và tôi hy vọng bạn nhận được câu trả lời.
ConstantineK

Tôi có thể thấy Apple sẽ không muốn tiếp xúc với người dùng như thế nào vì đây là một rủi ro riêng tư, nhưng chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu có API cho việc này.
bmike

1
Xem thêm: Vấn đề tương tự đối với OS X 10.7 Lion (nó hơi khác một chút). apple.stackexchange.com/questions/53719/ Cách
drfrogsplat

Câu trả lời:


9

Điều này đã thay đổi một chút với 10.7 và bạn sẽ muốn lưu ý rằng điều này sử dụng IPv6 gần như hoàn toàn để kiểm tra ping6traceroute6gỡ lỗi mọi thứ.

Nó không còn được thực hiện thông qua @computername.mobilemename.members.mac.com, bây giờ nó được thực hiện thông qua members.btmm.icloud.com, và nó không còn đơn giản như của bạn mobilemename.

Bước 1: Tìm hiểu tên miền BTMM iCloud của bạn

Một trong hai lệnh này sẽ cung cấp miền BTMM của bạn:

# dns-sd -E
# mDNS -E

Đầu ra được định dạng hơi khác nhau, nhưng cái bạn đang theo là ID số, ​​nó sẽ giống như thế 12345678.members.btmm.icloud.com.

Bước 2: Liệt kê máy tính

Bạn có thể sử dụng các công cụ này để duyệt tên miền đó cho các dịch vụ, ví dụ: đối với máy chủ ssh:

# dns-sd -B _ssh 12345678.members.btmm.icloud.com

Hoặc nếu bạn đã biết tên máy chủ chỉ cần truy cập trực tiếp dưới dạng computer-name.12345678.members.btmm.icloud.com. (Bất kỳ khoảng trắng nào trong tên máy tính của bạn sẽ là dấu gạch nối trong miền này).

Bạn chỉ có thể truy cập từ máy tính cũng được thiết lập cho BTMM trên cùng một tài khoản, vì tên máy chủ này sẽ phân giải thành địa chỉ IPv6 thực sự là điểm cuối của đường hầm mạng được mã hóa giữa các máy tính BTMM của bạn.

Nếu bạn muốn xem địa chỉ IPv6 cho một máy chủ cụ thể, bạn có thể nhập

# dns-sd -G v6 computer-name.12345678.members.btmm.icloud.com

Và nó sẽ xuất ra một cái gì đó như:

17:37:47.504  Add     2  0 computer-name.12345678.members.btmm.icloud.com. FD11:993E:64AE:4DEA:011F:FBD1:F444:11A1%<0>  152

Bước 3: Kết nối

# ssh username@computer-name.12345678.members.btmm.icloud.com

Ghi chú

Tôi không chắc liệu con số đó có thay đổi hay không, vì vậy bạn có thể hoặc không cần lặp lại Bước 1 vào một lúc nào đó sau này ...


Xuất sắc! Tôi chưa quyết định nên chỉnh sửa câu hỏi để phù hợp với Lion hay hỏi người khác. Tôi sẽ liên kết đến câu hỏi mới để bạn có thể "trả lời" câu hỏi Lion - câu trả lời này rất hữu ích.
bmike


3

Tôi đã đọc một vài bài viết về nền tảng của Back To My Mac và được cho là một số người đã kết nối hiệu quả qua ssh, hãy xem cuộc thảo luận có trong bài đăng trên Macworld này .

Bài viết tốt nhất trong chủ đề như sau:

Sử dụng định dạng sau để kết nối dưới dạng tên người dùng khác nhau:

người dùng ssh.name@hostname.username.members.mac.com.

Nếu bạn làm điều này thường xuyên và muốn tiết kiệm phải sử dụng tên người dùng mọi lúc cho ssh và scp thì hãy tạo một tệp có tên ~ / .ssh / config với nội dung như sau:

Lưu trữ tên máy chủ.username.members.mac.com. Tên người dùng

Máy chủ lưu trữ2.some.domain.com. Tên người dùng2 Cổng 2222 LocalForward 3389 Internal-pc: 3389

Máy chủ thứ hai trong tệp này cũng bao gồm sử dụng một cổng khác ngoài 22 và cho phép truy cập vào máy tính Windows có tên Internal-pc với Remote Desktop bằng cách kết nối với localhost với Remote Desktop Client.

Bây giờ rõ ràng Apple đã chuyển .mac sang MobileMe, vì vậy tôi không biết liệu điều đó có chuyển sang .me.com hay không, và thật lòng tôi không có tài khoản MobileMe để kiểm tra.

Chỉnh sửa: Một bài viết thú vị khác mà bạn có thể muốn thử là ở dưới cùng

Hóa ra nó còn dễ hơn! : P

chỉ cần mở Terminal đi đến Shell> Kết nối từ xa mới ...

sau đó chọn ssh và ở đó bạn có Máy tính BackToMyMac được liệt kê (nếu HĐH nhìn thấy nó).

gõ tên người dùng của bạn và bấm kết nối.

voila, bạn thậm chí có thể thấy chuỗi kết nối được sử dụng. Và bạn cũng có thể sử dụng ftp / sftp ... từ hộp thoại này đến máy Mac từ xa.

Cách dễ hơn là gõ một số lệnh shell như được đề xuất trong mẹo ban đầu.


Đáng buồn thay, điều này không làm việc cho tôi. Tôi có thể sử dụng công cụ tìm và chia sẻ màn hình một cách hoàn hảo để tôi biết các tài khoản và máy đang hoạt động. Viên nang thời gian gần đây với phần sụn cập nhật là bộ định tuyến cho cả hai máy Mac. Có ai có công việc này cho họ trong hai tuần qua không?
bmike

Nóng dang! mẹo cuối cùng là nó. ping và máy chủ không hoạt động, nhưng ssh thì có. Đó là mẹo thiết bị đầu cuối TUYỆT VỜI.
bmike

Ngọt! Vui mừng được giúp đỡ.
ConstantineK

3

Bạn có thể ssh vào máy có bật "Bac to my Mac" như thế này:

ssh -p 22 username@computername.mobilemename.members.mac.com

1
Bạn có thực sự phải bảo nó sử dụng cổng mặc định không?
ConstantineK

ping, máy chủ lưu trữ và ssh đến ba tên máy tính riêng biệt với ba Mobilemename khác nhau đều thất bại. Tôi gặp host yy.xx.members.mac.com not found: 3(NXDOMAIN)lỗi từ các lần thử máy chủ và ssh: Could not resolve hostname yy.xx.members.mac.com: nodename nor servname provided, or not knownCả ba hoạt động trở lại chia sẻ màn hình mac của tôi trước và sau khi ping, các lần thử máy chủ và ssh đều thất bại. Bạn đang sử dụng IP máy chủ DNS nào để làm việc này?
bmike

Mặc dù máy chủ và ping không hoạt động - ssh bắt đầu làm việc cho tôi. Tôi sẽ chơi một chút và đánh dấu một câu trả lời một khi tôi thấy cái nào tốt hơn.
bmike

Và không - tôi dường như không cần phải gọi ra số cổng cho sftp hoặc ssh - nhưng không có gì nhiều để có chúng ;-)
bmike

hostkhông hoạt động vì nó sử dụng trình phân giải DNS, không phải trình phân giải hệ thống. pingkhông hoạt động vì BTTM sử dụng IPv6. ping6Thay vào đó hãy thử và bạn sẽ thấy nó phản hồi.
bahamat

2

Đó là bởi vì các địa chỉ IP cho độ phân giải là phiên bản 6.

Nếu bạn sử dụng ping6 hoặc traceroute6, bạn cũng có thể truy cập máy chủ của mình.


Điều đó thật tuyệt. Cảm ơn rất nhiều vì đã thêm điều này. Bạn có phiền nếu tôi thêm thông tin của bạn vào câu trả lời của tôi ở trên một khi tôi có cơ hội xem nó có hiệu quả với tôi không? +2 để @pst
bmike

2

Cảm ơn rất nhiều đến hobsghoppe , cả hai đã có giải pháp khả thi. Vấn đề chính là MobileMe Back To My Mac sử dụng địa chỉ IPv6 nếu có và có lẽ là độc quyền, vì vậy tôi không nghĩ sử dụng ping6 hoặc traceroute6 và ssh rõ ràng đủ thông minh để giải quyết cả IPv4 hoặc IPv6.

ssh -p 22 username@computername.mobilemename.members.mac.com. làm việc rất đáng tin cậy cho tôi trong thử nghiệm ngày hôm nay.

Vì đây vấp tôi lên như tôi đã mong đợi pinghostnslookuplàm việc, tôi con tôi sẽ đưa ra một bản tóm tắt tốt đẹp của những gì làm việc cho tôi. (có hình ảnh! - Tôi thực sự thích hình ảnh)

Để tóm tắt sftp, ssh, ping6, và traceroute6nên làm việc với sơ đồ đặt tên này.

Thiết bị đầu cuối tích hợp (và iTerm ) của Apple thật tuyệt vời để đảm bảo tên người dùng và tên viết tắt từ xa của bạn là chính xác. Tên này là tên máy chủ ngắn ( hostnamein ra) và không nhất thiết phải là tên chia sẻ dài hơn mà Finder sẽ hiển thị cho máy Mac từ xa).

tên máy chủ ngắn

Đây là những gì Terminal hiển thị khi phát hiện ra máy Back To My Mac đang chạy. Mục menu là New Remote Connection ... và phím tắt là Shift+ Command+ K. Nó cho thấy làm thế nào tên công cụ tìm "Mikey của Mac" có thể khác so với các máy chủ tên ngắn mi

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Câu trả lời toàn diện tốt với các màn hình +1
ConstantineK

hobs có một b: p
ConstantineK
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.