Người bán có thể khóa / xóa máy Mac cũ của tôi với Find My Mac không?


18

Gần đây tôi đã mua một chiếc MacBook. Đây là một model hỗ trợ HĐH mới nhất của Apple (tại thời điểm 10.9), có nghĩa là nó cũng hỗ trợ Find My Mac, v.v.

Tôi muốn biết những gì tôi cần làm để đảm bảo người tôi đã mua hệ thống không thể đột nhiên khóa nó bằng mã pin / mã. (Tôi đã thấy một vài trường hợp điều này xảy ra khi người bán thử mở lại người mua để có thêm tiền.)

Đây là những gì tôi biết về Tìm máy Mac của tôi và dự đoán của riêng tôi về một giải pháp. Bất kỳ phản hồi / lời khuyên nào đều được đánh giá cao. Tôi không muốn trở thành nạn nhân của việc khóa hệ thống mà tôi đã mua vì người bán muốn thử kiếm thêm tiền hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Dù sao thì tôi cũng không quan tâm quá nhiều đến FMM, và vì vậy tôi chỉ muốn có nó và chức năng của nó luôn luôn tắt.

Tìm máy Mac của tôi làm như nó nói trên hộp thiếc, nó tìm thấy máy Mac của bạn! Nó cũng cung cấp các tùy chọn để khóa và xóa từ xa hệ thống mà đó là tất cả những gì tôi biết về nó.

Đây là giải pháp dự đoán tốt nhất của tôi về việc tắt FMM và ngăn người tôi mua không thể theo dõi hoặc khóa hệ thống:

  • Xóa đĩa hoàn toàn trong một hệ thống khác, không phục hồi HD, không có gì. Tổng lau.

    Theo tôi, điều này sẽ xóa bất kỳ và tất cả dữ liệu iCloud khỏi người dùng trước đó và ngăn chặn mọi theo dõi / khóa hệ thống khi HĐH được cài đặt lại và sử dụng chi tiết iCloud của riêng tôi. Một zap PRAM cũng có thể được thực hiện để phòng ngừa (Chỉ thấy nó được đề cập một lần rằng dữ liệu người dùng trước đó cũng được lưu trữ ở đó).

  • Sau khi cài đặt lại hệ điều hành, chọn không bật các dịch vụ định vị và chức năng Tìm máy Mac của tôi. và / hoặc xóa Recovery HD. Rõ ràng điều này là cần thiết để FMM hoạt động và tôi có thể đối phó với việc có trình cài đặt USB bên ngoài để khôi phục.

Điều đó có đủ để ngăn người bán có thể theo dõi và khóa hệ thống không?


Vấn đề với iCloud là nó chỉ cho phép tối đa 3 người dùng trên mỗi THIẾT BỊ. Không phải mỗi chủ sở hữu máy tính. Ngay cả khi chủ sở hữu trước đó hủy tài khoản iCould của mình, phải mất tới 90 ngày trước khi nó có sẵn cho bạn.
Ruskes

1
@Buscar Tôi không chắc là tôi hiểu những gì bạn đang nói, bạn chỉ có thể đăng nhập vào 3 tài khoản iCloud? Điều này là sai sự thật; bạn đang đề cập đến việc tạo tài khoản iCloud?
grg

Câu trả lời:


26

Tôi có thể xác nhận (từ trải nghiệm xấu đã qua sử dụng & kiểm tra trực tiếp) rằng việc xóa hoàn toàn đĩa & cài đặt lại không vô hiệu hóa Find My Mac. Bạn cũng cần phải:

  • Đặt lại PRAM của Mac (còn gọi là cài đặt phần mềm NVRAM aka). Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ Command- Option- P- Rkhi khởi động và giữ chúng cho đến khi máy tính khởi động lại và gọi ba lần (thực ra, nó được thiết lập lại bằng tiếng chuông thứ hai , nhưng ba là truyền thống).

  • Thiết lập FMM bằng tài khoản iCloud của bạn . Vì Mac chỉ có thể được FFM'ed với một tài khoản iCloud, nên điều này sẽ thay thế mọi thiết lập trước đó.


Mac cuối cùng đã đến, cảm ơn Gordon về thông tin của bạn, tôi đã làm theo như bạn đã hướng dẫn và mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp cho đến nay: D
Billy Bryce

9

Tôi sẽ xóa toàn bộ trên bất kỳ máy tính mới nào tôi đã mua, bất kể iCloud.

Bất kể điều đó -

Trước khi mua nó, tôi muốn thấy nó được bật và hoạt động. Sau đó, người bán đi vào tùy chọn iCloud và tắt mọi thứ, sau đó đăng xuất khỏi iCloud trên máy.

Về cơ bản, hãy để họ làm theo điều này: http://support.apple.com/kb/HT201065?viewlocale=en_US&locale=en_US

Hãy nhớ rằng điều này hoạt động theo cả hai cách - nếu nó vẫn còn trên iCloud, bạn có khả năng nhận được tin nhắn, email, ảnh của họ, v.v.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.