mds và mds_stores liên tục tiêu thụ cpu


147

mds và mds_stores là những người tiêu dùng CPU không đổi ngay cả khi tôi nghĩ không có gì thay đổi trên ổ cứng.

Giám sát hoạt động:

giám sát hoạt động

Tôi có một chiếc Macbook Pro vào khoảng năm 2009. Rất nhiều phần mềm được cài đặt trong những năm qua. Dropbox và Crashplan là quá trình nền tích cực trong số nhiều người khác.

Tôi đã bao gồm nhiều vị trí trong cài đặt quyền riêng tư của Spotlight.

  • ổ đĩa USB
  • Thư mục Crashplan
  • /Library/Caches
  • /Users/me/Library/Caches

Tuy nhiên, mds và mds_stores là những người tiêu dùng CPU liên tục chiếm khoảng 10-12% mỗi CPU. Quạt của tôi tiếp tục chạy do sức nóng.

Bất kỳ ý tưởng nào về những gì nó có thể đến hạn và làm thế nào tôi có thể khắc phục sự cố?

Câu trả lời:


167

Như bạn đã biết, mds và mds_stores là các hoạt động nổi bật.

Lý do tại sao Spotlight của bạn hoạt động mạnh như vậy có thể là một số thứ; có thể bạn có một ứng dụng hoặc nhiều ứng dụng liên tục thay đổi một số nội dung thư mục.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Spotlight có phải là nguyên nhân khiến người hâm mộ chạy quá nhiều không. Để kiểm tra điều này, hãy chạy như sau trong thiết bị đầu cuối của bạn:

sudo mdutil -a -i off

điều này sẽ tắt việc lập chỉ mục các tệp và sẽ khiến người hâm mộ chậm lại nếu mdsvà / hoặc mds_storesbị đổ lỗi.

Để bật lại chỉ mục, hãy chạy

sudo mdutil -a -i on

Sau này, bạn có thể chạy lại việc lập chỉ mục lại hoàn toàn cho ổ cứng của mình (lưu ý rằng đây có thể là công việc qua đêm), nó sẽ xóa cơ sở dữ liệu Spotlight của bạn buộc nó phải bắt đầu lại.

sudo rm -rf /.Spotlight-V100/*

Bước tiếp theo và cuối cùng sẽ là thêm người khác vào (không quét), cài đặt quyền riêng tư của bạn.


1
Tại sao bạn lại từ chối người hâm mộ? Điều gì sẽ khiến máy tính buộc phải tắt máy, một khi nó bị nóng?!
Stophface 11/03/2016

13
Các lệnh đã cho không ảnh hưởng trực tiếp đến người hâm mộ. mdutil kiểm soát mds, trình nền lập chỉ mục Spotlight. Những bước này xác minh rằng Spotlight thực sự gây ra tình trạng nhiệt độ cao.
Brian Schantz

1
Đối với tôi sudo rm -rf /.Spotlight-V100/*hoàn toàn đã lừa Cảm ơn bạn.
Hol

8
Tình trạng hiện tại có thể được kiểm tra với mdutil -a -s -v.
Koraktor

4
Có cách nào để kiểm tra những gì một mdworker hiện đang quét không?
Kamafeather

5

Tôi gặp vấn đề tương tự, gần như mua cho tôi một chiếc mac mới. Tôi đã kiểm tra tất cả nội dung trên mạng về mds_stores, v.v ... Tất cả những gì tôi nhận được là lập trình thiết bị đầu cuối và các giải pháp cài đặt sạch .. mà không đảm bảo khắc phục sự cố.

Vì vậy, tôi đã kiểm tra công cụ dọn dẹp và bảo trì miễn phí để tải xuống "Onyx" và trong thanh điều hướng đang bảo trì, bạn có thể kiểm tra "Spotlight Rebuild" (mặc định là không được chọn).

Sau đó tôi không có vấn đề gì và tốc độ đã trở lại bình thường. Ngoài ra, Activity Monitor vẫn nằm trong các tham số bình thường. Tôi hy vọng nó vẫn như vậy và hoạt động. Đối với nó là một mẹo dễ dàng và miễn phí cho người dùng Mac không có kỹ thuật.

Tìm thấy rằng một giờ trước nhưng có vẻ đầy hứa hẹn. Chúc may mắn


Không thể hiểu tại sao ánh đèn sân khấu của tôi lại xây dựng lại chỉ mục. Tôi chưa cài đặt Onxy nhưng tôi có CleanMyMac và chắc chắn, nó đã tự động bắt đầu xây dựng lại chỉ mục.
viết nguệch ngoạc

Tôi đã thử nhiều thứ mà không gặp may mắn. Đã cài đặt Onyx, rất hữu ích để giúp thực hiện mọi thứ với giao diện trực quan. Dòng lệnh trong câu trả lời được chấp nhận không hoạt động đối với tôi. Không tắt chỉ mục với Onyx. Tuy nhiên, khi tôi buộc bỏ mds_stores, người hâm mộ đã bình tĩnh lại. Sử dụng Onyx sau đó tôi bật lại chỉ mục. Tôi ngay lập tức thấy một loạt các mdworkers bắt đầu sử dụng tổng số CPU nhiều hơn mds_stores đang sử dụng (như báo cáo của Activity Monitor), nhưng không có quạt. Vì tôi đã xóa chỉ mục, tôi sẽ đợi một lúc để nó được xây dựng lại. Thật thú vị, rằng việc xây dựng lại hoàn toàn không kích hoạt quạt.
Victor Engel

2

Chỉ cần thêm một mẹo nhỏ vào đầu câu trả lời đúng của @Buscar: Trong trường hợp của tôi, tôi nhận ra rằng ánh đèn sân khấu thực sự đang lập chỉ mục sao lưu Time Machine (đây thực sự là một điều ngu ngốc phải làm ngay từ đầu). Đối với tôi, điều này giải thích CPU không đổi ở vị trí đầu tiên - TimeMachine tạo bản sao lưu hàng giờ, Spotlight cố gắng lập chỉ mục cho nó ... Sau khi dừng dịch vụ lập chỉ mục và xóa các chỉ mục hiện có như đã nêu ở trên và trước khi bắt đầu lại việc lập chỉ mục, tôi cũng đã loại trừ các khối lượng TimeMachine (công cụ tìm mở, đi -> vào thư mục -> / Tập, sau đó kéo âm lượng TimeMachine vào danh sách loại trừ Spotlight). Ngón tay đan chéo.


1

tôi đã có vấn đề tương tự. Tôi đã đi vào Sở thích Hệ thống Bảo mật & Quyền riêng tư , chỉ để xem Spotlight bao gồm những gì. Tôi đã kiểm tra một thứ và sau đó bật lại và nó ngay lập tức dừng lại. Tôi đã sử dụng gần như 100% năng lượng CPU và người hâm mộ của tôi đã chạy không ngừng nghỉ. Tất cả đã dừng lại sau khi tôi làm điều này và tôi không biết tại sao. Tôi có một chiếc MacBook Pro giữa năm 2012.


0

Sau khi thử mọi thứ có trên web và diễn đàn, và không có gì hiệu quả - một anh chàng thông minh (Lincoln Adams) trên diễn đàn Apple có cùng một vấn đề, đã phát hiện ra một phát hiện: Trong trường hợp của anh ấy (và của tôi, và có thể là của bạn) - điều này được gây ra bởi nút / tiện ích mở rộng Pinterest trong Firefox. Hãy thử đóng Firefox, khởi động lại và sử dụng một trình duyệt khác trong một thời gian. Các chủ đề trên diễn đàn Apple


0

nếu tìm ra khi chạy lệnh sudo mdutil -a -i thì đèn đó đang cố gắng lập chỉ mục một ổ đĩa được kết nối USB của một Terabyte. Tôi ngắt kết nối và khởi động lại máy tính.


-1

Đối với tôi, việc dừng lập chỉ mục là không đủ Ngoài ra (với đề xuất ở trên) tôi đã phải xóa tệp: com.apple.finder.plist

Đây là những gì bạn nên làm, chạy:

cd ~/Library/Preferences

Và bây giờ:

rm com.apple.finder.plist

Ngoài ra, tìm quá trình trong htop hoặc top và giết nó.


-7

Bạn nói, "Tôi đã bao gồm nhiều vị trí trong cài đặt quyền riêng tư của đèn chiếu."
Bạn cần bao gồm các địa điểm FEWER, không nhiều hơn. Nếu bạn bao gồm nhiều hơn, điều đó có nghĩa là Spotlight đang rất bận rộn nhìn vào tất cả.
Bạn có thể dễ dàng đi đến Tùy chọn hệ thống / Tiêu điểm để bỏ chọn nhiều vị trí. Đặc biệt, bỏ chọn Mail, công cụ tìm kiếm và các tùy chọn phụ thuộc internet khác.
Tắt và khởi động lại sau khi thay đổi tùy chọn Spotlight của bạn.


7
Bạn đã nhầm, trên thực tế, bạn đã đưa nó trở lại phía trước, bảng điều khiển quyền riêng tư của Spotlight nói và tôi trích dẫn: "Ngăn chặn Spotlight tìm kiếm các vị trí này" vì vậy việc có ít vị trí trong sự riêng tư sẽ thực sự gây ra sự chú ý để giữ cho Busier. Có nhiều vị trí được bỏ chọn trong bảng Kết quả tìm kiếm sẽ làm như bạn nói nhưng bạn càng đặt vào bảng điều khiển quyền riêng tư thì càng ít ánh đèn sân khấu sẽ tìm kiếm.
sdjuan

2
Vâng, đây thực sự là lời khuyên khá tồi. Bất cứ điều gì bạn không muốn quét nên được bảo mật.
Joe McMahon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.