Cài đặt tối ưu để nhập CD là gì?


8

Khi bạn sử dụng iTunes để nhập CD, bạn có một số tùy chọn - "Bộ mã hóa AAC", "Bộ mã hóa AIFF", v.v.

Tôi muốn có chất lượng âm thanh tốt nhất có thể và tránh mọi kiểu nén mất mát.

Cài đặt nào, nếu có, cho phép tôi làm điều đó?

Tôi nhận thấy tùy chọn "Apple lossless", nhưng nó có vẻ hơi độc quyền. Tôi nghi ngờ. Vì vậy, tôi đoán mục tiêu của tôi là ở trên, nhưng sử dụng định dạng tệp tiêu chuẩn đa nền tảng nếu có thể.

Câu trả lời:


7

Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ AAC MPEG4 ở 320KBS. Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm mù giữa điều này & không nén trong một cửa hàng hi-fi và không ai có thể nói sự khác biệt. AAC là một codec tuyệt vời và mới hơn 10 năm so với MP3. Tùy chọn khác (nếu bạn có phòng) là để chúng không bị nén.


Làm bài kiểm tra mù của riêng bạn - Tôi có thể nhận ra sự khác biệt trên một số tác phẩm cổ điển
user151019

4

FLAC là một codec âm thanh lossless miễn phí. Đó là khá nhiều tiêu chuẩn đa nền tảng. Cả AIFF và WAV đều không nén, nhưng chúng chiếm nhiều dung lượng đĩa hơn. Một AIFF ba phút là khoảng 30 MB. Một tệp FLAC ba phút sẽ có dung lượng khoảng 18MB.

Nhược điểm duy nhất để mã hóa và nghe nhạc của bạn với FLAC là nó yêu cầu phải nhảy qua một vài vòng trên máy Mac. Như bạn nhận thấy, iTunes hỗ trợ codec không mất dữ liệu của riêng mình. Bạn sẽ phải thực hiện mã hóa bên ngoài iTunes. Dưới đây là danh sách các bộ mã hóa FLAC tương thích với Mac. Đây là một bài viết về cách phát các tệp FLAC trong iTunes.

Ngoài ra, đây là một cuộc thảo luận thú vị và có liên quan trên một trang web stackexchange khác về sự khác biệt cảm nhận (hoặc thiếu) giữa các codec âm thanh khác nhau và tốc độ nén.


+1 trên thông tin FLAC. Nó không đáng để tôi gặp rắc rối, nhưng đối với nhiều người, ý tưởng về định dạng miễn phí rất hấp dẫn. Tôi sẽ viết lên câu trả lời của Apple trong trường hợp ai đó thấy FLAC kém tối ưu hơn - Tôi không thấy bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc đồng bộ hóa với iOS hoặc phát sóng flac nhưng giả sử nó bao gồm?
bmike

@bmike - IOS không hiểu FLAC cũng như iTunes OSX mặc dù tôi nghĩ bạn có thể có một số tiện ích mở rộng để sử dụng iTunes với nó
user151019

4

Apple lossless là cách để đi trong iTunes.

Tôi muốn có thể cập nhật iTunes bất cứ khi nào có phiên bản mới và phụ thuộc vào việc đồng bộ hóa dễ dàng giữa các máy tính (chia sẻ tại nhà và phát trực tuyến) cũng như trên các thiết bị vì vậy tôi cố gắng không thêm các định dạng bổ trợ hoặc không hỗ trợ trừ khi nhu cầu rất lớn.

Nếu bạn lo lắng về bản chất độc quyền của Apple Lossless thay vì FLAC (giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất), thì rất đơn giản để mã hóa lại toàn bộ thư viện thành AAC / MP3 hoặc AIFF / WAV hoặc ghi vào đĩa CD ở độ phân giải đầy đủ .

Lợi ích của cổ phiếu Định dạng Apple lossless là tỷ lệ nén khoảng 50% mà không làm mất dữ liệu hoặc chất lượng âm thanh.

Tôi đoán hầu hết mọi người không sử dụng bộ giải mã ngoài và tai nghe cao cấp ($ 400 đến $ 1500) với bộ khuếch đại audiophile sẽ hiếm khi cần bitrate AAC hơn 240kbps cho hầu hết các bản ghi. Đi lên cao nói chung là một sự lãng phí không gian cho ít hoặc không có tác động rõ rệt đến việc thưởng thức nghe.

Về cơ bản, nó chỉ có giá trị mã hóa cao hơn nếu bản ghi là quý giá và lưu trữ trong tự nhiên hoặc bạn thực sự nghe thấy một sự khác biệt cho phần đó khiến nó đáng được mã hóa lại ở mức độ tổn thất.

Bạn luôn có thể bắt đầu với Apple Lossless và chuyển đổi sau thành FLAC / AIFF hoặc xuống mẫu nếu bạn cảm thấy bị hạn chế bởi phần mềm của Apple.


1

Theo quan điểm của Apple, chỉ có môi trường di chuyển ra khỏi định dạng tệp 'tiêu chuẩn', đó là chiến lược BAD theo quan điểm của tôi.

Flac, Ogg và như vậy là tốt, nhưng khi / nếu bạn sẽ phải chuyển sang các máy tính cá nhân, hệ điều hành, thiết bị khác nhau (iPhone hoặc Android hoặc điện thoại di động đơn giản), bạn sẽ hối tiếc khi đi cùng với chúng.

Vì vậy, cá nhân tôi làm VBR mp3 với chất lượng cao nhất có thể ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.