Chất lượng âm nhạc được bán trong cửa hàng iTunes là gì?


10

Chất lượng âm nhạc được bán trong cửa hàng iTunes là gì? Chất lượng này có thể so sánh với chất lượng của tệp lossless hoặc CD không?

Câu trả lời:


14

Từ bài viết này :

Âm nhạc được mã hóa dưới dạng tệp AAC 256kbps lần đầu tiên xuất hiện trên iTunes Store vào năm 2007 với sự ra mắt của iTunes Plus của Apple. Điều đó đánh dấu sự ra mắt của các bản nhạc không có DRM được mã hóa ở tốc độ bit chất lượng cao hơn mà Apple tuyên bố gần như không thể phân biệt được với các bản ghi gốc.

Kể từ năm 2007, các tệp âm thanh được bán trong cửa hàng iTunes đã được mã hóa bằng codec Mã hóa âm thanh nâng cao (AAC) và được phân phối với các .m4atiện ích mở rộng từ cửa hàng iTunes. Cài đặt 256 kbps là sơ đồ mã hóa tốc độ bit trung bình, không phải là sơ đồ mã hóa tốc độ bit cố định. Tỷ lệ mẫu thực tế được thay đổi linh hoạt dựa trên nội dung và thời gian.

Chất lượng này có thể so sánh với chất lượng của tệp lossless hoặc CD không?

Điều này có phần chủ quan. Mã hóa là một mã hóa mất dữ liệu vì vậy từ góc độ hoàn toàn khôn ngoan, nội dung được bán trong cửa hàng iTunes không giống 100% với nội dung từ CD - khi được mở rộng trở lại định dạng .wav để khớp với các bit trên CD, các bit được mở rộng từ tệp AAC sẽ không khớp hoàn hảo với các bit trên CD do mã hóa bị mất. Tuy nhiên, người ta nói, bitrate của mã hóa được sử dụng trên các tệp iTunes không cho thấy sự mất mát có thể cảm nhận được của con người trong âm thanh khi so sánh với tài liệu CD nguồn. Loại công cụ này khó xác minh hơn, đòi hỏi các bài kiểm tra mù đôi và ý kiến ​​của con người vô vọng.


2
Cảm ơn. Vì vậy, chất lượng không hoàn hảo, nhưng rất tốt.
biết gì về

Tôi thậm chí không thể nghe nhạc từ iTunes Store vì nghe có vẻ xấu liên quan đến phiên bản lossless. Tất nhiên, tôi có loa Mackie đẹp được kết nối với card âm thanh ngoài Roland. Đừng hiểu Apple chút nào. Thật đáng thất vọng ...
Dmitry

3

Tôi sẽ không nói đêm và ngày. Sự khác biệt có thể là giữa thời gian buổi chiều và bữa tối. Tôi nghĩ rằng tôi có một hệ thống âm thanh khá tốt. Tôi sử dụng loa Revel Ultima Salon 2 được hỗ trợ bởi amp Ayre V-5xe, Ayre preamp, Acoustic Research DAC8 và Aurender N100H làm nguồn phát. Các nguồn khác là một bàn xoay CJ Walker được nâng cấp đáng kể gần đây và một đầu đĩa BDP 95 của Oppo. Khi tôi chơi cùng một bản nhạc nếu âm nhạc ở mức 256 và không bị mất, tôi thường thấy rằng có một sự mất mát nhẹ nhưng có thể cảm nhận được về những gì tôi nghĩ là giống như âm nhạc. Điều đó không được lấp đầy với 'ghi chú chưa từng có'. Tuy nhiên, nó chứa đầy các sắc thái vi mô cho các ghi chú hiện có. Đó là chủ nghĩa hiện thực đối với chũm chọe và trống. Tuy nhiên, trên nhiều bản ghi âm, tôi rất khó để nghe thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Nếu thứ đó không có ở nơi đầu tiên, thì nó '

Sản phẩm của Apple rất tốt. Nếu tôi muốn nghe một cái gì đó một cách nghiêm túc, tôi sẽ tìm kiếm một tập tin hi res flac hoặc alac, sử dụng một đĩa CD hoặc SACD chất lượng tốt hoặc tôi sẽ sử dụng bàn xoay của mình. Mặt khác, đối với chất lượng tốt, tương đối rẻ tiền, mỗi ngày nghe, sản phẩm của Apple rất tốt. Tôi nghĩ rằng mặc dù con số (256), Apple thực hiện một số điều kỳ diệu trong mã hóa ACC.

Tôi đồng tình với quan điểm rằng 256 là trung bình. Thật vậy, tôi nghĩ rằng đó là sàn. Như tôi đã nói ở trên, tôi sử dụng bộ truyền phát kỹ thuật số Aurender N100H. Ứng dụng Aurender trên iPad của tôi tiết lộ tốc độ bit của tất cả các bài hát đang phát. Thành thật mà nói, một số lượng rất lớn các tệp ACC của Apple báo cáo bitrate trong 300 giây cao.


Bạn đã thực hiện bất kỳ bài kiểm tra nghe mù đôi v. Lossless? Nếu vậy, kết quả đã so sánh như thế nào?
Matthew Elvey

0

Sự khác biệt về chất lượng âm thanh giữa độ phân giải iTunes và độ phân giải CD là đêm và ngày trên một hệ thống âm thanh nổi.

Với iPod và tai nghe nhét tai ít đáng chú ý.


1
Tôi sẽ ngạc nhiên nếu đó là 'đêm & ngày' thay vì nhận thức, trừ khi 2 nguồn phát lại của bạn ít hơn giống hệt nhau. Tôi sẽ không đảm bảo đạt được điều đó trong một bài kiểm tra mù ngẫu nhiên và tôi là một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp với một cặp màn hình tham chiếu trước mặt tôi và đường dẫn tín hiệu giống hệt nhau cho cả hai ví dụ.
Tetsujin

0

Có một sự khác biệt thực sự có thể được thể hiện tùy thuộc vào hệ thống âm thanh bạn sử dụng:

Đối với các sản phẩm âm thanh thông thường, giá rẻ và chính thống như iPod, boombox, "âm thanh nổi" và "hệ thống hi-fi mới bắt đầu" sẽ không có sự khác biệt.

Trong khi nghe trên các hệ thống âm thanh được cấu hình tốt đắt tiền ... bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt từ âm nhạc sắc nét, chính xác, liên quan đến âm nhạc và môi trường của các nguồn âm thanh "chính hãng" từ các nguồn được nén, sẽ thiếu "tự nhiên và ấm áp" " cảm giác.

"Trải nghiệm" tuyệt vời và ấm áp này thực sự tồn tại, các thiết bị cao cấp được mua bởi những người muốn trải nghiệm cảm giác đó, chủ yếu là một mình và không phải là một bài viết phô trương. Và nó không rẻ.


1
Có thể đúng, nhưng đây không phải là một câu trả lời khách quan như câu trả lời được chấp nhận.
JMY1000

1
Và họ càng chi tiêu cho thiết bị đó, xu hướng xác nhận của họ sẽ càng khiến họ nghe thấy "sự khác biệt" dù nó có tồn tại hay không :)
calum_b

0

Nghe các anh em họ của tôi giám sát phòng thu thông qua một pro / am-mixer tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, nhưng việc đổi sang cd trên cùng một thiết lập, làm tôi phấn khích. Tôi phải thừa nhận rằng tôi là một bệnh nhân tâm thần, vì vậy bộ não của tôi bận tâm đến "tính đúng đắn" của âm nhạc và nó lảng tránh tôi trong .m4a. Hiện tại ISP của tôi cung cấp cho tôi âm nhạc trong chế độ nén Dolby. Điều này hoạt động rất tốt. Cho đến khi chúng tôi truyền phát nó ở định dạng .mpg mà tôi không thể nghe trên thiết lập NAD / Bowers-Wilkins của mình. Tôi không có lời giải thích nào cho những fenomenae này và tôi đã không nghe .m4a trên hi-fi, nhưng tôi có thể làm như vậy nếu có ai quan tâm.


0

Tôi nghĩ rằng có một sự khác biệt. Tôi đã được thử giọng loa cao cấp nhập cảnh (~ 1300 Magnepans) tại một đại lý và nhận thấy nhạc điện thoại của tôi phát qua hệ thống của họ nghe không hay bằng máy nghe nhạc cd của họ. Sự khác biệt là nhiều như mô tả của người bình luận ở trên: tệp iTunes không có âm thanh sống động.


-1

Có, một tệp không nén sẽ luôn có âm thanh tốt hơn một tệp nén từ cùng một chủ, nhưng Apple tuyên bố sẽ mã hóa các tệp itunes của họ từ các bậc thầy 192K / 24 bit. Điều đó thay đổi mọi thứ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.